Final Fantasy 16 chuẩn bị cập bến PC với hàng loạt tính năng thú vị

Final Fantasy 16
5/5 - (21 bình chọn)

Sau vài tháng độc quyền trên PS5, phiên bản PC của Final Fantasy 16 được thông báo là đang được phát triển nhưng sẽ không sớm phát hành.

Final Fantasy 16

Final Fantasy 16 hiện đã có trên PS5 và đang được phát triển cho PC. (Ảnh: Square Enix)

Phiên bản PC của Final Fantasy 16 đã được thông báo là đang được phát triển. Trước đây không có thông tin chính thức nào về việc liệu tựa game độc ​​quyền PlayStation 5 có xuất hiện trên các nền tảng khác hay không, nhưng việc Final Fantasy 16 cuối cùng sẽ xuất hiện trên PC hiện đã được nhà sản xuất xác nhận.

Nhà phát triển Final Fantasy 16 Creative Business Unit 3 khá kín tiếng về khả năng có DLC ​​hoặc phiên bản PC ngay sau khi phát hành. Trò chuyện với Game Informer hồi tháng 5, nhà sản xuất Naoki Yoshida tuyên bố rằng nhóm không có kế hoạch cho DLC. Yoshi-P mô tả Final Fantasy 16 là “trò chơi chỉ diễn ra một lần” và tuyên bố rằng họ không thể đoán trước được liệu người chơi sẽ muốn có thêm nội dung trong Valisthea hay yêu thích các nhân vật và câu chuyện của họ. Cách tiếp cận cẩn thận này có thể cũng sẽ cho biết liệu việc đầu tư vào một bản phát hành trên PC có xứng đáng hay không. Tuy nhiên, nếu ai đó chỉ lướt qua các cuộc thảo luận trực tuyến về Final Fantasy 16, họ sẽ nhận thấy những lời khen ngợi và tình cảm nồng nhiệt từ người chơi, đặc biệt là đối với những nhân vật như Clive và Jill. Các yêu cầu về DLC bao gồm việc mở rộng câu chuyện của Jill và có thể biến cô ấy hoặc ai đó không phải Clive trở thành một nhân vật có thể chơi được.

Creative Business Unit 3 chắc hẳn đã nghe thấy người hâm mộ kêu gọi bổ sung nội dung và phát hành trên PC vì tài khoản Twitter chính thức của Final Fantasy 16 đã đăng một video có cảnh Yoshi-P thông báo một loạt bản cập nhật cho trò chơi. Anh ấy kết thúc thông báo bằng việc xác nhận rằng quá trình phát triển trên phiên bản PC đang diễn ra nhưng không đề cập đến ngày phát hành hoặc bất kỳ chi tiết cụ thể nào, đồng thời nói rằng anh ấy hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin trước cuối năm nay.

Final Fantasy 16

Thông điệp của nhà phát triển Naoki Yoshida được đăng trên Twitter chính thức của tựa game. (Nguồn: Twitter của Final Fantasy 16)

Yoshi-P cũng tiết lộ rằng bản cập nhật miễn phí cho Final Fantasy 16 sẽ có sẵn để tải xuống trong vòng vài giờ (hiện đã có), giới thiệu hệ thống truyền tải vũ khí của Clive và các trang phục thay thế không chỉ cho Clive có thể chơi được mà còn cho Jill, Torgal, Ambrosia và cả Joshua nữa. Ngoài ra còn có nhiều bố cục bộ điều khiển hơn và các bổ sung thân thiện với người chơi mới khác đang được thêm vào cùng với bản cập nhật. Hai DLC trả phí cũng đang được phát triển, nhưng người hâm mộ sẽ phải chờ thêm thông tin, có thể là bất cứ khi nào thông tin chi tiết về phiên bản PC được tiết lộ.

Bản phát hành trên PC có thể được công bố khi thời gian độc quyền của Final Fantasy 16 trên PS5 kết thúc, tức là vào cuối tháng 12. Nhưng tính độc quyền theo thời gian không nhất thiết có nghĩa là các nền tảng bổ sung sẽ nhận được trò chơi ngay sau khi kết thúc, chẳng hạn như khi Final Fantasy 7 Remake không xuất hiện trên PC trong gần hai năm. Nó vẫn chưa có trên Xbox và Final Fantasy 16 cũng khó có thể làm được điều đó trong tương lai gần. Tuy nhiên, gần đây đã có thông báo rằng Final Fantasy 14 cuối cùng sẽ có mặt trên hệ máy Xbox, cho thấy có thể có tương lai cho Final Fantasy trên nền tảng Microsoft.

Xem thêm: Call of Duty: Modern Warfare 3 sẽ dùng AI để giám sát game thủ?

final fantasy Final Fantasy 16 square enix

Theo: Game4v

Facebook