Dr Stone : Senku & Tsukasa sẽ phải đối đầu với trận chiến cuối cùng

Đánh giá post

Senku của Tiến sĩ Stone cuối cùng cũng lấy được “chất hồi sinh”, nhưng Tsukasa có vẻ sẽ khiến chiến thắng của senku trở thành quên lãng.

Dr Stone : Senku & Tsukasa sẽ phải đối đầu với trận chiến cuối cùng

Vương quốc Khoa học của Dr Stone vừa ghi được một chiến thắng to lớn, nhưng tất cả những giấc mơ của họ có thể sụp đổ. Sau cả năm, Senku cuối cùng đã trở lại Hang động thần kỳ – với nỗi nhớ trong tim – và có thể quét sạch các vệ binh của Tsukasa mà không một thương vong nào. Lực lượng của Senku giờ đã kiểm soát hang động, điều này cho phép anh ta có được Chất hồi sinh. Tuy nhiên Tsukasa và Hyoga phá vỡ âm mưu ngay sau đó làm gia tăng căng thảng.

Khi Tập 8 của mùa thứ hai bắt đầu, lực lượng của Senku đã mở rộng phạm vi ra khỏi hang động và chuẩn bị cho cuộc tấn công của họ. Cuộc bao vây Hang Thần kỳ cần diễn ra trong 20 giây hoặc ít hơn – bất cứ điều gì nhiều hơn thời gian đó đều bất lợi. Nếu cuộc bao vây diễn ra lâu hơn, thì khả năng gây bất ngờ của phe đối lập có thể biến mất. Giống như phần còn lại của chiến lược Senku chống lại Tsukasa, cuộc tấn công bất ngờ dựa trên sự nhầm lẫn và thông tin sai lệch.

Dr Stone : Senku & Tsukasa sẽ phải đối đầu với trận chiến cuối cùng

Khi Vương quốc Khoa học tấn công, ném một thiết bị nổ giả từ xe tăng vào tường của hang động, rõ ràng là Senku đã khéo léo suy nghĩ về mọi thứ có thể ngăn chặn họ. Các binh lính mặt đất như Kohaku, Ginro và Kinro đã cắt giảm vũ khí của lính canh, với sự khéo léo của Taiju và lá chắn carbon hỗ trợ phòng thủ tuyệt vời. Xe tăng lao qua các bẫy chống xe , và khi nó thất bại, dân làng khéo léo sử dụng một đĩa đồng để làm bom âm thanh.

Sau một số anh hùng từ Taiju, các lính canh của Tsukasa hoàn toàn bị áp đảo và bị giam giữ chỉ trong vòng 20 giây. Tất cả những gì còn lại là để Senku thêm axit nitric từ hang động vào lưu huỳnh và than củi. Hỗn hợp này sẽ tạo ra bột súng, vũ khí khoa học cần thiết để chống lại Tsukasa.

Dr Stone : Senku & Tsukasa sẽ phải đối đầu với trận chiến cuối cùng

Trong vài giây, Tsukasa và Hyoga tiếp cận hang động. Ukyo, đóng vai trò giám sát, cố gắng cảnh báo mọi người nhưng bị ngọn giáo của Hyoga đã ngăn chặn điều đó. Ngọn giáo gây ra một vụ va chạm giữa Ukyo và Senku – người đang giữ thuốc súng để khởi động kế hoạch. Hậu quả là lọ đựng hóa chất bị vỡ, các hóa chất rơi xuống sàn.

Kể từ Phần 1, Tập 6 , bộ truyện đã dẫn đến một cuộc đối đầu khác giữa Senku và Tsukasa, và khoảnh khắc đó cuối cùng đã đến. Hang động Kỳ diệu và axit nitric trong nền cung cấp sự thể hiện trực tiếp nhất về cuộc đối đầu trong suốt các tập anime. Tsukasa và Senku trao đổi với nhau những cái nhìn kiên quyết, phẫn uất và đùa cợt về cuộc gặp gỡ cuối cùng của họ  – một cuộc đụng độ kết thúc bằng cái chết của Senku. Một tối hậu thư được đưa ra: nếu Senku đưa mạng sống của mình ở đây, Tsukasa sẽ tha cho tất cả mọi người trong Làng Ishigami.

Dr Stone : Senku & Tsukasa sẽ phải đối đầu với trận chiến cuối cùng

Lần này Tsukasa sẽ càng quyết tâm kết liễu cuộc đời của Senku, không còn cơ hội hồi sinh. Ngoài ra, sức mạnh của anh ta còn hơn cả sức mạnh của Làng Ishigami. Thêm vào đó, có Hyoga, người trước đây đã đối đầu gay gắt với dân làng. Bất chấp tỉ lệ thắng cao ngất của Tsukasa, Senku từ chối tối hậu thư.

Tuy nhiên, cuộc tấn công sắp xảy ra của Tsukasa cho thấy lỗ hổng lớn nhất trong kế hoạch của Senku. Toàn bộ thời gian Senku đã chiến đấu xung quanh Tsukasa bằng cách sử dụng chiến thuật thông tin. Hiện tại không có cách nào nói trước được rằng khả năng thuyết phục sẽ giúp anh ta thoát khỏ vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, đã đến lúc Vương quốc Khoa học phải chống chọi với một cuộc bao vây. Ai chiếm được hang động sẽ kiểm soát tương lai của Thế giới Đá . Số phận của nhân loại phụ thuộc vào cuộc đối đầu này.

 

Theo Kodoani.

Facebook