Đưa ra nhận định về các danh hiệu, Gumayusi bị ‘nhét chữ’ và công kích nặng nề

T1 không được nhận nhiều kỳ vọng tại MSI 2023 - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Chưa đến MSI 2023 nhưng vận hạn đang đeo bám Gumayusi.

Tại MSI 2023 sắp tới, T1 sẽ cùng Gen.G vào thẳng vòng bảng. LCK cũng là khu vực lớn duy nhất có 2 đại diện đều không phải đánh vòng Khởi Động. Đây là đặc quyền cho LCK sau những thành tích tốt của họ tại CKTG 2022.

Thế nhưng, T1 lại không được kỳ vọng quá nhiều ở giải đấu lần này. Lý do đến từ việc Faker và các đồng đội đã thất bại ở 4/5 trận chung kết gần nhất họ tham dự. Đồng thời, đó lại là 4 thất bại liên tiếp (MSI 2022, LCK Mùa Hè 2022, CKTG 2022 và LCK Mùa Xuân 2023). Chưa kể, một số tuyển thủ của T1 như Zeus hay Oner thường tụt phong độ ngay vào trận chung kết quan trọng.

T1 không được nhận nhiều kỳ vọng tại MSI 2023 - nguồn: Twitter

T1 không được nhận nhiều kỳ vọng tại MSI 2023 – nguồn: Twitter

Khi các tuyển thủ của T1 đều gặp vấn đề, người có màn thể hiện tốt nhất trong trận chung kết lại chính là Gumayusi. Nhưng trong quãng thời gian gần đây, Xạ Thủ sinh năm 2002 cũng đánh mất sự tự tin vốn có. Đầu tiên, Gumayusi từng chia sẻ anh muốn giành danh hiệu vô địch CKTG ít nhất một lần với đội hình hiện tại. Nhưng khi đó, Gumayusi cũng cho biết, nếu cứ thể hiện như vậy thì T1 sẽ phải thay đổi nhân sự.

Gumayusi đang có tâm lý không thực sự tốt - nguồn: LoL Esports

Gumayusi đang có tâm lý không thực sự tốt – nguồn: LoL Esports

Đáng chú ý, trong một phát biểu gần đây, Gumayusi đã đưa ra nhận định về danh hiệu vô địch: “Trong làng LMHT, danh hiệu vô địch không có quá nhiều ý nghĩa. Đối với nhiều người, bạn dành bao nhiêu chức vô địch cũng không quan trọng. Mùa này bạn vô địch, mùa sau bạn đánh tệ thì sẽ ngay lập tức bị chỉ trích. Chính vì vậy, đối với tôi thì mỗi ngày mới là một hành trình mới”.

Trên thực tế, nhận định của Gumayusi hoàn toàn không sai. Ngay cả những tuyển thủ vừa vô địch CKTG như Deft, BeryL hay Zeka, Kingen, Pyosik cũng nhận về vô số chỉ trích ở Mùa Xuân vừa qua vì có thành tích không tốt. Đối với không ít khán giả, danh hiệu chỉ có ý nghĩa thoáng chốc và người ta sẵn sàng bỏ qua nỗ lực trước đó của các tuyển thủ.

Anh nhận định khán giả sẽ chỉ trích tuyển thủ vì thi đấu không tốt dù có thể họ đang là đương kim vô địch - nguồn: YouTube

Anh nhận định khán giả sẽ chỉ trích tuyển thủ vì thi đấu không tốt dù có thể họ đang là đương kim vô địch – nguồn: YouTube

Thế nhưng, chia sẻ của Gumayusi lại bị một bộ phận anti-fan cắt ghép, để hướng sự chỉ trích về phía anh chàng. Có người còn quy chụp Gumayusi không tôn trọng chức vô địch của Gen.G. Điều này khiến không ít fan T1 “nóng mặt” và đăng rất nhiều bài viết trên các diễn đàn để “minh oan” cho Xạ Thủ sinh năm 2002.

Nhưng nhiều anti-fan lại cho rằng anh đang coi thường chức vô địch của Gen.G - nguồn: LoL Esports

Nhưng nhiều anti-fan lại cho rằng anh đang coi thường chức vô địch của Gen.G – nguồn: LoL Esports

Với tính cách của mình, việc Gumayusi bị quy chụp như vậy không phải lần đầu. Thế nhưng, chắc chắn nhiều người cũng phải đồng tình với quan điểm của Gumayusi. Sự ủng hộ của khán giả là điều mà mọi tuyển thủ mong muốn. Nhưng đôi khi, tình cảm này biến thành sự giận dữ mỗi khi các tuyển thủ thi đấu không tốt và chính áp lực đó lại càng có thể khiến một đội tuyển chìm sâu trong khủng hoảng hơn nữa.

Theo GameK

Facebook