Người chơi LMHT có thể bị cấm tài khoản chỉ vì một hành động rất nhỏ

Người chơi LMHT có thể bị cấm tài khoản chỉ vì một hành động rất nhỏ - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Người chơi LMHT phải thật cẩn thận khi sử dụng những ứng dụng hỗ trợ.

Với việc sở hữu lượng người chơi khổng lồ, rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã xuất hiện. Những ứng dụng này cho phép người chơi có thông tin về cách xây dựng ngọc bổ trợ, lên đồ hiệu quả (trên lý thuyết) với các vị tướng. Thậm chí, các ứng dụng này còn xuất hiện ở cả Đấu Trường Chân Lý, VALORANT…

Người chơi LMHT có thể bị cấm tài khoản chỉ vì một hành động rất nhỏ - Ảnh 1.

Các ứng dụng hỗ trợ có thể phục vụ nhiều người chơi ở các tựa game như LMHT, Đấu Trường Chân Lý, VALORANT…

Tuy nhiên, người chơi LMHT mới đây đã phát hiện ra rằng việc lạm dụng các ứng dụng này có thể dẫn tới việc bị cấm tài khoản. Cụ thể, những ứng dụng hỗ trợ LMHT đôi khi sẽ cho người chơi biết tên tài khoản của đồng đội trong chế độ xếp hạng. Điều này có mục đích giúp người chơi kiểm tra lịch sử đấu và phong độ của đồng đội.

Mặc dù vậy, điều này lại bị Riot Games cấm hoàn toàn từ cuối năm 2022 để đảm bảo tính công bằng cho người chơi. Thay vào đó, Riot sẽ sử dụng những cái tên như Cóc Thành Tinh, Cua Kỳ Cục… để tạm thời thay thế tên người chơi. Thậm chí, Riot Games còn đưa ra yêu cầu gỡ bỏ tính năng hiển thị tên tài khoản của đồng đội với một loạt ứng dụng hỗ trợ.

Người chơi LMHT có thể bị cấm tài khoản chỉ vì một hành động rất nhỏ - Ảnh 2.

Tên tài khoản người chơi ở giai đoạn cấm/chọn sẽ tạm thời bị đổi thành Cóc Thành Tinh, Cua Kỳ Cục… kể từ mùa 2023

Theo ghi nhận từ phía cộng đồng LMHT, một số ứng dụng hỗ trợ vẫn hiển thị tên người chơi. Đây là điều vô cùng nguy hiểm khi nó có thể khiến người chơi LMHT vô tình bị cấm tài khoản dù không có chủ đích xấu. Rõ ràng, chẳng ai muốn tài khoản LMHT tâm huyết của mình bị cấm bởi lý do này.

Người chơi LMHT có thể bị cấm tài khoản chỉ vì một hành động rất nhỏ - Ảnh 3.

Người chơi cần xem xét kỹ các ứng dụng hỗ trợ nếu không muốn bị cấm tài khoản oan

Vì vậy, người chơi LMHT cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi cài đặt ứng dụng hỗ trợ. Thế nên, game thủ nên tìm hiểu kỹ các tính năng ứng dụng nó đem lại để có thể tránh việc đặt tài khoản của mình vào trạng thái nguy hiểm.

Theo GameK

Facebook