Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Yone – Đấu Sĩ

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Yone - Đấu Sĩ - Ảnh 1.
Đánh giá post

Yone – Đấu Sĩ là lối chơi hiếm khi bị tranh giành nên rất phù hợp với meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Sau khoảng 1 tuần ra mắt thì meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 7 đã dần hình thành khi các đội hình xoay quanh tộc Đồ Long đang tỏ ra vô cùng áp đảo. Lý do là bởi tộc này sở hữu những chủ lực lượng sát thương mạnh mẽ, counter rất tốt các unit nhiều máu thịnh hành trong meta. Tuy nhiên điều này khiến cho các unit Đồ Long bị tranh giành vô cùng gay gắt, đặc biệt là các đội hình reroll Olaf hay Diana.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Yone - Đấu Sĩ - Ảnh 1.

Olaf và Diana đang bị tranh giành rất gắt ở meta hiện tại

Tận dụng điều này thì game thủ đã tìm ra một đội hình khác cũng có sức mạnh vô cùng lớn, hợp với meta reroll nhưng không bị tranh giành mang tên Yone – Đấu Sĩ. Mặc dù vẫn sử dụng Olaf hay Diana nhưng đội hình này lại lấy sức mạnh của Yone là chủ đạo nhằm tận dụng lượng sát thương hỗn hợp vô cùng nguy hiểm của unit này. Hãy cùng tìm hiểu sức mạnh và cách xây dựng team-comp này nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Yone - Đấu Sĩ - Ảnh 2.

Trong khi đó Yone lại không rơi vào cảnh bị tranh giành như vậy

Với giai đoạn đầu trận, bạn tốt nhất là nên sở hữu một unit Yone 1 vàng và đi kèm với Aatrox để đảm bảo sát thương đầu ra. Những unit còn lại trong đội hình thì 2 Đấu Sĩ mang tên Skarner và Tahm Kench là lựa chọn tốt nhất bởi chúng mang lại cho đội hình lượng máu không hề nhỏ. Đương nhiên là trong trường hợp sở hữu Shen thì bạn nên ưu tiên sử dụng quân cờ này hơn.

Ở giai đoạn giữa trận thì lời khuyên là bạn nên dừng việc mua kinh nghiệm tại cấp độ 6 nhằm reroll lấy Yone 3 sao. Đương nhiên là bạn cần phải có ít nhất là 5 unit Yone 1 sao trước đó để đảm bảo tính khả thi cho việc này. Ngoài ra thì Shen cũng là unit vô cùng quan trọng mà bạn có thể cân nhắc lên 3 sao được khi quân cờ này đem lại khả năng bảo kê quá tốt cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Yone - Đấu Sĩ - Ảnh 3.

Bạn có thể dừng lại ở level 6 để roll Yone 3 sao

Sau khi có được Yone 3 sau thì bạn cần đẩy lên cấp độ 8 và mua Yasuo để tiết kiệm vị trí trong đội hình. Lời khuyên là bạn không nên kích hoạt hiệu ứng Huyễn Long cho Yone nếu nó không cung cấp sát thương hay tốc độ đánh. Tuy nhiên với trường hợp của Yasuo lại khác khi đây là quân cờ cực mạnh, có nhiều tác dụng ngay từ cấp độ 1 sao nên dù hiệu ứng Huyễn Long có tệ thì bạn cũng nên sở hữu “đấng” trong đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Yone - Đấu Sĩ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Đối với các lựa chọn về lõi công nghệ thì những nâng cấp sức mạnh cho hệ Chiến Binh cần được ưu tiên lên hàng đầu. Thậm chí bạn có thể chọn những lõi đem lại Ấn, Trái Tim Chiến Binh bởi chúng sẽ cho bạn Yone miễn phí. Ngoài ra thì lõi Sức Sống Mới cung cấp hồi phục hay Dựa Hơi với khả năng giảm sát thương cũng là những nâng cấp game thủ nên lựa chọn. Trong trường hợp quá thiếu trang bị cho Yone thì bạn có thể chọn Hộp Pandora.

Với Yone thì 2 item “trấn phái” sẽ là Khăn Giải Thuật và Cuồng Đao Guinsoo, bạn có thể lựa chọn Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý hay Diệt Khổng Lồ ở vị trí thứ 3 đều được. Với việc là một tướng cận chiến, phải đối diện với những hiệu ứng khống chế mạnh từ đối thì việc ghép Khăn Giải Thuật là điều kiện tiên quyết để Yone được gây sát thương.

Theo GameK

Facebook