Faker bất ngờ bị antifan tấn công khiến đội tuyển T1 phải xử lý khẩn cấp

Faker bất ngờ bị antifan tấn công khiến đội tuyển T1 phải xử lý khẩn cấp - Ảnh 1.
Đánh giá post

Faker bị antifan công kích trên mạng xã hội buộc T1 phải hành động khẩn cấp.

Ở kỳ MSI 2022 vừa qua, T1 đã thất bại khá đáng tiếc trong trận Chung kết gặp Royal Never Give Up. Dù vậy, tập thể đại diện xứ Hàn vẫn xứng đáng nhận được những lời khen. Bởi lẽ, trừ Faker, không một ai trong số các tuyển thủ T1 khi đó từng có kinh nghiệm thi đấu tại MSI – 1 giải đấu mà thể thức và thời gian đều khá ngắn so với CKTG. Hơn nữa, tập trung tại đó đều là các nhà vô địch của các khu vực. Vì vậy, tính cạnh tranh và khắc nghiệt sẽ không hề thua kém gì CKTG dù số lượng đội tham dự ít hơn.

Faker bất ngờ bị antifan tấn công khiến đội tuyển T1 phải xử lý khẩn cấp - Ảnh 1.

Nhưng riêng với Faker, thất bại tại MSI 2022 có thể khá khó chấp nhận. Từ sau khi cùng SKT T1 vô địch tại MSI 2017 đến nay, các danh hiệu quốc tế luôn lẩn tránh Faker. Thậm chí, ở MSI 2019, anh còn bị G2 Esports đánh bại ở cả MSI lẫn CKTG trong cùng năm. Và hơn nữa, góp mặt tại trận Chung kết MSI 2022 là lần đầu tiên kể từ năm 2017, Faker đến gần với 1 danh hiệu như thế.

Faker bất ngờ bị antifan tấn công khiến đội tuyển T1 phải xử lý khẩn cấp - Ảnh 2.

Faker và T1 chỉ giành được vị trí Á quân tại MSI 2022

Ngoài ra, Mùa Xuân 2022 cho đến tận khi MSI 2022 kết thúc, Faker cũng gặp không ít rắc rối. Sau khi lên tiếng về vấn nạn phá game trong rank Hàn, mà mục tiêu hướng về các tuyển thủ LPL, Faker đã gây nên làn sóng phẫn nộ rất lớn trong cộng đồng LMHT xứ Trung. Sau đó, một số tuyển thủ cũng bị Riot khóa tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc càng khiến mâu thuẫn tăng lên.

Sau trận Chung kết MSI 2022, Faker lại thừa nhận “không ấn tượng với tuyển thủ nào bên phía Royal Never Give Up” khiến fan LPL lại một lần nữa tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng, Faker đã có ý quá coi thường đối thủ và không ít fan của “Quỷ Vương” đã phải tranh luận rất nhiều để “minh oan” cho thần tượng.

Faker bất ngờ bị antifan tấn công khiến đội tuyển T1 phải xử lý khẩn cấp - Ảnh 3.

Faker bị cộng đồng fan LMHT xứ Trung công kích từ vụ rank Hàn, vụ “ping 35” đến mới đây là vụ “xem thường RNG”

Mới đây, Faker lại gặp rắc rối. Cụ thể, trên một diễn đàn khá nổi tiếng tại Hàn Quốc, một antifan của Faker đã lập hẳn một chuyên mục chỉ để nói về anh. Đáng chú ý, từ sau MSI 2022, trên chuyên mục này đã xuất hiện không ít bài đăng công kích Faker với những từ ngữ nặng nề. Thậm chí, sự việc nghiêm trọng đến mức, T1 phải huy động đội pháp lý vào xử lý ngay tức thì. Luật sư của T1 cho biết đã buộc thủ phạm xóa hết các bài viết tấn công Faker, thậm chí có thể kiện ra tòa.

Faker bất ngờ bị antifan tấn công khiến đội tuyển T1 phải xử lý khẩn cấp - Ảnh 4.

Truyền thông Hàn đưa tin Faker bị antifan lập hẳn cả chuyên mục để công kích

Có thể thấy, Faker vẫn chưa được yên ổn dù LCK Mùa Hè 2022 đã đến gần. Nhưng chắc chắn, với kinh nghiệm của mình, “Quỷ Vương” biết phải làm thế nào để giữ sự tập trung, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho giải Mùa Hè sắp tới. Không chỉ là suất dự CKTG 2022 mà đối với Faker, anh chắc chắn không mong muốn gì hơn ngoài chức vô địch.

Theo GameK

Facebook