ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng “bá đạo” của Hwei, Riot đã có hành động gây “sốc” cho game thủ

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Dù ĐTCL mùa 11 chưa ra mắt chính thức nhưng Hwei đã bị tước đi một khả năng vô cùng độc đáo.

Bên cạnh yếu tố chiến thuật, Riot Games cũng rất tinh tế trong việc chiều lòng game thủ khi cài cắm không ít tính năng thú vị cho ĐTCL. Ở những mùa giải trước, điều này thường được áp dụng cho những tướng 5 vàng 3 sao khi giúp người chơi sở hữu sức mạnh cực kỳ lớn. Ngay ở mùa 10, Jhin là vị tướng sở hữu khả năng này với việc nâng cấp được lên mốc 4 sao để xứng danh “chú Tư” của mình.

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 1.

Jhin mùa 10 có thể nâng cấp được lên 4 sao cùng với khả năng liên tục tạo ra ụ súng bao vây đối thủ

Vì vậy khi ĐTCL mùa 11 được thử nghiệm, không ít game thủ đã tò mò xem Riot sẽ ban cho nhân vật nào tính năng độc đáo tương tự. Và chỉ sau ít ngày trải nghiệm, game thủ đã khám phá ra Hwei chính là đơn vị được Riot “chọn mặt gửi vàng”. Đây cũng là điều khá hợp lý khi Hwei trong cốt truyện LMHT vốn là họa sĩ còn tên của ĐTCL mùa 11 thì rất liên quan tới việc vẽ tranh đó là Họa Thế Chi Linh.

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 2.

Hwei là nhân vật có sự liên kết vô cùng chặt chẽ đối với chủ đề của ĐTCL mùa 11

Cụ thể, khi Hwei được nâng cấp lên 3 sao thì hiệu ứng ở ô tướng đặc biệt dưới hàng chờ của nhân vật này cũng thay đổi. Thay vì “vẽ” ra tướng 1 sao thì Hwei 3 sao sẽ tạo ra luôn phiên bản 3 sao của đơn vị được người chơi chỉ định, kể cả những nhân vật 5 vàng. Rõ ràng là với sức mạnh của tới 2 tướng 5 vàng 3 sao thì người chơi có thể giành chiến thắng dễ dàng.

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 3.

Chỉ sau 1 vòng đấu, Hwei 3 sao có thể dễ dàng “vẽ” ra thêm một tướng 5 vàng 3 sao khác

Mặc dù đây là một tính năng khá thú vị nhưng chỉ sau ít ngày thử nghiệm, Riot Games đã thẳng tay loại bỏ tính năng này của Hwei. Trong thông báo gần đây của Giám đốc dự án ĐTCL – Riot Mortdog, tướng Họa Sĩ 3 sao (hay chính là Hwei) sẽ không còn tự động nâng cấp đơn vị được chọn lên 3 sao nữa. Điều này đã khiến cộng đồng không khỏi ngỡ ngàng và đặt ra những dấu hỏi về phía Riot.

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 4.

Riot Mortdog thông báo về việc thay đổi Hwei: “Tướng Họa Sĩ 3 sao (hay chính là Hwei) sẽ không còn tự động nâng cấp đơn vị được chọn lên 3 sao nữa”

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 5.

Một game thủ ngay lập tức thắc mắc với Riot: “Tại sao lại nerf Họa Sĩ 3 sao chứ?”

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 6.

“Tại sao lại nerf Hwei 3 sao như vậy?” – Một game thủ khác không khỏi bức xúc

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 7.

Cũng có người chơi bất ngờ về quyết định của Riot: “Thật khó tin khi họ nerf Hwei 3 sao sớm như vậy”

Về cơ bản, những tướng 5 vàng 3 sao trong quá khứ được phép sở hữu sức mạnh “khủng” là cái giá để đổi lại việc nâng cấp chúng vô cùng khó. Cần biết rằng ngay cả ở cấp độ 10 thì tỷ lệ xuất hiện tướng 5 vàng cũng chỉ là 25%. Vì vậy, việc nâng cấp tướng 5 vàng 3 sao yêu cầu người chơi không chỉ có đủ vàng, cấp độ và cả độ may mắn rất lớn để thực hiện.

Trong khi đó, bản thân Hwei bình thường đã sở hữu khả năng tạo ra phiên bản 1 sao của chính mình. Khi đó, chỉ cần người chơi câu kéo đủ thời gian là vị tướng này có thể tự nâng cấp mình lên 3 sao và giúp người chơi chiến thắng sau đó. Có lẽ với Riot thì độ khó trong việc nâng Hwei 3 sao không bằng so với những tướng 5 vàng khác nên họ đã quyết định loại bỏ luôn khả năng “vẽ tướng 3 sao” của đơn vị này.

ĐTCL mùa 11: Vừa giới thiệu kỹ năng "bá đạo" của Hwei, Riot đã có hành động gây "sốc" cho game thủ- Ảnh 8.

Việc nâng cấp Hwei lên 3 sao tỏ ra dễ dàng hơn các đơn vị 5 tiền khác nên Riot đã ra tay loại bỏ sớm tính năng “vẽ tướng 3 sao”

Xét một cách công bằng, Hwei vẫn là một nhân vật thú vị có mối liên kết chặt chẽ với chủ đề của ĐTCL mùa 11. Hy vọng rằng Riot sẽ sớm nghĩ ra một hiệu ứng đặc biệt khác để đảm bảo cả tính hấp dẫn, thú vị cũng như cân bằng sức mạnh cho vị Họa Sĩ Vạn Cảnh này.

Theo GameK

Facebook