Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022?

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Trong sự kiện mừng Tết Nguyên Đán năm nay, Genshin Impact tiếp tục tặng miễn phí cho người chơi một nhân vật 4 sao.

Phiên bản 2.4 – Muôn Sắc Niên Hoa của Genshin Impact được nhiều người vô cùng mong chờ vì rơi vào dịp Tết Nguyên Đán, đi cùng nhiều sự kiện web hấp dẫn và những phần thưởng game đặc biệt. Năm nay, player Genshin cũng sẽ nhận được một nhân vật 4 sao miễn phí từ sự kiện Lễ Hội Hải Đăng. 

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 1.

Có không ít game thủ đang đau đầu không biết nên chọn nhân vật nào. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo bài viết này trước khi đi đến quyết định cuối cùng nhé!

Xiangling và Xingqiu – Bộ đôi mà ai cũng cần có

Không phải tự nhiên mà Xiangling được mệnh danh là “Hỏa Thần” theo cách gọi vui của người chơi Genshin. Cho đến hiện tại, Xiangling vẫn là một nhân vật cực kỳ tốt, có thể đóng vai trò DPS/sub DPS hay support tùy vào người chơi, với khả năng “clear” La Hoàn Thâm Cảnh cực mạnh.

Hầu hết người chơi đều đã có Xiangling sau khi vượt La Hoàn Thâm Cảnh 3, nhưng nàng waifu này vẫn cần cung mệnh để phát huy tối đa sức mạnh. Ở cung mệnh 4, kỹ năng Nộ của Xiangling tăng thêm 40% thời gian tồn tại, dù đứng sân hay không thì cô nàng vẫn nhanh chóng clear hết quái mà không cần tốn sức. Vì vậy, nếu chưa max cung mệnh, Xiangling vẫn là lựa chọn tốt nhất trong số các nhân vật được tặng.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 2.

Xingqiu cũng là nhân vật 4 sao miễn phí cực kỳ tốt cho các DPS hệ Hỏa. Không chỉ sở hữu khả năng cấp ấn Thủy tốt nhất trong game hiện tại, Xingqiu còn có thể làm healer/sub DPS. Nếu đã có Xingqiu, bạn vẫn nên tăng cung mệnh của Xingqiu lên C6 để phát huy tối đa khả năng của nhân vật này.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 3.

Beidou – DPS 4 sao mạnh mẽ

Bên cạnh Xiangling, Beidou cũng là nhân vật cực hữu ích nếu bạn cần thêm DPS. Dù không phải hệ Hỏa cũng không phải nhân vật 5 sao, nhưng đừng coi thường khả năng của “chị đại cướp biển” này.

Ở cung mệnh 6, Beidou sẽ giảm kháng lôi của địch thêm 15%, thêm 3 cấp cho kỹ năng Nộ và thêm sát thương Lôi. Nếu có tối thiểu 2 kẻ địch xung quanh và chiêu Nộ đạt cấp tối đa (level 13), cứ một lần triển khai kỹ năng Nộ, Beidou có thể gây 15,300% sát thương. Chiêu phản đòn E của Beidou cũng cực kỳ mạnh mẽ nếu được cộng dồn tới mức tối đa, không thua damage của các nhân vật 5 sao. Nhược điểm là Beidou cần nhiều năng lượng để nạp Nộ, có thể đi cùng Fischl hay Sara.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 4.

Yun Jin – Support đa dụng

Yun Jin là nhân vật 4 sao mới nhất của Genshin Impact. Kỹ năng nộ của Yun Jin có thể buff đánh thường cho đồng đội, rất phù hợp với những ai sở hữu Yoimiya. Ngoài ra, Yun Jin vẫn có thể gây damage khá tốt hoặc đi cùng để nạp Nộ cho những nhân vật hệ Nham khác.

Tuy nhiên, các newbie có thể sẽ khá bối rối với cách build hay sử dụng Yun Jin. Vì vậy bạn có thể bỏ qua nhân vật này nếu thấy không cần thiết. Tất nhiên, trừ khi bạn chưa sở hữu Yun Jin và là người chơi hệ waifu.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 5.

Chongyun và Xinyan – Những nhân vật cần cân nhắc

Với sự xuất hiện của nhiều nhân vật hệ Băng khác, Chongyun đang bị lấn át mạnh. Cậu thường được những người chơi hệ “tà đạo” sử dụng vì chiêu E có thể biến damage vật lý thành damage nguyên tố Băng. Nếu đang sử dụng National Team (đội hình quốc dân) và đã max cung mệnh Xiangling, Xingqiu, thì bạn cũng có thể chọn Chongyun để tăng cung mệnh của nhân vật này.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 6.

Xinyan cũng là một nhân vật rất phụ thuộc vào cung mệnh. Cung mệnh 1 giúp cô nàng đánh nhanh hơn, cung mệnh 2 và 4 tăng sát thương cho chiêu Nộ, cung mệnh 3 và 5 giúp các kỹ năng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Xinyan là một nhân vật khó build và khó sự dụng, nên cô nàng không phải là lựa chọn hấp dẫn cho người chơi Genshin.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 7.

Yanfei và Ningguang

Nếu đã max cung mệnh hết các nhân vật cần có, hoặc bỏ qua tất cả các nhân vật trên, chúng ta chỉ còn Yanfei và Ningguang, 2 DPS thân thiện với người chơi của Genshin.

Yanfei là một DPS thú vị và rất mạnh, được gọi vui là Klee phiên bản 4 sao nhưng có tầm đánh xa hơn. So với Xiangling, Yanfei kém hấp dẫn hơn vì cô là một DPS phải đứng sân, trong khi đó vai trò của Xiangling có thể thay đổi linh hoạt vì không cần đứng sân vẫn gây ra damage lớn. Vì vậy, Yanfei không thể support tốt như Xiangling được.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 8.

Về Ningguang, cô là một DPS hệ Nham thân thiện với newbie ở những ngày đầu. Nhưng khi lên level cao hơn, bạn sẽ gặp khó khăn với việc build Ningguang. Vai trò của cô nàng cũng dễ bị thay thế bởi những nhân vật hệ Nham khác như Noelle, Itto. Vì thế, hãy chọn Ningguang chỉ khi bạn cần một DPS hệ Nham hay đang “simp” bộ skin mới của nàng waifu này.

Genshin Impact: Nhân vật 4 sao nào đáng chọn nhất trong sự kiện Tết 2022? - Ảnh 9.

Theo GameK

Facebook