Disney Dreamlight Valley – Khám phá thế giới nhà chuột

Đánh giá post

Disney Dreamlight Valley mặc dù chỉ đang ở giai đoạn early access nhưng game đã chứng minh được một điều rằng nhà chuột một khi đã nghiêm túc thì cái gì họ cũng có thể làm tốt cả.

Disney Dreamlight Valley

Disney Dreamlight Valley là nơi bạn được gặp rất nhiều nhân vật nổi tiếng của nhà chuột

Disney Dreamlight Valley là một tựa game life sim (dạng giống với Animal Crossing) nhưng trong game sở hữu hệ thống nhiệm vụ, tiến độ giống với các game RPG điều đó phần nào khiến đối tượng game thủ tiếp cận game dễ dàng hơn cũng như sau khi đã dấn thân vào game sẽ có thứ kích thích họ ở lại lâu dài hơn. Điểm thu hút mạnh mẽ nhất của game chắc không cần phải bàn cãi đó chính là một dàn nhân vật đã quá nổi tiếng qua nhiều thế hệ khiến cho nhiều game thủ đặt biệt là fan của nhà chuột một khi đã lỡ đi vào trò chơi là rất khó để dứt ra được.

Disney Dreamlight Valley có gameplay khá quen thuộc khi bạn sẽ cố gắng xây dựng lại một ngôi làng, rồi sau đó đưa tất cả các nhân vật mà bạn từng yêu mến trong các film của Disney tới nơi đây sinh sống để có thể kết thân với họ. Trong quá trình này bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng mới từ các nhân vật trên tiêu biểu như học câu cá từ Goofy,….song song đó chúng ta còn được tới nhiều thế giới khác nhau mà buồn nhất có thể kể đến thế giới cô đơn của Wall-E. Điều đáng nói ở đây là tất cả các hoạt đông trong game đều có một ý nghĩa một đóng góp nhất định trong cuộc hành trình của bạn từ nhỏ nhặt như tạo thêm một ít thu nhập để bạn có thể nâng cấp ngôi làng, nhà cửa, mua thêm một số món đồ trang trí cho bản thân tới mở khóa những khu vực vùng đất mới để có thể làm bạn với nhiều nhân vật hơn rồi các nhân vật này lại mở khóa ra nhiều hoạt động khác, thâm chí một số hoạt động còn mở khó thêm các kỹ năng mới hiệu quả hơn cả kỹ năng gốc học ở các nhân vật trong game điều này tạo ra một vòng lặp gần như vô tận khiến game thủ miệt mài làm hoài mà không thấy hết. Tuy nhiên, hệ thông này không phải không có điểm yếu việc mở khóa các nhân vật mới rồi tăng điểm thân quen của họ liên tục nhiều lúc khiến bạn không thấy một điểm yếu khá hiển nhiên ở hệ thống nhiệm vụ đôi lúc chúng khá sơ sài. Đa phần các bạn chỉ chỉ cần đi ra hái một số loại hoa quả gì đó rồi đem giao cho nhân vật cần, một số lại chỉ cần bạn chế tạo một trang bị, nội thất hoặc nấu một món ăn gì đó là xong nên game thủ nếu chơi liên tục rất dễ chan thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhiệm vụ lớn khiến cho các bạn phải cảm phục khả năng sáng tạo của nhà chuột như một số nhiệm vụ với chú vịt Donald,….Thế nhưng điều này cũng khó trách vì game vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access hy vọng lúc game ra bản chính thức chúng ta sẽ có nhiều nhiệm vụ đáng nhớ hơn.

Disney Dreamlight Valley

Disney Dreamlight Valley cung cấp cho bạn vô số lựa chọn để tạo nên một ngôi nhà của riêng mình

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ có hai thứ tôi đánh giá rất cao ở Disney Dreamlight Valley đó là hệ thống tùy biến nhân vật, đồ trang trí và UI/UX trong game với hàng loạt lựa chọn, đồ trang trí khác nhau đủ để các bạn có thể tạo cho mình một nhân vật độc nhất vô nhị cũng như biến ngôi làng của mình thành một danh lam thắng cảnh với nhiều đặc điểm nổi bật khó có thể thấy ở một nơi nào khác. Tôi rất hiếm khi đánh giá UI của một game do thực tế thì bản thân cũng không quá rành mảng này chỉ là nhà làm game cho gì sử dụng đó nhưng gần đây sau khi được tiếp xúc với nhiều UI quá tệ thì tôi thấy cách mà Disney Dreamlight Valley thiết kế rất tuyệt với, tất cả được chia rất rõ ràng bạn không mất quá nhiều thời gian để có thể thực hiện được việc cần làm. Phần hình ảnh của game cũng rất khá khi tái hiện lại được những gì mà chúng ta mong đợi ở các nhân vật của nhà chuột khi bước lên thế giới 2D (theo cá nhân còn tuyệt hơn các sản phẩm live action sắp ra mắt). Âm thanh thì khỏi bàn cãi rất nhiều bản nhạc, âm thanh trong game được lấy từ những tác phẩm nổi tiếng của nhà chuột thế nên nếu game thủ thật sự là fan của các sản phẩm nhà chuột thì mọi thứ thật tuyệt vời. Hiện game đang trong giai đoạn Early Access thậm chí còn được miễn phí một phần trên Xbox Game Pass các bạn có thể vào chơi thử game tôi dám chắc bạn sẽ không hối hận.

 

Disney Disney Dreamlight Valley

Theo: Game4v

Facebook