Người đi rừng của Dplus KIA, Kim “Canyon” Geon-bu đã đạt được thành công đáng kể trong thời gian ngắn tại LCK kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Từ một tuyển thủ của học viện, cậu đã nhanh chóng “chen chân” vào đội 1 và dần trở thành thành viên chủ chốt của Dplus KIA.

Chỉ trong vài năm thi đấu chuyên nghiệp, Canyon đã “bỏ túi” 3 chức vô địch quốc nội, bao gồm: LCK Mùa Hè 2020, LCK mùa Xuân và mùa Hè 2021 và 1 chức vô địch thế giới trong năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với SharingFunVN, Canyon đã chia sẻ hành trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của mình và lý do khiến cậu tin rằng mình vượt trội hơn so với những người còn lại.

Sự trỗi dậy của Canyon: bước khởi đầu tại LCK với tư cách là người đi rừng của Dplus KIA

Độc quyền: DK Canyon tin rằng bản thân sở hữu 2 điểm vượt trội so với những ‘thần rừng’ khác
Credit: Riot Games

Ước mơ thuở nhỏ của Canyon là trở thành cảnh sát và bản thân cậu cũng có năng khiếu hội họa, dường như con đường tương lai của cậu đã được định sẵn. Nhưng cuối cùng, game mới là thứ khiến cậu say mê.

Nhớ lại thời kỳ đầu mới tiếp xúc với game của mình, Canyon chia sẻ: “Tôi bắt đầu chơi vào khoảng lớp 5, lớp 6 vì được một người bạn rủ chơi”. Tuy nhiên, phải đến cấp hai, cậu mới nhận ra tiềm năng thực sự của mình, leo được lên rank Thách đấu khi học trung học.

Năm 17 tuổi, anh chuyển đến Seoul để theo đuổi ước mơ của mình. Theo video tiểu sử của mình, mặc dù không dễ dàng nhận được sự chấp thuận của cha mẹ, nhưng cậu đã tự chịu trách nhiệm về tương lai của mình, tự ký hợp đồng ở tuổi 18 và xác định mục tiêu là trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

“Một trong những thành viên ban huấn luyện của Damwon đã để mắt đến tôi khi tôi đang leo rank”, cậu nhớ lại. Đó là thời điểm cậu quyết định lấy cái tên “Canyon”, tương tự như từ “rift”.

Nổi tiếng là một thần đồng đi rừng, những kỹ năng đặc biệt của Canyon đã giúp cậu nhanh chóng được lên chơi ở đội hình chính ngay sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, hành trình của cậu gặp không ít những trở ngại. Màn debut mờ nhạt tại LCK Mùa Xuân 2019 đã khiến cho cậu mất vị trí vào tay Son “Punch” Min-hyuk sau chuỗi 4 trận thua. Khoảnh khắc quan trọng này đã khiến cha mẹ anh đặt ra câu hỏi quan trọng: “Điều gì khiến con khác biệt với tất cả những game thủ chuyên nghiệp khác?”

Phản ứng của Canyon rất rõ ràng: bình tĩnh. Sự kiên định đã trở thành đặc điểm nổi bật của Canyon, cho phép cậu luôn giữ được bình tĩnh ngay cả trong những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” nhất.Sự điềm tĩnh và quyết tâm đã trở thành điểm khác biệt của Canyon so với những người đi rừng khác

Độc quyền: DK Canyon tin rằng bản thân sở hữu 2 điểm vượt trội so với những ‘thần rừng’ khác
Photo by Colin Young-Wolff/Riot Games, Inc. via Getty Images

Ngay sau khi mất suất thi đấu chính thức vào tay Purch, Canyon đã liên tục tập luyện và cải thiện kĩ năng. Phong thái điềm tĩnh của Canyon đã giúp cậu vượt qua thử thách và không ngừng tiến bộ. 

Cậu dành nhiều thời gian để luyện tập, thậm chí là từ chối quay trở lại ký túc xá cho đến khi cảm thấy đã tiến bộ. Đến mức các nhân viên phải cầu xin Canyon ngừng chơi và nghỉ ngơi.

Theo thời gian, sự hiểu biết của Canyon về mọi khía cạnh trong LMHT ngày càng sâu sắc. Canyon không chỉ thông thạo các yếu tố liên quan đến chiến thuật mà còn xuất sắc về mặt kĩ năng cá nhân. “Tôi khá tự tin vì tôi có thể đoán trước được đối thủ sẽ làm gì rất nhanh”, cậu giải thích trong cuộc phỏng vấn.

Mặc dù có những thành tựu đáng chú ý nhưng Canyon vẫn rất khiêm tốn: “Tôi nghĩ có rất nhiều người đi rừng giỏi ngoài kia và cá nhân tôi không nghĩ mình giỏi hơn những người khác một cách đáng kể”.

XEM THÊM: Chi tiết bộ kỹ năng của Briar: Vị tướng thứ 163 của game với cơ chế mới lần đầu tiên xuất hiện trong game