Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp?

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 1.

Sự thay đổi của meta Đấu Trường Chân Lý đã khiến Đại Bác Liên Thanh giờ đây không có giá trị lớn như trước.

Có lẽ chỉ vài phiên bản trước thôi thì Đại Bác Liên Thanh vẫn là một item cực kỳ hot và được tranh giành vô cùng gay gắt trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì món đồ này đã ít xuất hiện hơn rất nhiều và bị các trang thống kê đánh giá ở mức tương đối thấp. Một điểm đáng chú ý khác là món đồ này không hề bị nerf trong suốt khoảng thời gian đã qua của mùa 5. Vậy điều gì đã khiến Đại Bác Liên Thanh bỗng nhiên bị đánh giá thấp như vậy?

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 1.

Trang Metatft.com đánh giá Đại Bác Liên Thanh chỉ ở hạng D mà thôi

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 2.

Trong khi đó trang Mobalytics.gg cũng chỉ xếp Đại Bác Liên Thanh trên những item yếu nhất game một chút

Lý do đầu tiên dẫn tới sự yếu đi của Đại Bác Liên Thanh đó là hiệu ứng bỏ qua khả năng né tránh của nó thường không phát huy tác dụng. Trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì chỉ có Nidalee là tướng có khả năng né tránh mà thôi. Đây cũng không phải là unit hot và xuất hiện quá nhiều nên hiệu ứng bỏ qua né tránh của Đại Bác Liên Thanh không có nhiều ý nghĩa.

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 3.

Nidalee là tướng duy nhất trong Đấu Trường Chân Lý có khả năng né tránh

Tiếp đó, hầu hết chủ lực tầm xa đang hot ở meta hiện tại đều có tầm đánh rất dài là từ 4 đến 5 ô (trừ Draven). Với tầm đánh rất dài như vậy thì các chủ lực sẽ không cần phải di chuyển mà vẫn gây được sát thương lên đội hình của đối thủ. Vì vậy việc cung cấp thêm 1 ô tầm đánh của Đại Bác Liên Thanh cũng chẳng có mấy giá trị ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 4.

Kayle có tầm đánh lên tới 5 ô và chẳng cần tới Đại Bác Liên Thanh để gây sát thương mạnh

Một nguyên nhân khác lớn hơn tới từ việc các chủ lực cận chiến đang dần biến mất khỏi meta Đấu Trường Chân Lý trong những phiên bản vừa qua. Về cơ bản thì Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp cho các chủ lực cận chiến gây sát thương ở khoảng cách an toàn trong game đấu. Món đồ này ngoài ra còn khiến các unit cận chiến tiết kiệm được thời gian di chuyển và có thêm khoảng trống để gây damage.

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 5.

Việc các tướng chủ lực cận chiến bị mất chỗ đứng khiến Đại Bác Liên Thành không còn được ghép nhiều như trước

Mặc dù vậy, trong một meta mà Rell vẫn là unit tuyến đầu quá phổ biến, sức sát thương của các quân cờ như Lucian, Draven, Kayle, Aphelios quá lớn thì những chủ lực cận chiến quá khó để trụ lại. Rõ ràng khi dạng tướng sử dụng Đại Bác Liên Thanh tốt và hiệu quả nhất không có chỗ đứng trong meta thì sức hút của món đồ này vì thế mà cũng giảm đi.

Một điểm trừ khác của Đại Bác Liên Thanh là nó lên từ 2 chiếc Cung Gỗ, trang bị lẻ có giá trị rất lớn ở thời điểm hiện tại. Game thủ giờ đây có quá nhiều lựa chọn mạnh khác để gia tăng sát thương như Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh… nên việc dùng 2 chiếc Cung Gỗ để ghép Đại Bác Liên Thanh là quá lãng phí.

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp? - Ảnh 6.

Đại Bác Liên Thanh hoàn toàn biến mất khỏi meta hiện tại

Tóm lại thì với những hiệu ứng có tính thực chiến thấp, không còn đủ mạnh ở meta hiện tại, Đại Bác Liên Thanh dần trở thành món đồ bị đánh giá thấp. Item này có lẽ chỉ còn được sử dụng trong một vài đội hình sử dụng Yasuo hay Riven chủ lực mà thôi. Có lẽ Riot nên xem xét làm lại món đồ này trong tương lai để nó trở nên hữu ích hơn thay vì để nó ở trạng thái yếu đuối như hiện tại.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM