Game Wordle có lượng người chơi ‘khủng’ đã được The New York Times mua lại

Wordle được The New York Times mua lại.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Wordle, trò chơi xếp chữ trực tuyến phổ biến nhất, đã thông báo rằng đã được The New York Times mua lại.

Wordle là một trò chơi xếp chữ từng làm mưa làm gió trên Internet. Game có hàng triệu người dùng hàng ngày, theo The New York Times. Là một trò chơi casual, Wordle được thiết kế gợi như các trò chơi dạng x-o, sudoku.

Người sáng tạo Wordle, Josh Wardle, đã tweet trên trang cá nhân rằng: “Điều quan trọng đối với tôi [bán cho đơn vị truyền thông The New York Times] khi Wordle phát triển. Game tiếp tục cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người. Với suy nghĩ đó, tôi rất vui khi thông báo đã hợp tác với The New York Times đạt được thoả thuận rằng họ tiếp quản Wordle”.

Wordle được The New York Times mua lại.

Wordle được The New York Times mua lại.

Wardle đảm bảo trò chơi sẽ vẫn miễn phí và anh ấy đang làm việc với The New York Times để đảm bảo tính liên tục của trò chơi được duy trì trong quá trình chuyển giao quyền sở hữu.

The New York Times cho biết các trò chơi hiện có của họ đã được chơi hơn 500 triệu lần vào năm ngoái và có 1 triệu người đăng ký trò chơi tính đến tháng 12 năm 2021.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng: The New York Times hy vọng sẽ giúp nhiều người chơi sản phẩm game giải đố hơn với các câu đố mỗi ngày, đặc biệt là trong những thời điểm mọi người nên hạn chế tiếp xúc, ra ngoài như hiện nay.

Wordle có một từ mới gồm 5 chữ cái mỗi ngày mà người chơi có 6 cơ hội đoán. Nếu bạn đoán đúng chữ cái nhưng sai chỗ, ô đó sẽ chuyển sang màu vàng, nếu bạn đoán chữ cái nhưng đoán đúng chỗ, nó sẽ chuyển sang màu xanh lục và ô màu xám có nghĩa là chữ cái đó hoàn toàn không có trong từ.

Wordle có lượng người chơi khủng.

Wordle có lượng người chơi khủng.

Trò chơi được phát hành vào tháng 10, có hàng triệu người dùng hàng ngày. Wordle bất ngờ thành công vang dội, trong đó mỗi ngày người chơi có 6 cơ hội để đoán một từ gồm 5 chữ cái, The New York Times cho hay.

Việc mua lại phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của các trò chơi, như trò chơi ô chữ và Spelling Bee, sản phẩm được dự đoán có đến 10 triệu người chơi vào năm 2025.

Josh Wardle, kỹ sư phần mềm ở Brooklyn,ncho biết ban đầu trò chơi sẽ vẫn miễn phí cho người chơi mới và hiện tại. Game không rườm rà, không có quảng cáo.

The New York Times vẫn tập trung vào việc tạo ra lượng người chơi đăng ký mới, tham gia game hàng ngày cho sản phẩm này. Hãng cũng đã sở hữu một vài sản phẩm casual tương tự và được nhiều người chơi trải nghiệm.

game ô chữ The New York Times Wordle

Theo: Game4v

Facebook