Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút

Dead Space Remake
Đánh giá post

Một số cảnh quay từ bản làm lại của Dead Space, cho thấy những khoảnh khắc mở đầu kinh điển của tựa game sau hơn một thập kỷ phát hành bản đầu tiên.

Dead Space Remake

Dead Space Remake sẽ phát hành vào ngày 27 tháng 1 năm 2023 cho PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Trong 18 phút đầu tiên của bản làm lại Dead Space đã được phát hành, mang đến cái nhìn sâu sắc về những thứ người hâm mộ có thể mong đợi từ bản Remake này khi game ra mắt vào đầu năm tới. Với sản phẩm kế thừa tinh thần The Callisto Protocol nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều, cùng rất nhiều lời chỉ trích về vấn đề giật lag trên phiên bản PC, áp lực dành cho Motive Studios có thể sẽ cao hơn một chút, vì nhiều người hâm mộ Dead Space giờ đây sẽ hướng đến sự phiên bản hiện đại này trên nền tảng một game kinh điển.

Là một trò chơi khoa học viễn tưởng có điểm đánh giá cao đáng mơ ước, Dead Space ban đầu đã mang lại điều gì đó rất cần thiết cho thể loại này. Trong khi các thương hiệu mang tính biểu tượng như Resident Evil và Silent Hill vẫn đang tiếp tục phát hành nhưng thể loại kinh dị đã không được thấy một cái gì đó thú vị và mới mẻ trong một thời gian. Sau đó, Dead Space được phát hành, lấy cảm hứng từ các bộ phim như The Thing và Event Horizon, tựa game được ca ngợi vì bầu không khí ngột ngạt và nỗi kinh hoàng về bối cảnh.

Giờ đây, với bản làm lại sắp ra mắt, đoạn gameplay dài gần 20 phút từ Dead Space cho thấy những khoảnh khắc đầu tiên của trò chơi mới này mà nhiều người sẽ coi là một trò chơi kinh dị cổ điển. Được phát hành trên kênh YouTube IGN, video tiết lộ phần mở đầu khi tàu Kellion tiếp cận USG Ishimura, nơi diễn ra các sự kiện của trò chơi. Nhiều người xem đoạn phim rõ ràng sẽ quen thuộc với những gì được giới thiệu, mặc dù bản làm lại không chỉ cung cấp một diện mạo mới mà còn là bản làm lại hoàn chỉnh của tựa game 14 năm tuổi.

Một điều mà nhiều người sẽ chú ý là Isaac Clarke đã được lồng tiếng trong bản làm lại Dead Space, trong khi anh ấy giống một nhân vật chính thầm lặng kiểu Gordon Freeman hơn trong bản gốc. Có thể một số người có thể bị từ chối bởi ý tưởng này, nhưng ít nhất nó cũng cho phép một số cuộc nói chuyện qua lại giữa anh ấy và những người còn lại trong đoàn. Cũng cần nhớ rằng Clarke đã có lời thoại trong phần thứ hai và thứ ba, do Gunner Wright lồng tiếng, người đảm nhận vai trò này trong phần làm lại.

Với phiên bản làm lại của Resident Evil 4 sẽ ra mắt vào tháng 3, sẽ càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho game thủ đam mê thể loại kinh dị khi nói đến những tựa game cổ điển mang phong cách hiện đại. Với việc bản làm lại RE2 năm 2019 đã thiết lập tiêu chuẩn, rất nhiều studio và nhà phát hành đã nhận thấy giá trị của việc mang các tựa game cũ trở lại cho khán giả mới hơn, vì vậy hy vọng Dead Space sẽ được đón nhận nồng nhiệt trong tương lai.

Xem thêm: Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Dead Space Dead Space remake Electronic Arts Motive Studio

Theo: Game4v

Facebook