Đương kim vô địch CKTG 2022 đặt niềm tin GAM sẽ vượt qua vòng Khởi Động

MSI 2023 sẽ vô cùng dặc biệt đối với cộng đồng LMHT Việt
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Nhà đương kim vô địch CKTG 2022 đặt niềm tin vào GAM sau khi đã chứng kiến sức mạnh của đội hồi năm ngoái.

Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa, những trận đấu đầu tiên của MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh. Đối với riêng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt, đây sẽ là một trong những kỳ MSI đặc biệt nhất. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên mà các đội VCS tham dự sau khi trở về với sự quản lý trực tiếp của Riot. Tiếp theo, MSI 2023 đã có nhiều thay đổi mới về mặt thể thức thi đấu. Cuối cùng, GAM Esports (GAM) đã trở lại sau thời gian dài vắng bóng.

MSI 2023 sẽ vô cùng dặc biệt đối với cộng đồng LMHT Việt

MSI 2023 sẽ vô cùng đặc biệt đối với cộng đồng LMHT Việt

Tất nhiên, việc thể thức thi đấu thay đổi khiến GAM bị đánh giá là sẽ gặp nhiều khó khăn. Lý do là vì đại diện VCS sẽ phải đối đầu với Bilibili Gaming (BLG) – Á quân LPL Mùa Xuân 2023, và Golden Guardians – Á quân của LCS. Đây đều là những đại diện rất mạnh và GAM không được khinh suất. Chưa kể, Movistar R7 cũng hoàn toàn tiềm ẩn khả năng gây bất ngờ.

Đối với cộng đồng LMHT quốc tế, các đại diện đến từ VCS luôn mang đến những trận đấu bất ngờ, thú vị dù theo thời gian, các đội cũng nghiên cứu VCS khá kỹ càng. Chẳng nói đâu xa, ngay chính tại Chung kết thế giới 2022, GAM đã đánh bại Top Esports ở Vòng Bảng. Thất bại này đã góp phần quan trọng nhất khiến Á quân LPL Mùa Hè 2022 phải khăn gói về nước chỉ sau Vòng Bảng.

Trận đấu mà chắc chắn không ai có thể quên được tại CKTG 2022

Trận đấu mà chắc chắn không ai có thể quên được tại CKTG 2022

Và mới đây, nhà đương kim vô địch CKTG 2022 – Pyosik đã khẳng định niềm tin của anh chàng dành cho GAM tại MSI 2023. Trong đoạn clip phỏng vấn các tuyển thủ của Team Liquid về lựa chọn các đội sẽ vượt qua vòng Khởi Động, Pyosik là tuyển thủ duy nhất tin tưởng GAM: “Đầu tiên, tôi chọn GAM sẽ vượt qua vòng Khởi Động. Họ rất mạnh và họ đã giúp chúng tôi (DRX) đánh bại TES hồi năm ngoái. Tiếp theo, tôi lựa chọn G2 Esports (G2). Còn đội thứ ba thì tôi nghĩ là cái tên nào cũng được”.

Pyosik đặt niềm tin vào GAM sẽ vượt qua được vòng Khởi Động

Pyosik đặt niềm tin vào GAM sẽ vượt qua được vòng Khởi Động

Thực tế, nếu năm ngoái TES thắng được GAM ở trận lượt về Vòng Bảng, họ hoàn toàn có khả năng được đánh tie-break và có cơ hội đi tiếp. Nhưng chính trận thua GAM đã khiến TES mất đi cơ hội tự quyết. Trận thua của TES cũng giúp DRX lên ngôi đầu bảng, mở ra hành trình kỳ diệu của đội tuyển này trên đất Mỹ.

Chính vì vậy, việc Pyosik đặt niềm tin vào GAM là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Là một người đã từng làm nên điều kỳ diệu cùng các đồng đội DRX, Pyosik hiểu rằng trong LMHT, mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu các tuyển thủ đủ quyết tâm và nỗ lực.

Theo GameK

Facebook