Gặp gỡ Tú Anh – Nữ cosplayer gây ‘sốt’ bởi những màn hóa thân ‘đỉnh chóp’ tại HoYo Fest 2023

Gặp gỡ Tú Anh - Nữ cosplayer gây 'sốt' bởi những màn hóa thân 'đỉnh chóp' tại HoYo Fest 2023
5/5 - (13 bình chọn)

Chào các bạn, không biết là các độc giả của Mọt Game có còn nhó cô nàng Tú Anh, người đã cosplay thành ‘mommy’ Kafka xinh đẹp để đồng hành cùng Mọt Game dẫn mọi người tham dự HoYo Fest 2023 vừa rồi đấy. Và hôm nay thì Mọt Game đã có cơ hội phỏng vấn với nữ cosplayer siêu đáng yêu này, hãy cùng xem bạn ấy sẽ bật mí cho chúng ta những điều bất ngờ và thú vị nào nhé!

Phóng viên: Xin chào Tú Anh, Mọt Game rất cám ơn vì bạn đã dành thời gian để tham gia phỏng vấn cùng Mọt nè. Bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân bạn để các bạn độc giả của Mọt có thể làm quen với bạn được không nè?

Xin chào mọi người, mình là Tú Anh và hiện tại mình là một cosplayer. Ngoài sở thích là cosplay, thì mình thích ăn cơm gà hải nam và đi lê la cà phê nè. Mình thích chơi game và là “mọt game” của kha khá các tựa game đó. Gần đây nhất thì mình đang rất thích thú với Honkai Star Rail nè!

tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 1.jpg

Mọi người đã biết bạn qua vai trò là một cosplayer, vậy không biết là cơ duyên nào đã dẫn bạn đến với bộ môn thú vị này nhỉ?

Mình mê xem anime từ hồi mới lớp 3 lớp 4 rồi, tuy nhiên do lúc đó chỉ mới là học sinh cấp một nên còn nhiều hạn chế, chưa tiếp xúc nhiều với văn hóa cosplay. Hồi đó mình cũng không có tham gia các group cosplay trên Facebook nên nói thật là mình chỉ được biết đến cosplay cũng như là các fes là qua các bản tin trên TV thôi.

Mãi tới năm lớp 6, mình mới biết thêm nhiều hơn về bộ môn này và cũng trong năm này mình lần đầu tiên đi dự fes. Đợt này cũng trùng hợp thích Shiro trong “No game no life” nên thấy có fes cũng ham hố cosplay đi fes. Mỗi tội do là lần đầu cosplay nên mình chả quen ai trong giới cả nên không có ai hướng dẫn mình hết. Kết quả là lần đầu cosplay của mình bị ‘fail’ ạ.

tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 2.jpg

Vậy chính ra Tú Anh đã bắt đầu con đường cosplay từ rất sớm nhỉ? Trong những khoảng thời gian cosplay đó, không biết là có kỉ niệm nào gắn liền với nhân vật mà bạn đã cosplay và nó đặc biệt đáng nhớ không?

Thực ra bản thân mình không phải một người quá giỏi trong việc tự làm đồ hay make up, nhưng nếu để nói về một nhân vật mình có nhiều kỉ niệm nhất chắc là đợt mình cos Chihiro ở fes AMG. Đợt này chủ yếu là mình cos để đi thi thôi, nhưng lúc chuẩn bị cho bài diễn, mình và chị partner đã tiêu tốn khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị phụ kiện (mặc dù con rồng lần đó mình làm trông hơi ngố) và khâu làm audio, tập diễn và tập nhảy. Tuy không được giải vì tụi mình chưa đủ kinh nghiệm, còn nhiều thiếu sót và các team khác đều đem lại những màn trình diễn hết sức tuyệt vời nhưng đó đã là một sự là một trải nghiệm cực đáng nhớ với mình. À, còn là lần đầu tiên mình thử cosplay bằng tóc thật nữa luôn đó!

tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 3.jpg

Hơi đáng tiếc một chút nhỉ, nhưng chắc hẳn lần cosplay Chihiro đã mang đến cho Tú Anh nhiều kinh nghiệm hơn nữa ha! Vậy không biết bạn cảm nhận ra sao về cộng đồng cosplay tại Việt Nam trong những năm gần đây?

Mình tham gia giới cosplay cũng được khoảng 4-5 năm rồi, một khoảng thời gian cũng chưa gọi là đủ lâu để có thể đưa một nhận xét toàn diện. Nhưng theo góc nhìn của mình thì 2 năm gần đây cộng đồng cosplay được mở rộng thêm rất nhiều, bên cạnh những vị tiền bối siêu đỉnh thì cộng đồng cosplay mới có những bạn mới tham gia thôi nhưng đã làm cho mình rất ấn tượng vì các bạn ấy cos đẹp quá đi!

Giới cosplay vốn nhiều người đẹp và đầu tư từ trước, và trong mấy năm gần đây, mình thấy phong cách make up và chụp ảnh của mọi người lại càng đa dạng hơn, chất lượng ảnh và make up cũng đỉnh hơn rất nhiều so với thời gian trước. Điều đó đồng thời khiến cho mọi người được chiêm ngưỡng những bộ ảnh đẹp, chỉn chu, và độc đáo hơn. Và cũng vì cosplay là một bộ môn rất khắt khe với người thực hiện nó, yêu cầu phải chuẩn các chi tiết từ trang phục, make up cho tới posing, nên mình thấy trong khoảng thời gian gần đây, các bạn cho dù là ‘newbie’ mới cosplay lần đầu cũng nghiêm túc lắm, nhìn lại lần đầu mình đi fes mà mình ngưỡng mộ lắm!

tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 6.jpg

Thật là một tin đáng mừng cho cộng đồng cosplay ở Việt Nam. Vậy Tú Anh có lời nào muốn nhắn nhủ đến những bạn đã luôn ủng hộ mình không?

Mình cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành và ủng hộ mình trong suốt khoảng thời gian qua! Mình cảm thấy biết ơn những người luôn đã và đang luôn ủng hộ mình và dành những lời khen có cánh cho mình. Vì đó luôn là một phần không nhỏ góp phần tiếp thêm động lực để mình cố gắng hơn khi cosplay. Tuy biết bản thân đôi khi sẽ có những thiếu sót, nhưng mình sẽ cố gắng ngày càng cải thiện bản thân và chất lượng cho những lần cosplay mà mình sẽ mang lại, mong sẽ được mọi người yêu thương và ủng hộ. Thực ra mình cũng không phải quá giỏi giang trong việc cosplay, mình đạt được một vài thành tựu cho những lần cosplay cũng là nhờ một phần có mọi người hết lòng ủng hộ, nên là một lần nữa mình cảm ơn mọi người vì đã luôn theo dõi và hỗ trợ mình!

tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 13.jpg

Cám ơn Tú Anh đã đồng ý tham gia phỏng vấn cùng Mọt Game hôm nay và Mọt chúc bạn luôn xinh đẹp, nhiều sức khỏe để hăng say sáng tạo nhiều hơn nữa trong những dự án cosplay sắp tới nhé!

Mọt Game đã có cơ hội được tiếp xúc cùng cô bạn này trong sự kiện Hoyo Fest 2023 mới đây. Cô nàng ngoài đời siêu dễ thương và đáng yêu luôn đó mọi người ơi, còn rất là nhiệt tình tương tác với mọi người dù bản thân đã thấm mệt rất nhiều. Bạn cũng rất chỉn chu chuẩn bị đầy đủ phụ kiện khi cosplay thành Kafka và một số nhân vật khác trong chuỗi sự kiện dài ngày đó. Rất chuyên nghiệp đúng không các bạn.
Còn bây giờ, chẳng chần chừ gì nữa, Mọt Game xin gửi đến các bạn những bức ảnh cosplay cực xinh được tổng hợp từ chính nữ cosplayer Tú Anh của chúng ta, và hãy cùng chiêm ngưỡng những siêu phẩm này nhé!

Cô nàng cũng chăm chút đầu tư về bối cảnh, trang phục và cả việc posing khó nhằn cho từng shoot hình của mình!
Cô nàng cũng chăm chút đầu tư về bối cảnh, trang phục và cả việc tạo những dáng chụp ảnh khó nhằn cho những lần cosplay của mình!
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 19-min.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 9.1.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 10.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 23.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 21.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 5.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 22.jpg
Chị đẹp Lucy của Cyberpunk: Edgerunners cũng không làm khó được tài cosplay của Tú Anh đâu
Chị đẹp Lucy của Cyberpunk: Edgerunners cũng không làm khó được tài cosplay của Tú Anh đâu
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 17.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 18.jpg
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 20.jpg
Tú Anh tái hiện lại một Yuno Gasai cực chiến!
Tú Anh tái hiện lại một Yuno Gasai cực chiến!
tú anh - cosplayer - phỏng vấn nhanh - 12.jpg

Source: Motgame

Facebook