Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được “phong thần”

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 1.
Đánh giá post

Đây là những tuyển thủ tuổi Dần cực kỳ tài năng, không ít người vẫn giữ phong độ cao nhưng chưa 1 lần được vô địch CKTG.

  • Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT
  • Nghi vấn EGO – Zeros đang có mâu thuẫn lớn, sao trẻ CES liên tục đăng status rồi xóa bỏ
  • Riot tung ra nhóm trang phục Lôi Kiếm mới, fan ngán ngẩm: “Làm skin bây giờ chỉ cần ghép đồ cũ lại là xong”

Đường trên: Xiaohu (28/01/1998)

Xiaohu không phải xuất thân từ 1 toplaner mà anh vốn thuộc về vị trí đường giữa. Nhưng kể từ khi thay thế vị trí của Cryin, Tiểu Hổ thi đấu hay đến nỗi mà không ít fan LPL, nhất là cổ động viên của Royal Never Give Up từng mong BLĐ đội tuyển sẽ mang về 1 midlaner chất lượng để Xiaohu tiếp tục chiếm giữ vị trí trên top. Đỉnh cao của Xiaohu chính là 2 chức vô địch MSI (2018 và 2021) cùng RNG. Nhưng chắc chắn, với bản thân anh cũng như các fan của RNG, fan của LPL thì chức vô địch CKTG mới là đích đến cao nhất.

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 1.

Xiaohu luôn là trụ cột của RNG nhưng các fan đã từng mong muốn anh sẽ được đánh ở đường trên

Rừng: SofM (05/02/1998)

Ở vị trí đi rừng, ngoài SofM còn có những cái tên khác cũng rất danh tiếng, nhưng còn thi đấu và tài năng cũng như phong độ vẫn vẹn nguyên thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “Thần rừng Việt Nam”. Và anh cũng là tuyển thủ người Việt duy nhất từng đến được trận chung kết của 1 kỳ CKTG và được chính các fan LPL – khu vực có nền LMHT phát triển và cạnh tranh bậc nhất “phong thần” cùng với những huyền thoại như TheShy, Faker, Uzi, MadLife.

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 2.

SofM luôn là trụ cột của đội, từ khi còn ở Snake Esports cho đến Suning và bây giờ là Weibo Gaming

Không chỉ là trụ cột của Snake Esports ngày xưa và Suning/Weibo Gaming bây giờ, SofM còn được xem là tuyển thủ đi rừng đã thay đổi lối chơi của các Jungler ở khu vực LPL. Với những kèo tướng “dị”, lối chơi vừa “khát máu” vừa kiểm soát triệt để mọi tầm nhìn trên bản đồ, không ít lần, SofM khiến khán giả phải sửng sốt khi chỉ số tầm nhìn của anh còn cao hơn cả 2 Hỗ Trợ cộng lại. Ở mùa giải 2020, SofM và SN đã dừng bước trước cửa thiên đường. Nhưng hiện tại, anh vẫn được kỳ vọng sẽ cùng “Top God” TheShy cũng như những Angel, Huanfeng, ON đưa WBG đến những danh hiệu mới.

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 3.

WBG đang là 1 tập thể rất mạnh ở LPL Mùa Xuân 2022

Đường giữa: Perkz (30/09/1998)

Một tuyển thủ tuổi Dần và cũng cực kỳ tài năng trong làng LMHT chính là Perkz. Cũng như người đồng đội cũ Wunder, Perkz thuộc “thế hệ vàng” đã cùng đưa G2 đến trận chung kết CKTG 2019 để rồi bại trận đầy tiếc nuối trước 1 FunPlus Phoenix đang vô cùng mạnh khi đó. Thời điểm CKTG 2019, Perkz thi đấu ở vị trí Xạ Thủ và hiện tại, anh là đường giữa mới của Team Vitality sau khi rời Cloud9 ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua.

Với tài năng không cần phải bàn cãi, nhưng Perkz sẽ là một trong những cái tên khó chạm đến vinh quang như đã từng thêm lần nào nữa trong danh sách này. Ở hiện tại, anh đã 24 tuổi – một độ tuổi có thể xem là chín muồi của 1 tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng căn bản, LMHT Âu – Mỹ đã không còn ở vị thế so được với LMHT phương Đông (LPL, LCK). Chính Perkz có lẽ cũng hiểu điều này khi bản thân anh và C9 suýt chút nữa đã không thể qua nổi vòng bảng CKTG 2021 vừa qua.

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 4.

Perkz sẽ khó có thể đạt được thành tích đến được trận chung kết CKTG như đã từng khi LMHT Âu – Mỹ đang thua thiệt quá nhiều so với phương Đông

Đường dưới: Teddy (15/03/1998) – Ming (22/12/1998)

Ở vị trí Xạ Thủ, cái tên Teddy sẽ gây ra nhiều tranh cãi khi trong suốt sự nghiệp của mình, cựu sao T1 khó lòng thể hiện sự nổi bật hơn so với những đồng nghiệp cùng tuỏi như Ruler hay cả chính Perkz khi anh này thi đấu ở vị trí Xạ Thủ. Nhưng Teddy chính là tiêu biểu của lối chơi thịnh hành ở Jin Air Greenwings và phần nào là cả LCK một thời: nuôi Xạ Thủ, kéo late với số pha giao tranh cực kỳ hạn chế, đề cao tính chiến thuật.

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 5.

Teddy đang trầy trật ở đội tuyển mới là Kwangdong Freecs

Và ngay cả ở hiện tại, khi Teddy đầu quân cho Kwangdong Freecs thì tình hình vẫn không khá hơn khi các trận đấu thường kéo dài lê thê mà lại quá ít các điểm nhấn. Bản thân Teddy cũng không còn giữ được phong độ như xưa và có lẽ, cùng với Perkz, đây chính là 2 cái tên ít có khả năng cạnh tranh cúp CKTG nhất, dù họ vẫn còn có thể thi đấu thêm ít nhất là 1 năm nữa.

Nhưng Hỗ Trợ Ming thì lại khác. Tuyển thủ này được xem là có phong độ vô cùng ổn định, và là cái tên đắc lực, kết hợp tốt với GALA để tạo thành cặp bot cực mạnh tại LPL. Cũng như Xiaohu, đỉnh cao của Ming là 2 chức vô địch MSI 2018 và 2021 nhưng anh sẽ luôn khao khát chức vô địch CKTG – điều mà anh đã không có được dù năm xưa từng sát cánh cùng huyền thoại Uzi hay bây giờ là đàn em GALA trong màu áo RNG.

Đội hình tuổi Dần tài năng của làng LMHT nhưng chưa 1 lần chạm vào cúp CKTG: Mỗi SofM được phong thần - Ảnh 6.

Ming cũng vô cùng mong muốn sẽ có thể 1 lần vô địch CKTG trong màu áo RNG

Theo GameK

Facebook