WBG đã phơi bày 3 điểm yếu lớn nhất trong trận thua EDG

WBG đã phơi bày 3 điểm yếu lớn nhất trong trận thua EDG - Ảnh 1.
Đánh giá post

WBG đã cho thấy họ có 3 điểm yếu chí mạng trong trận thua EDG vừa qua.

Cách đây vài ngày, trong trận mở màn của tuần 2 LPL Mùa Hè 2022, Weibo Gaming đã thất bại trước EDward Gaming – nhà ĐKVĐ CKTG 2021. Dù rằng EDG là 1 đội tuyển mạnh nhưng cách WBG thất bại thực sự cũng khiến người hâm mộ đội tuyển khó nuốt trôi. Đặc biệt, EDG là bại tướng của WBG ở Mùa Xuân 2022 trước đó với 3 trận toàn thua mỗi khi đối đầu. Do đó, trận thua của SofM và các đồng đội đã gây nên rất nhiều sự tranh cãi.

WBG đã phơi bày 3 điểm yếu lớn nhất trong trận thua EDG - Ảnh 1.

WBG đã thất bại vô cùng bạc nhược trước EDG

Và có 3 nguyên nhân đã được cộng đồng LMHT xứ Trung, giới truyền thông và một số chuyên gia liệt kê như là những yếu tố chính khiến WBG thất bại.

Khả năng call team của các tuyển thủ

Đây chính là điểm yếu lớn nhất và tồn tại suốt trong nhiều mùa giải của WBG, kể từ khi SwordArt ra đi. Ở WBG hiện tại, không có ai là 1 thủ lĩnh đích thực. Trên thực tế, có nhiều đội không còn làm theo công thức “1 người call team chính và các thành viên làm theo” nữa. Tuy nhiên, sẽ luôn có 1 người quyết đoán, đưa ra những quyết định cuối cùng trong các tình huống diễn ra trong trận đấu.

WBG đã phơi bày 3 điểm yếu lớn nhất trong trận thua EDG - Ảnh 2.

SofM chưa phải là 1 thủ lĩnh đích thực của WBG khi anh còn phải đảm đương quá nhiều việc trong trận đấu

Điều này đang là khiếm khuyết của WBG. Khi đội vận hành trơn tru, mọi chuyện đều ổn. Nhưng khi rơi vào những tình huống khẩn cấp, cần những quyết định sáng suốt hoặc đột biến thì WBG không làm được. Các tuyển thủ WBG luôn do dự trong mọi tình huống. Khi cần đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, họ vẫn thi đấu ì ạch. Còn khi cần rút lui vì chưa đủ khả năng giao tranh, họ cũng chần chừ để rồi bị đối thủ bắt bài.

Trạng thái của các tuyển thủ

Ở các trận đấu vừa qua, có vẻ các tuyển thủ WBG vẫn chưa thực sự có trạng thái tốt nhất. TheShy bất ngờ thử nghiệm Anivia và kể cả khi cầm Kayle anh cũng không phải lúc nào cũng thể hiện tốt nhất. Hỗ Trợ ON thì vẫn trồi sụt trong khi Angel vừa tỏa sáng với Ahri thì lại tiếp tục lộ điểm yếu với Orianna – vị tướng từng được xem là thuận tay của anh. Kể cả trong các giao tranh tổng, Angel cũng không đưa ra những pha xử lý đột biến nhưng chính chất tướng của anh yêu cầu càng khiến WBG dễ đi vào bế tắc.

WBG đã phơi bày 3 điểm yếu lớn nhất trong trận thua EDG - Ảnh 3.

Angel vẫn có phong độ quá trồi sụt suốt thời gian qua

Tinh thần thi đấu của các tuyển thủ

Ở những tình huống khẩn cấp, các thành viên của WBG còn bộc lộ một sự mất bình tĩnh, sốt ruột không cần thiết, tiêu biểu như Huanfeng. Điều này ít nhiều có liên quan đến việc WBG không có 1 thủ lĩnh đích thực để chấn chỉnh cho tinh thần của các thành viên. Điều này trước đây chính là do SwordArt sẽ đảm nhận. Tuy nhiên, ở WBG hiện tại, vì họ đang không có 1 thủ lĩnh đích thực như SwordArt, nên mọi chuyện không còn dễ giải quyết nữa.

WBG đã phơi bày 3 điểm yếu lớn nhất trong trận thua EDG - Ảnh 4.

WBG đã không còn 1 thủ lĩnh đích thực kể từ khi SwordArt không còn thi đấu nữa

Kết

Hành trình của WBG ở LPL Mùa Hè 2022 vẫn còn dài. Tuy vậy, SofM và các đồng đội cần sớm chấn chỉnh nếu không muốn lại có thêm 1 mùa giải phải ở nhà xem CKTG qua màn hình nữa.

Theo GameK

Facebook