Đây mới là sai lầm chí mạng của T1 khi đối đầu Gen.G, chuỗi trận bất bại đã tố cáo tất cả

Tỉ số không nằm ngoài dự đoán của nhiều người
5/5 - (17 bình chọn)

Chính chuỗi trận bất bại của T1 trước khi đối đầu với Gen.G ở lượt về đã chỉ ra sai lầm chí mạng của Faker và các đồng đội.

Mới đây, T1 lại một lần nữa thất bại trước Gen.G trong một trận đấu chính thức. Tuy rằng xét từ LCK Mùa Xuân 2023 đến nay, hiệu suất thắng bại giữa đôi bên khi đối đầu nhau vẫn đang không quá chênh lệch (4 thắng cho T1 – 7 thắng cho Gen.G) nhưng vấn đề là từ sau MSI 2023 thì T1 đã thua đại kình địch của mình liên tiếp. Ngay cả đấu trường vốn được xem là nơi Gen.G sẽ bộc lộ điểm yếu như CKTG, thì đương kim vô địch LCK cũng giành được chiến thắng trước T1. Đây rõ ràng là điều khó lòng có thể chấp nhận, nhất là trong giai đoạn playoffs thì nhiều khả năng T1 sẽ còn đối đầu với Gen.G ít nhất 1 lần nữa.

Tỉ số không nằm ngoài dự đoán của nhiều người

Tỉ số không nằm ngoài dự đoán của nhiều người

Trong trận gặp Gen.G vừa qua, không ai nhận ra hình bóng của đội tuyển đang có chuỗi bất bại dài với 12 chiến thắng liên tiếp nữa. T1 thua “tâm phục khẩu phục” ở ván 1 mà không có nổi mạng hạ gục nào. Sang ván 2, họ lại để Gen.G có cơ hội lật ngược tình thế chỉ sau đúng 1 pha Baron và cuối cùng là lấy luôn chiến thắng chung cuộc. T1 thể hiện bạc nhược và đó rõ ràng không phải trận đối đầu giữa hai đội tuyển đang là ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2024. Thậm chí, T1 còn không thể hiện tốt như KT Rolster hay Dplus KIA, Hanwha Life Esports khi đối đầu với Gen.G.

Nhưng cách T1 bại trận mới thực sự gây sốc

Nhưng cách T1 bại trận mới thực sự gây sốc

Về phần người hâm mộ, dù rõ ràng Gen.G rất hay nhưng cách T1 thua cũng khó chấp nhận. Thậm chí, có khán giả còn phải bức xúc chất vấn: “Sau bao nhiêu ngày sử dụng vô số cặp Đường Dưới “điên rồ”, thì đến trận gặp Gen.G mấy cậu lại dùng cặp Lucian – Nami chán ngắt không có tác dụng?”.

"Tại sao chúng ta liên tục có nhiều duo bot "điên rồ" để rồi quay lại với cặp đôi chán ngắt Lucian - Nami?"

“Tại sao chúng ta liên tục có nhiều duo bot “điên rồ” để rồi quay lại với cặp đôi chán ngắt Lucian – Nami?”

Rõ ràng, sự táo bạo và phá cách của 12 trận bất bại trước đó hoàn toàn biến mất khỏi tâm trí các tuyển thủ T1. Không ai hiểu lý do vì sao, nhưng có thể chính việc thiếu đột biến mới là sai lầm chí mạng khiến Faker và các đồng đội nhận thất bại bạc nhược. Ở trận lượt đi, trong ván đấu thứ nhất mà T1 giành chiến thắng, T1 đã sử dụng duo Lucian – Milio. Thậm chí, ngay trận đó họ còn dám mang ra cặp bot Nilah – Senna và thực sự đã khiến Gen.G suýt thua luôn ván 2. Nay sự táo bạo đó lại hoàn toàn biến mất ở trận lượt về.

Sự táo bạo của T1 ở lượt đi giúp họ suýt thắng luôn Gen.G

Sự táo bạo của T1 ở lượt đi giúp họ suýt thắng luôn Gen.G

Sẽ có rất nhiều từ “có lẽ” được các fan T1 và cả khán giả trung lập thốt lên sau trận đấu, rằng nếu T1 táo bạo hơn, có thể họ đã có cơ hội. Nhưng đến lúc này, tất cả chỉ còn có thể chờ đến khi bước vào vòng playoffs mà thôi.

Theo GameK

Facebook