ĐTCL: Lối ‘build’ tank mới chính là ‘chân ái’ của Pyke hiện nay

Sức mạnh của Pyke sẽ được tối ưu với điều kiện là game thủ ĐTCL biết cách lên đồ chuẩn, hợp meta hiện nay.
Đánh giá post

Với việc sở hữu 2 tộc/hệ siêu bá đạo là Tin Tặc&Sứ Giả Hư Không, Pyke được đánh giá là tướng rất ‘lực’ của ĐTCL mùa 8.5. Dẫu vậy, không có nhiều người chơi biết cách tối ưu cho unit này vì sai lầm khi chọn đồ. 

Sức mạnh của Pyke sẽ được tối ưu với điều kiện là game thủ ĐTCL biết cách lên đồ chuẩn, hợp meta hiện nay.

Pyke có sát thương cơ bản thấp nên không thể sử dụng đồ damage, tương tự với đồ năng lượng bởi Leblanc sẽ dùng tốt hơn hắn. Mặt khác, đồ Đấu Sĩ ở giai đoạn đầu mùa đã nổi lên lối đánh Pyke chủ lực với combo Huyết Kiếm + Quyền Năng nhằm tận dụng lượng hút máu khủng từ Tin Tặc nhưng ‘giáo án’ này đã sớm bị vô hiệu hóa sau đợt update vừa qua. 

Chính vì vậy, Pyke hiện nay muốn gánh đội chỉ có thể hướng đến đồ tank.

>>XEM THÊM: ĐTCL: Một số ‘dự đoán’ về mùa 9, liệu chủ đề có phải Huyền Thoại của Runeterra?

Lối xây dựng tank là chân ái đối với những game thủ muốn tận dụng Pyke hiện tại

Với đồ tank, Pyke dĩ nhiên sẽ cứng cáp và bền bỉ hơn. Nhất là khi không có vài giây không thể định vị được khi cưỡi Hackerim thì việc up đồ tank nhiều sẽ giúp quân cờ này sử dụng kỹ năng ngay khi nổ ra combat, mà không sợ bị tập trung sát thương (hay ăn khống chế) và chết quá sớm nữa. Hơn nữa, một Pyke ‘lỳ lợm’ hoàn toàn có thể spam kỹ năng để phụ dmg cho chủ lực (Leblanc, Warwick hay Gnar).

Đừng quên rằng, các team – comp Tin Tặc chỉ có thể phụ thuộc vào duy nhất 1 carry để clear tuyến sau nên rất dễ xếp đội hình khắc chế (bằng Syndra hay Morgana), việc có thêm một tướng đột kích hàng sau phụ giúp sẽ giúp người chơi ổn định sát thương trong thời gian chủ lực đang bị khống chế.

Thậm chí, dù không ngại khống chế thì Pyke còn đỡ giùm một ulti rất quan trọng của Miss Fortune trong meta hiện tại, sau đó vẫn còn sống để tiếp tục dùng chiêu:

Pyke với những món đồ tank sẽ có tỷ lệ thắng tốt hơn rất nhiều

Từ những lý do trên, đừng dại đưa đồ AP hay hỗ trợ cho Pyke ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó là trải nghiệm hiệu quả khi lên tank nhé!

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook