GEN đánh bại T1 với kết quả 3-2, trở thành đại diện LCK đầu tiên góp mặt tại CKTG 2023

5/5 - (21 bình chọn)

Dù để dẫn trước với kết quả 2-1 nhưng các tuyển thủ GEN đã có màn lội ngược dòng đầy ấn tượng để đánh bại T1 tại Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023.

Được coi là hai đối thủ đầy duyên nợ tại LCK, T1 và GEN đã cống hiến cho cộng đồng LMHT quốc tế một trận đấu mãn nhãn với hàng loạt những tình huống giao tranh kịch tính hấp dẫn. Nhưng trong ngày thi đấu hôm nay, Chovy và đồng đội là những người xuất sắc hơn với chiến thắng chung cuộc 3-2.

GEN đánh bại T1 với kết quả 3-2, trở thành đại diện LCK đầu tiên góp mặt tại CKTG 2023

T1 vs GEN Highlights Game 1 LCK Summer Playoffs 2023 T1 vs Gen G by Onivia

Ở ván đấu đầu tiên, có thể nói T1 là đội tuyển nhỉnh hơn ở giai đoạn đầu vì sử dụng một đội hình mạnh về cuối game mà vẫn có không ít lợi thế trước GEN. Nhưng đến pha mở Baron liều lĩnh của mình, Faker và đồng đội bị GEN hủy diệt hoàn toàn tại hang Baron. Lợi thế này giúp cho GEN nắm hoàn toàn quyền chủ động trong ván đấu. Sau cùng, GEN đánh gục T1 trong pha giao tranh phút 29 và giành chiến thắng 1-0 trong trận BO5 này.

T1 vs GEN Highlights Game 2 LCK Summer Playoffs 2023 T1 vs Gen G by Onivia

Bước sang ván đấu thứ 2, thế trận nghiêng về T1 khi đội tuyển này tiếp tục sử dụng một đội hình mạnh về cuối game nhưng có rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu như Rồng Nguyên Tố, trụ, chỉ số lính, giáp trụ,…

Cho đến pha giao tranh phút 28, Peyz hớ hênh khi để cho Faker lấy đi nửa máu ngay trước khi con Rồng Nước xuất hiện. Sai lầm này khiến GEN từ bỏ hoàn toàn ý định tranh chấp Linh Hồn Rồng Nước của T1, đồng thời Peanut và đồng đội cũng chuyển sang ăn Baron. Nhưng tại hang Baron, Faker và Oner vẫn xuất hiện kịp thời và cùng những người đồng đội còn lại hủy diệt GEN, ván 2 kết thúc ở phút 30 với chiến thắng thuộc về T1.

T1 vs GEN Highlights Game 3 LCK Summer Playoffs 2023 T1 vs Gen G by Onivia

Tiến vào ván đấu thứ 3, Oner liên tiếp nằm xuống ở giai đoạn đầu khiến cho GEN rất dễ dàng kiểm soát bản đồ. Nhưng ở đường dưới, cặp đôi Gumayusi và Keria đem về rất nhiều lợi thế cho T1 nhờ vào khả năng đi đường cực mạnh của mình.

Đến pha giao tranh phút 16, GEN tan vỡ hoàn toàn khi đánh mất 4 điểm hạ gục, trụ 1 toàn bản đồ cùng với con Sứ Giả Khe Nứt vào tay T1. Với sức mạnh vượt trội, Gumayusi và đồng đội ép giao tranh ở đường trên tại phút 20, đem về một loạt điểm hạ gục cùng trụ và con Baron. Sau cùng, với chênh lệch quá lớn thì T1 kết thúc ván 3 ở phút 23 một cách chóng vánh.

T1 vs GEN Highlights Game 4 LCK Summer Playoffs 2023 T1 vs Gen G by Onivia

Ở ván 4, Zeus giành được khá nhiều điểm hạ gục từ sớm để chèn ép Gangplank trong tay Doran. Nhưng càng về giai đoạn ván đấu, GEN càng có những màn trình diễn xuất sắc và giành chiến thắng áp đảo trong những pha giao tranh tổng.

Nửa sau ván đấu, các đường đơn của GEN lần lượt cân bằng sức mạnh với Zeus, từ đó ngăn chặn việc Jax đẩy lẻ hiệu quả. Sau cùng, Zeus và Oner mở giao tranh bắt Peyz nhưng thất bại, T1 bị hạ gục từng thành viên và đánh mất ván đấu ở phút 30.

T1 vs GEN Highlights Game 5 LCK Summer Playoffs 2023 T1 vs Gen G by Onivia

GEN đánh bại T1 với kết quả 3-2, trở thành đại diện LCK đầu tiên góp mặt tại CKTG 2023

Đến ván đấu cuối cùng, Oner đã có pha xâm lăng từ sớm khi Faker câu kéo được rất nhiều máu của Peanut. Nhưng lợi thế này đã nhanh chóng bị GEN lấy lại qua điểm hạ gục ở đường trên. Tới pha giao tranh phút 19, Oner thất bại trong việc đẩy 1 thành viên đối phương về, GEN quét sạch hoàn toàn T1 với lượng sát thương khổng lồ của Peyz.

Ngay sau đó ít phút, GEN tiếp tục có một pha giao tranh thắng lợi hoàn toàn ở hang Baron. Đến pha giao tranh phút 29, GEN lại một lần nữa quét sạch T1 để giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Đội tuyển đầu tiên của LMHT Hàn Quốc có vé đến CKTG 2023 gọi tên GEN.

Đội tuyển đầu tiên của LMHT Hàn Quốc có vé đến CKTG 2023 gọi tên GEN.

Với chiến thắng 3-2 trước T1, GEN sẽ là đội tuyển đầu tiên bước vào trận chung kết tổng của LCK Mùa Hè 2023 và cũng là đại diện đầu tiên của Hàn Quốc góp mặt tại CKTG 2023.

Còn với T1, Faker và đồng đội đã bị đẩy xuống nhánh thua Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023, đội tuyển này sẽ phải đối mặt người chiến thắng trong trận đấu giữa KT và HLE.

Xem thêm: Lịch thi đấu Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023 mới nhất hôm nay

gen LCK LCK Mùa Hè 2023 Liên minh huyền thoại LMHT t1 Vòng Playoffs

Theo: Game4v

Facebook