Giám đốc The Game Awards: Nhiều thương vụ mua bán công ty game 2022 gần như hoàn tất

Giám đốc giải thưởng game Geoff Keighley.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Giám đốc The Game Awards cho hay, trong thời gian tới sẽ có nhiều thương vụ mua bán công ty game được công khai thêm nữa.

Theo Geoff Keighley, người sáng lập The Game Awards (TGA), giải thưởng uy tín hàng đầu ngành game, ông đã tìm hiểu từ nhiều nguồn rằng có một số thương vụ mua lại công ty game  lớn hiện đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Ông còn cho biết, “năm 2022 sẽ là một năm rất thú vị trong thị trường game”. Có vẻ như những thương vụ mua lại này dự kiến ​​sẽ được công khai trong những tháng tới.

Giám đốc giải thưởng game Geoff Keighley.

Giám đốc giải thưởng game Geoff Keighley.

Một số thương vụ mua lại ngành công nghiệp trò chơi điện tử vào năm 2022 đã được chúng tôi phản ánh bởi thu hút sự chú ý của dư luận và giới chuyên môn như Take Two, công ty mẹ của Rockstar, đã mua lại hãng sản xuất trò chơi di động Zynga với giá 12,7 tỷ đô la; một tuần sau, Microsoft công bố 68,7 tỷ đô mua lại Activision Blizzard; SIE thông báo rằng họ sẽ mua lại Bungie, nhà phát triển Destiny và Halo, với giá 3,6 tỷ đô la.

Sau khi thương vụ mua lại được công bố, chủ tịch SIE Jim Ryan đã xác nhận rằng sẽ có nhiều thương vụ mua lại trong tương lai. “Chúng ta nên mong đợi nhiều hơn với những thương vụ mua bán công ty game sẽ được hoàn thành trong thời gian tới. Chúng tôi còn một chặng đường dài phía trước” – ông nói.

Theo công ty ngân hàng đầu tư Drake Star, các thương vụ mua bán và sáp nhập trong ngành công nghiệp game đạt kỷ lục 85 tỷ đô vào năm 2021, gấp ba lần giá trị của các thương vụ vào năm 2020.

Thương vụ của Microsoft được đánh giá là đi vào lịch sử.

Thương vụ của Microsoft được đánh giá là đi vào lịch sử.

Geoff Keighley là một nhà báo có uy tín trong ngành trò chơi điện tử và người dẫn chương trình truyền hình người Canada. Ông được biết đến nhiều nhất với việc dẫn chương trình trò chơi điện tử GameTrailers TV và đồng tổ chức G4tv.com.

Keighley có tác phẩm được đăng tải trên Kotaku, kênh truyền thông về game hàng đầu ở nước ngoài. Keighley cũng là nhà sản xuất điều hành của Spike , đồng thời là nhà sản xuất điều hành và tổ chức của The Game Awards, sự kiện diễn ra lần đầu vào năm 2014.

Geoff Keighley TGA The Game Awards

Theo: Game4v

Facebook