Elon Musk bị bắt bồi thường 1 tỷ đô vì dùng meme Crying Aya Asagiri

Elon Musk bị bắt bồi thường 1 tỷ đô vì dùng meme Crying Aya Asagiri

Hài hước, chỉ dùng meme cho bài viết sinh động nhưng Elon Musk bị tác giả meme Crying Aya Asagiri đòi bồi thường 1 tỷ đô la.

Elon Musk dùng meme Crying Aya Asagiri

Meme Aya Crying là một trong những meme nổi tiếng nhất thế giới. Mới đây nó còn được CEO Twitter Elon Musk sử dụng.

Meme là một khoảnh khắc xúc động trong manga Magical Girl Site (Mahou Shoujo Site) của Kentarou Satou. Nó diễn ra ở chương 103 đăng vào ngày 25 tháng 10 năm 2018.

Elon Musk dùng meme Crying Aya Asagiri 1

Cụ thể nữ chính Aya bất ngờ nghe được cuộc cãi vã của ông bà nhà Asagiri. Bà Asagiri đã quát lớn rằng Aya là con nuôi điều này khiến cô vỡ òa và bật khóc. Khoảnh khắc này được một tài khoản Redit đăng tải và nhận về 4 triệu lượt quan tâm từ đó nó trở thành meme cực hot.

Trong bài đăng của Elon ngài đã dùng ảnh Aya khóc khi anh bạn đi cùng không chịu dùng Google Map mà muốn đi theo tiếng gọi tâm linh.

Elon Musk dùng meme Crying Aya Asagiri 2

Ngay lập tức mangaka Satou đã chia sẻ lại bài viết của Musk cùng dòng trạng thái “Elon Musk, CEO mới của Twitter, đã sử dụng Manga của tôi trên Twitter mà không có sự cho phép của tôi. Vì vậy tôi yêu cầu bồi thường một tỷ Đô La Mỹ.”

Được biết Satou chỉ có ý trêu đùa vì được tỷ phú hàng đầu thế giới sử dụng hình ảnh manga của bản thân. Tuy nhiên nhiều netizen lại nhầm tưởng ông đang đòi tiền thật và bắt đầu tranh cãi.

Elon Musk dùng meme Crying Aya Asagiri 3

SharingFunVN được biết điều này đã khiến cả hai bài viết của Elon và Satou về meme Crying Aya Asagiri đều bị xóa.

Theo Truyenvn

Facebook