Doanh thu của Embracer tăng hơn 100%

Doanh thu Embracer tăng mạnh.

Doanh thu của tập đoàn Embracer chủ yếu nhờ tăng trưởng bắt nguồn từ một loạt thương vụ mua lại trong năm ngoái.

Tập đoàn Embracer đã công bố kết quả của năm tài chính, báo cáo doanh thu tăng 107% khi các thương vụ mua lại tiếp tục diễn ra.

Trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 06, gã khổng lồ Thụy Điển đã đạt 7,1 tỷ SEK (682 triệu USD), tăng từ 3,4 tỷ SEK (298 triệu USD) trong cùng kỳ năm ngoái. Lưu ý rằng sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi tăng trưởng vô cơ thông qua các khoản trợ cấp được mua trong năm ngoái.

Doanh thu Embracer tăng mạnh.

Doanh thu Embracer tăng mạnh.

Mảng trò chơi di động của Embracer có mức tăng đáng kể nhất, doanh thu trong quý tăng 104% lên 1,4 tỷ SEK (134 triệu USD). Điều này được thúc đẩy bởi công ty con Easybrain cũng như việc mua lại trang phục siêu thường CrazyLabs vào tháng 08 năm 2021.

Mảng giải trí và dịch vụ của công ty cũng tăng 44% lên 671 triệu SEK (64,4 triệu USD), phần lớn là nhờ thương vụ mua lại Dark Horse vào tháng 12 năm ngoái.

Tăng trưởng tự nhiên của Embracer trong quý là -12%, nhưng công ty dự kiến ​​sẽ thấy mức tăng trưởng tự nhiên từ 20 đến 35% trong thời gian còn lại của năm với một số mức tăng đáng kể từ việc ra mắt Saints Row trong tháng này và tiền bản quyền của Gearbox trên Tiny Tina’s Wonderlands, ra mắt vào tháng 03.

Embracer cũng đã công bố một loạt thương vụ mua lại khác bao gồm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhượng quyền thương mại The Lord of the Rings và The Hobbit, nhà phát triển Killing Floor Tripwire, nhà sản xuất Teardown Tuxedo Labs, nhà phát hành Limited Run Games, cộng với một vụ mua lại không tiết lộ khác với giá kết hợp trả trước là 6 tỷ SEK (576 triệu USD).

Doanh thu của Embracer tăng hơn 100%

Quyền của The Lord of the Rings và Hobbit có nghĩa là Embracer có quyền kiểm soát phim, trò chơi điện tử, trò chơi trên bàn, bán hàng, sân khấu và thậm chí cả quyền công viên giải trí đối với loạt phim giả tưởng Tolkien của Amazon. Phim Chúa tể của những chiếc nhẫn sẽ ra mắt trên Prime Video vào ngày 02 tháng 09. Embracer lưu ý rằng thậm chí có thể khám phá “các bộ phim bổ sung dựa trên các nhân vật mang tính biểu tượng như Gandalf, Aragorn, Gollum, Galadriel, Eowyn và các nhân vật khác từ các tác phẩm văn học của JRR Tolkien”.

Embracer là một tập đoàn khổng lồ gần đây đã mua lại những tên tuổi lớn như Tomb Raider, Deus Ex và Thief, đồng thời điều hành hơn 100 studio bao gồm Borderlands, Sabre Interactive và THQ Nordic. Ả Rập Xê Út gần đây đã mua 1 tỷ USD cổ phần của Embracer chiếm khoảng 8% cổ phần của công ty.

doanh thu Embracer Embracer Embracer Group

Theo: Game4v

Facebook