Diablo Immortal cấm YouTuber nổi tiếng Asmongold phát livestream game

Asmongold bị cấm stream game Diablo Immortal.
Đánh giá post

Asmongold, streamer nổi tiếng trên thế giới với game World of Warcraft, đã bị Twitch cấm sau một cuộc tranh cãi.

Vấn đề này liên quan đến game Diablo Immortal khi anh ấy dùng tài khoản thứ hai có tên zackrawrr. Nguyên do được cho là buổi phát stream game có nội dung trò chuyện vi phạm quy tắc kiểm duyệt. Ngôn ngữ phân biệt chủng tộc trong các bình luận dẫn đến việc Asmongold khiến nam game thủ này bị cấm trên Twitch.

Twitch vừa cấm tài khoản thứ hai của Asmongold vì sử dụng lời nói nặng nề và các hành vi trò chuyện không đúng mực. Do một người chơi đã xúc phạm chủng tộc của Diablo Immortal trong các bình luận, tài khoản đã bị cấm bởi dịch vụ phát trực tuyến thuộc sở hữu của Amazon.

Asmongold bị cấm stream game Diablo Immortal.

Asmongold bị cấm stream game Diablo Immortal.

Đáng ngạc nhiên, đoạn trao đổi cá nhân của Asmongold đã sử dụng văn bản đặc biệt để gõ chữ N có nội dung xúc phạm, phân biệt chủng tộc. Trong một bình luận sau đó trên YouTube, Asmongold giải thích rằng anh ấy xem nhẹ tình huống, dành một vài phút giải thích tại sao lại bị cấm sóng.

Có thể thấy rõ từ video trên YouTube rằng Asmongold đã rất buồn trước quyết định của Twitch vì nó ngụ ý rằng anh ta ủng hộ phân biệt chủng tộc và người chơi có thể sử dụng điều này như một cách tẩy chay streamer này. Tuy nhiên, tài khoản phụ của anh ấy, zackrawrr, đã được dỡ bỏ lệnh cấm do Asmongold tuyên bố công khai trên YouTube về việc nhận sai trái.

Diablo Immortal ra mắt đầu tháng 06/2022.

Diablo Immortal ra mắt đầu tháng 06/2022.

Trong vòng vài ngày sau khi phát hành, Diablo Immortal được tạo ra bởi Activision Blizzard và ra mắt vào đầu tháng này, đã đạt được 1 triệu lượt tải. Phần gần đây nhất của game Diablo đang được rất nhiều người chơi trên toàn thế giới yêu thích.

Asmongold là một streamer đinh đám trên Twitch. Anh là người đồng sáng lập One True King, một nhóm những người sáng tạo nội dung.

Asmongold trở nên nổi tiếng thông qua kênh YouTube của mình; sau đó hoạt động trên Twitch từ năm 2013, được nhiều người theo dõi với tư cách là một streamer World of Warcraft. Trước thông báo về World of Warcraft Classic anh ước ao về sự phát triển của chế độ chơi. Sau khi phát hành Classic vào năm 2019, độ nổi tiếng của anh ngày càng lớn hơn.

Vào ngày 03 tháng 07 năm 2021, Asmongold bắt đầu phát Final Fantasy XIV cho hàng trăm nghìn người xem. Trong những tuần tiếp theo, FFXIV đã có sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người chơi và mức độ phổ biến nói chung. Anh cũng bắt đầu chơi các trò chơi khác như Lost Ark và Elden Ring và có kế hoạch trở lại Final Fantasy XIV trong tương lai.

Asmongold Diablo: Immortal livestream

Theo: Game4v

Facebook