Jujutsu Kaisen: Yuji Itadori là trường hợp dị thường trong mớ ‘hỗn tạp’ mang tên main shounen

Jujutsu Kaisen: Yuji Itadori là một main shounen rất "dị thường đột biến"
Đánh giá post

Lý do khiến Jujutsu Kaisen được lên chỗ của mấy bộ shounen top đầu nằm khá nhiều ở tuyến nhân vật. Điển hình là Yuji Itadori, cậu ta rõ ràng là trường hợp “dị thường đột biến”, chẳng giống khuôn mẫu mấy.

Jujutsu Kaisen dần trở thành series có khả năng “định hình” thể loại shounen vào lúc này. Trong bảng xếp hạng, nó được đứng top đầu về số lượng người xem anime năm nay. Một phần không nhỏ đằng sau sự thành công này chính là các nhân vật. Đặc biệt là Yuji Itadori, một trường hợp dị thường chẳng giống “khuôn mẫu” cho lắm.

Nhưng dù sao đi nữa, vẫn phải vay mượn vài nét từ những thứ đã thành kinh điển. Chẳng hạn như sự thân thiện, thẳng thắn vốn lấy từ Goku. Nhưng nó cũng được biến đổi đi khá nhiều. Nhất là ở thời buổi hiện đại, nơi mà 1 khu vực có 10 chỗ bị nguyền rủa như Jujutsu Kaisen. Đi về đâu cũng là bóng đêm, là xác chết, là lũ chú linh không có tình người. Chính nhờ hoàn cảnh này, Gege Akutami đã khắc hoạ nên một nhân vật chính độc đáo.

Bị cắm death flag từ thuở ban đầu

Jujutsu Kaisen: Yuji Itadori là một main shounen rất"dị thường đột biến"

Thù trong giặc ngoài, trăm đường bao quanh Yuji đều dẫn về cái chết

Các bạn có để ý không? Số phận các main anime shounen ban đầu “tươi sáng” lắm! Họ có thời gian để trải nghiệm, vui chơi, cày cuốc. Ban đầu vui đã, cái gì đen tối để sau. Nhưng những điều này không xảy ra ở Jujutsu Kaisen – một nơi xầm xì, u tối và chẳng có lấy một tia hi vọng. Duyên số của Yuji Itadori rất dị thường. Ngay từ mới đầu, cậu đã bị “cắm” một án tử hình thẳng đầu rồi. Chỉ cần ăn xong 20 ngón Sukuna, đầu cậu sẽ rớt xuống mặt đất. Mà có khi còn chết sớm hơn thế. Arc Shibuya thì Gojo bị túm rồi, cấp trên đang đòi chém cậu sớm để trừ hậu hoạ đây này.

Và tất nhiên, đây không phải là hiểm hoạ duy nhất. “Giặc ngoài” lúc nào cũng muốn tế sống cậu theo điều luật chú thuật sư. Còn “thù trong” thì còn kinh khủng hơn thế. Đừng bao giờ khinh thường “Vua lời nguyền” Sukuna. Sau khi đặt điều kiện lên cậu, hắn đã dần chiếm ưu thế. Và mọi chuyện càng tệ hơn khi cậu bị ép ăn thêm hơn 10 ngón. Cứ đà này, chưa cần giới chú thuật ra tay thi Yuji cũng có thể đã “chết” rôi.

Cậu bị đẩy vào con đường chú thuật theo một cách không thể khác biệt hơn

Jujutsu Kaisen: Yuji Itadori là một main shounen rất 'dị thường đột biến'

Có ai ngờ việc ăn ngón Sukuna lại đẩy cậu vào con đường chú thuật đâu?

Nếu phải nói về con đường vào giới chú thuật của Yuji thì tôi xin tóm tắt như sau. Lúc đầu cậu chẳng là gì ngoài một con người có sức khoẻ phi thường. Đáng lẽ ra thì đã chẳng có chuyện dính vô mấy lời nguyền rồi. Đột nhiên, lũ chú linh xông vào trường tấn công bạn bè cậu. Cả Megumi Fushiguro từ Cao trung Chú thuật Tokyo tới săn nó cũng bị đánh đến méo mó toàn thân. Chẳng còn đường nào khác, Yuji Itadori đã đưa ra một quyết định dị thường bậc nhất: ăn luôn ngón tay Sukuna – một chú vật đặc cấp. Nhờ đó, cậu có sức để cứu người, nhưng suýt nữa là mất luôn cơ thể.

Đành rằng việc bị đẩy vào hành trình không phải là điều hiếm với các main shounen. Nhưng trong trường hợp Jujutsu Kaisen, main buộc phải đưa ra quyết định lớn như vậy đúng vào phút chót.

Cậu không có mục tiêu sống quá cụ thể

Jujutsu Kaisen: Yuji Itadori là một main shounen rất "dị thường đột biến"

Cậu chẳng ước điều gì quá cao siêu, chỉ ước được sống có ý nghĩa và chết trong vòng tay người thân. Điều thứ nhất có rồi, còn điều thứ hai thì khó quá. Chú thuật sư bao giờ cũng chết trong đơn độc, gần như không có ngoại lệ.

Điều gì làm nên một main shounen nổi tiếng? Đó chính là giá trị nội tại cũng như mục tiêu của họ. Bao đời nay đều vậy. Có lẽ mỗi trường hợp của Yuji Itadori bên Jujutsu Kaisen là dị thường, có vế trước nhưng vế sau không tồn tại. Cậu rất tốt bụng, nhưng trước lúc ăn ngón Sukuna cậu có lý tưởng sống cao đẹp nào đâu? Cả sau khi đó cũng vậy. Cậu chí muốn được sống hết mình, và được chết trong vòng tay của người thân. Nó chỉ trở nên lớn lao khi cậu buộc phải “xử lý” tên Vua lơi nguyền trước ngày “ra đi” thôi.

>>> Xem thêm: Boruto: Kế hoạch của Code và Eida có lẽ đã sắp đến lúc sụp đổ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Jujutsu Kaisen tại đây.

Jujutsu Kaisen

Theo: Game4v

Facebook