Dr Stone Truyện Và 4 Shounen Manga Dù Không Đánh Đấm Đẫm Máu Vẫn “Căng Cực”

dr stone truyện

Dr Stone truyện là một manga shounen cực kỳ hấp dẫn với vô vàn những kiến thức liên quan đến hóa học và kỹ năng sinh tồn thú vị. 

Tuy nhiên, khi nghe đến từ “shounen” phần lớn độc giả sẽ dễ liên tưởng đến các tựa truyện đánh nhau tóe khói như Dragon ball hay One Piece, One Punch Man “đấm phát chết luôn”. 

Truyện thể loại shounen ra đời nhìn chung là để phục vụ cho đối tượng độc giả là nam, nên thực tế thì thể loại này không chỉ đơn thuần có đánh đấm, mà còn là những bộ truyện lãng mạn, vườn trường, chính kịch, hài hước…

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả SharingFunVN một số tựa truyện tương tự như Dr Stone truyện, thuần shounen nhưng không cần phải đánh đẫm sứt đầu mẻ trán mới toát lên được sự hấp dẫn.

Nội dung bài viết

  • 1 NHK Ni Youkoso – Chào mừng đến với N.H.K
  • 2 Death note
  • 3 Miền đất hứa
  • 4 Conan

NHK Ni Youkoso – Chào mừng đến với N.H.K

dr stone truyện 2

Gốc của bộ truyện NHK ni youkoso là một light novel nói về chủ đề hikikomori – một hiện tượng đáng báo động ở xã hội Nhật Bản, khi rất nhiều những thanh niên đã trưởng thành nhưng vẫn duy trì lối sống ru rú trong nhà, không học hành, không việc làm…

Bộ truyện này tương tự như Dr Stone truyện ở điểm, từng bước từng bước nam chính vượt qua các giới hạn của bản thân để bước về phía trước. Dù là ở hai hoàn cảnh khác nhau, cả hai nhân vật chính vẫn làm được một điều đáng khen ngợi đó là không ngừng tiến về phía trước, dù cho có rất nhiều rào cản làm chùn bước chân họ. Tinh thần không từ bỏ có lẽ là thứ mà bất kỳ độc giả nào cũng có thể tìm thấy được sau khi đọc bộ truyện này.

Death note

dr stone truyện 3

Tương tự như Dr Stone truyện, bộ truyện Death note tiếng tăm lừng lẫy chính xác là một manga shounen không lệch đi đâu được, dù không có bất kỳ cảnh đánh nhau nào, manga này vẫn để lại một ấn tượng vô cùng sâu đậm trong tâm thức của người đọc. 

Với chủ đề nói về ý thức công lý và khao khát được thực thi công lý của nhân vật chính Yagami Light, cách anh sử dụng bộ óc thiên tài để có thể thao túng các sự việc diễn ra xung quanh hậu quả mà quyển sổ sinh mệnh để lại đã khiến cho không ít độc giả phải thốt lên “bái phục”. 

Đồng thời, sự đối đầu đầy tương phản của L trong vai thám tử, người truy tìm tung tích của Light đã khiến cho bộ truyện vốn đã căng thẳng nay còn thêm căng não, để lại trong tâm trí của độc giả vô vàn ý niệm ngổn ngang…

Miền đất hứa

dr stone truyện 4

Điểm chung của truyện Miền đất hứa và Dr Stone truyện không chỉ là một shounen manga thiếu những cảnh đánh nhau, mà nổi trội nhất là sự xuất hiện của các thần đồng. Ở Dr. Stone có thần đồng khoa học, thì ở manga Miền đất hứa, chúng ta có những thiên tài… toàn diện. 

Chính sự thông minh tháo vát của ba nhân vật chính mà người đọc được dịp cùng phiêu lưu, cùng hồi hộp và cũng cùng tuyệt vọng với nhân vật, bởi lẽ suy cho cùng cả ba vẫn chỉ là những đứa trẻ. 

Tuy xuất hiện với vẻ ngoài đáng yêu, nét vẽ uyển chuyển nhẹ nhàng, nhưng thực tế tựa manga này có bầu không khí tối tăm và thậm chí đem đến nỗi tuyệt vọng nặng nề hơn Dr Stone truyện rất nhiều lần.

Conan

dr stone truyện 5

Không còn quá xa lạ với đông đảo fan truyện tranh nữa, bộ truyện Conan chính là ví dụ điển hình nhất của thể loại shounen không cần đánh nhau vẫn dư sức thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính…

Sức hút của bộ truyện này, tương tự với Dr Stone truyện, nằm ở bộ não của các nhân vật chính, đây chính là cái mà người đời gọi là “bộ não sexy”. Sự thông minh của nam chính không chỉ đem lại những tình tiết truyện vô cùng gay cấn, mà mỗi một pha xử lý tình huống đều khiến người xem phải ngả mũ ngưỡng mộ. 

Trên đây là một số tựa truyện shounen khá tương đồng với Dr Stone truyện. Tuy không có cảnh đánh nhau, nhưng các bộ truyện shounen này vẫn chứa nhiều cảnh hành động vô cùng đỉnh!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM