Fan Gen.G cũng không thể tưởng tượng nổi chiến tích khó tin của đội nhà trước T1

Trận đấu tâm điểm sẽ là trận đấu giữa T1 - Gen.G
5/5 - (17 bình chọn)

Gen.G lập nên một thành tích đặc biệt trước T1 mà có lẽ sẽ khó có đội nào tái hiện được.

Chiều ngày 09/03 (giờ Việt Nam) chính là trận đấu tâm điểm nhất của giai đoạn lượt về vòng bảng – cuộc đối đầu giữa Gen.G và T1. Không chỉ là hai đội tuyển sáng giá nhất cho chức vô địch mà trận đấu này còn được xem là định đoạt đội tuyển nào sẽ đứng nhất vòng bảng. Chưa kể, một đội chiến thắng sẽ giúp fan của họ phấn khởi hơn, các tuyển thủ cũng có thêm tinh thần trước khi kết thúc vòng bảng và tiến bước đến playoffs LCK Mùa Xuân 2024. Chưa kể, T1 hiện tại đang rất mạnh một cách toàn diện và nhiều fan T1 mong rằng đội nhà có thể kết thúc quãng thời gian “toàn bại” trước Gen.G kể từ sau chung kết LCK Mùa Xuân 2023.

Trận đấu tâm điểm sẽ là trận đấu giữa T1 - Gen.G

Trận đấu tâm điểm sẽ là trận đấu giữa T1 – Gen.G

Tuy nhiên, ván 1 đã trôi qua với một diễn biến không ai có thể ngờ tới được. Cụ thể, dù chọn một đội hình được xem là có phần yếu thế hơn so với T1 “win lane win game”, nhưng sự chủ động của Canyon giúp Gen.G đã kiểm soát thế trận hoàn toàn. Đáng nói, chỉ sau khoảng 14 phút thi đấu đầu tiên, riêng Kiin đã có cho mình 3 mạng hạ gục, không phải nằm xuống bất kỳ lần nào và “shut down” hoàn toàn Zeus ở Đường Trên.

Gen.G giành chiến thắng mà không để T1 có bất kỳ mạng hạ gục nào

Gen.G giành chiến thắng mà không để T1 có bất kỳ mạng hạ gục nào

Thế nhưng, đáng nói là sau đó, Gen.G đã kết thúc trận đấu chỉ sau 27 phút, và thậm chí không có bất kỳ một mạng nào bị T1 hạ gục. Điều này đồng nghĩa, cả 5 vị trí của Gen.G bao gồm cả Hỗ Trợ Lehends (người có lượng máu mỏng manh nhất) không một ai bị hạ gục. Đây là thành tích có thể nói là khó nhất, nếu tính riêng LCK Mùa Xuân 2024 này. Bởi lẽ, ngay chính Gen.G ở lượt đi cũng không thể thực hiện nổi. Ngay chính fan Gen.G cũng phải ngỡ ngàng: “Tôi biết Gen.G có thể thắng và tôi mong họ sẽ thắng thuyết phục. Nhưng đến mức T1 không có một mạng hạ gục nào thực sự quá ngoài sức tưởng tượng”.

Fan Gen.G cũng không thể tin nổi T1 không có được mạng hạ gục nào

Fan Gen.G cũng không thể tin nổi T1 không có được mạng hạ gục nào

Có thể nói, thành tích của Gen.G là quá đỗi ấn tượng. Đây có lẽ cũng là thành tích khó bậc nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp, kể cả giai đoạn T1 yếu hay mạnh và đối thủ của họ có là ai đi chăng nữa. Và cho ai chưa biết, chính Gen.G cũng là đội gần nhất có thể có 1 trận đấu toàn diện trước T1, chính là tại Mùa Xuân 2021.

Theo GameK

Facebook