Gen Z có đang ‘nghiện’ game?

Gen Z cài game nhiều hơn.
Đánh giá post

Một báo cáo mới của Fluent đi sâu vào việc tải xuống các ứng dụng là game của thế hệ Gen Z hiện nay.

Theo một báo cáo mới của công ty tiếp thị Fluent, 48% Gen Z có ít nhất 4 ứng dụng trò chơi trên điện thoại của mình, trong khi 26% có 7 ứng dụng là trò chơi trở lên. Nhóm Millennials theo sát phía sau, với 45% có ít nhất 4 trò chơi được cài đặt trên điện thoại, trong khi 23% có nhiều hơn 7 trò chơi.

Gen Z cài game nhiều hơn.

Gen Z cài game nhiều hơn.

Game thủ yêu thích các tựa game nhập vai, chiến lược có nhiều hơn 4 trò chơi trên điện thoại, ở mức 58%. Tiếp theo là trò chơi casino với 52% và trò chơi giải đố với 49%. Điều thú vị là 50% những người được khảo sát thừa nhận có ít nhất một trò chơi trên điện thoại.

Ngoài ra, 59% số người được hỏi có ý định giữ nguyên số lượng ứng dụng là game trên điện thoại trong năm tới, trong khi 19% có kế hoạch tải xuống nhiều hơn. Bên cạnh đó 23% Gen Z-ers và 24% Millennials cho biết có khả năng tải xuống nhiều trò chơi hơn. Tuy nhiên Gen Z có khả năng giảm số lượng trò chơi trên điện thoại với 26% trong số những người được khảo sát dự định làm như vậy.

Người thích game nhập vai có nhiều khả năng sẽ tải nhiều trò chơi hơn trong năm tới, ở mức 25%. Tuy nhiên, đối với Gen Z cũng có nhiều khả năng giảm số lượng trò chơi mobile mức 26%.

Nghiên cứu cho thấy rằng người chơi càng có nhiều game thì càng có nhiều khả năng tải xuống nhiều hơn trong 12 tháng tới. Những người có 7 trò chơi trên điện thoại sẽ tải xuống nhiều trò chơi hơn trong năm tới cao hơn 33%, với 24% có ý định làm như vậy.

Gen Z có đang ‘nghiện’ game?

Phần lớn người dùng không thích quảng cáo trong trò chơi hoặc quảng cáo bên ngoài ứng dụng, trung bình là 48%. Ba yếu tố được xác định là động lực chính để tải game là cơ hội để kiếm phần thưởng chiếm 30%, 20% biết đến trên mạng xã hội và 16% vì xem video chơi trên các nền tảng. Báo cáo chỉ ra 38% trong số những người được khảo sát thừa nhận đã tải 1 trò chơi có phần thưởng, trong đó thế hệ Millennials (44%) và Gen X (41%).

Báo cáo nêu 55% số người được hỏi cho biết mua hàng trong ứng dụng ít nhất một lần một năm, 45% làm như vậy ít nhất một lần một tháng và 12% làm như vậy hàng ngày. Gen Z mua hàng trong ứng dụng cao nhất với tỷ lệ 62%, Millenials xếp sau với tỷ lệ 61%. Những người chơi game nhập vai và chiến lược có khả năng mua hàng trong ứng dụng cao nhất với 73%. Những người chơi game nhập vai và chiến lược có nhiều khả năng chi tiền cho các vật phẩm và tiền tệ trong trò chơi hơn, với 27% những người được khảo sát.

Gen Z nghiện game

Theo: Game4v

Facebook