ĐTCL: Những vị tướng mùa 7 bị người chơi quay lưng ở mùa giải 7.5

Đánh giá post

Những vị tướng từng “làm mưa làm gió” mùa 7 nay đã đánh mất vị thế của mình ở mùa 7.5

Mùa giải 7.5 của ĐTCL cập bến mang theo nhiều vị tướng cũng như Thần Long mới vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, một vài vị tướng đã từng dẫn đầu meta ở mùa 7 giờ đây đã không còn được trọng dụng như trước. Sau đây hãy cùng SharingFunVN tìm hiểu những cái tên đó là ai và ở vị thế của chúng ở mùa 7.5 hiện đang như thế nào

Sett sẽ không bao giờ là một lựa chọn chủ lực ở ĐTCL Mùa 7.5

ĐTCL: Những vị tướng mùa 7 bị người chơi quay lưng ở mùa giải 7.5

Sett đã từng là vị tướng 1 tiền có khả năng gánh team mạnh nhất ở ĐTCL Mùa 7.

Từng một khoảng thời gian ở mùa 7, Sett được lựa chọn ở đầu trận để nâng cấp 3 sao với 3 trang bị chính là: Áo Choàng Thủy Ngân, Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ. Với những món trang bị này, nếu có Nâng Cấp Rồng Thần phù hợp, Sett hoàn toàn cỏ thể làm chủ lực sát thương của đội hình, hạ gục từng kẻ địch một với những cú đấm rất uy lực.

Nhưng đó chỉ là chuyện lúc trước, Sett tuy vẫn được giữ lại ở mùa giải 7.5 nhưng cũng không quá nhiều người ưa dùng, có dùng cũng chỉ dùng với vai trò kích hệ Chiến Binh Rồng. Sát thương của Sett là quá ít so với một meta có quá nhiều vị tướng chống chịu khỏe ở đầu trận như: Skarner, Nasus, Sejuani, Braum, Rell hay Jax, còn nếu để làm chống chịu thì cũng không thể bằng những cái tên vừa liệt kê. Hi vọng rằng trong thời gian đến, Riot Games sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn dành cho Sett.

Gnar là vị tướng 2 tiền duy nhất rất ít khi được sử dụng ở ĐTCL Mùa 7.5

ĐTCL: Những vị tướng mùa 7 bị người chơi quay lưng ở mùa giải 7.5

Mất đi người bạn song hành Neeko, Gnar đã bị người chơi quay lưng phũ phàng ở ĐTCL mùa 7.5

Gnar không hẳn là yếu đi, 2 lý do lớn nhất chính là Ngọc Long đang bị “thất sủng” và Hóa Hình đã có Jayce thu hút hết mọi ánh hào quang trên sàn đấu. Ngọc Long đã bị giảm chỉ còn tối đa (9) mốc kích hoạt và chỉ có 2 vị tướng có giá trị cao là Shi Oh Yu (bậc 4) và Soraka (bậc 5) nên nhiều kỳ thủ không quá quan tâm đến việc lựa chọn Ngọc Long là đội hình chính, thay vào đó chỉ kích hoạt mốc (3) Ngọc Long để có thêm một tượng ngọc.

Với mốc kích hoạt (3) Ngọc Long thì người chơi sẽ lựa chọn Shi Oh Yu hoặc bộ ba Karma, Wukong, Jax với những tộc/hệ khỏe, dễ kết hợp ở đầu trận thay vì Hóa Hình của Gnar. Jayce cũng quá mạnh với Hóa Hình, Bang Hội, chỉ sử dụng để kết hợp với Shyvana ở cuối trận hoặc để làm chống chịu, Gnar chỉ có giá thành 2 vàng, không có nhiều tác dụng ở cuối trận. Trong khi đó, ở mùa 7 là một chuyện khác, khi (9) Ngọc Long rất dễ kịch hoạt, Neeko và Gnar chính là cặp bài trùng chống chịu, cung cấp hiệu ứng khống chế rất khó chịu để khắc chế đối thủ.

Volibear mùa 7 giờ chỉ còn là một chú gấu thân thiện, vô hại

ĐTCL: Những vị tướng mùa 7 bị người chơi quay lưng ở mùa giải 7.5

Volibear mất đi Thần Thoại cũng như đánh mất đi sức mạnh của một vị Thần.

Khi còn hệ Thần Thoại, bộ 3 Volibear, Anivia, Ornn từng là 3 mảnh ghép sinh ra dành cho nhau với sức mạnh hệt như 3 vị thần. Volibear tốc độ đánh, sát thương phép khiến cho nhiều đối thủ khiếp sợ với những cú tát giật sét nhiều đối thủ, làm những quân cờ nấp ở sau dàn chống chịu cũng phải bốc hơi.

Mùa 7.5 nói lời chia tay với Volibear khiến chú gấu này trở nên lạc lối hơn bao giờ hết, không còn ai lựa chọn Volibear để làm một chủ lực nữa. Với 3 vàng, thay vì Volibear chỉ có 2 hệ Kim Long, Chiến Binh Rồng, người chơi có thể lựa chọn Olaf, Rengar, Rakan, Sylas hay Seraphine với nhiều công dụng và tộc hệ kết hợp được đa dạng đội hình khác nhau. Volibear có thể được xem là nạn nhân của Riot Games trong mùa giải mới 7.5 của ĐTCL

Kết:

Tuy rằng vẫn được Riot Games giữ lại ở mùa 7.5 nhưng độ ưa chuộng cũng như công dụng của chúng đã bị giảm đi rất nhiều. Có thể trong thới gian đến đội ngũ sản xuất game ĐTCL sẽ có những chỉnh sửa giúp mang lại phong độ cho chúng hay chăng. Hãy theo dõi SharingFunVN để cập nhật những thông tin mới nhất về ĐTCL.

Xem thêm: ĐTCL: 28 mẹo cực hay giúp bạn leo rank hiệu quả hơn ở Mùa 7.5

7.5 ĐTCL Gnar mùa 7.5 sett tft Volibear

Theo: Game4v

Facebook