Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

Đánh giá post

FIFA Online 4 và FIFA Mobile thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc nhưng MapleStory không đạt được kỳ vọng như Nexon mong muốn trước lễ kỷ niệm 20 năm phát hành.

Nexon đã công bố doanh thu của mình trong quý đầu tiên của năm, công bố mức tăng trưởng đáng kể và dễ dàng đánh bại các dự báo về cả doanh thu và thu nhập ròng. Những con số đáng chú ý bao gồm doanh thu đạt 915 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng đạt 393 triệu USD), tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

Game mobile chứng tỏ là một mảng kinh doanh đặc biệt của công ty, với Blue Archive là game di động anime hàng đầu trên toàn thế giới trong khi FIFA Mobile và HIT2 dẫn đầu ở Hàn Quốc. Nexon đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh danh mục đầu tư cho game di động của mình sao cho phù hợp với thị trường Trung Quốc đầy biến động, nhưng đã đạt được thành công trên các nền tảng khác.

Cũng cần lưu ý rằng Nhật Bản, vốn trước đây chậm thích nghi với trò chơi trên thiết bị di động so với các nền tảng khác, đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ thành công của Blue Archive. Trong quý 1/2023, công ty đạt doanh thu kỷ lục 618 triệu USD.

FIFA Online 4 đạt doanh thu kỷ lục tại thị trường lớn nhất của Nexon, Hàn Quốc, vì FIFA Mobile cũng vượt qua kỳ vọng và giúp thúc đẩy kết quả của công ty. Ở những thị trường khác trên thế giới, Dungeon and Fighter đã thể hiện hiệu suất mạnh mẽ ở Trung Quốc và trò chơi chiến lược hành động quân sự theo phong cách anime Blue Archive đã thúc đẩy doanh thu ở Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Một số game không đạt được kỳ vọng doanh số như MapleStory, Dungeon&Fighter Mobile, HIT2 và KartRider: Drift. Những game Nexon không nghĩ gia tăng doanh thu thì lại đem về bất ngờ.

Blue Archive là game mang về doanh số lớn cho Nexon.

Blue Archive là game mang về doanh số lớn cho Nexon.

Nexon cho biết “số người chơi tích cực của MapleStory giảm do không hài lòng với sự mất cân bằng về độ khó phát triển nhân vật giữa các máy chủ”, nhưng công ty đã nhanh chóng giải quyết vấn đề này và mức độ tương tác đang tăng trở lại. Hãng game xứ Hàn cũng hy vọng MapleStory sẽ thấy mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái trong quý hiện tại, vì chương trình khuyến mãi kỷ niệm 20 năm vào tháng 4 đã được đón nhận nồng nhiệt và có một bản cập nhật nội dung lớn được lên kế hoạch cho tháng 6.

Nexon dự đoán quý hiện tại sẽ chứng kiến ​​doanh thu tăng từ 5% đến 15% so với cùng kỳ năm ngoái, với thu nhập ròng giảm từ 27% đến 6%.

nexon

Theo: Game4v

Facebook