Hơn 85 tựa game có trên nền tảng Google Play Games

Ngày càng nhiều tựa game trên Google Play Games.
Đánh giá post

Nhà phát triển Google đã thông báo rằng công ty tung ra một bản beta mới cho phép người dùng chơi các trò chơi Android trên PC.

Công ty đã tung ra bản beta cho trình khởi chạy Google Play Games vào tháng 01, mặc dù đã hạn chế ở một số thị trường châu Á như Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Thái Lan cũng như Úc. Giờ đây, nhà phát triển đang mở rộng cho người chơi ở các thị trường phương Tây, bao gồm Mỹ, Canada, Mexico và Brazil, cũng như Philippines, Indonesia, Malaysia và Singapore. Mọi người có thể đăng ký bản beta.

Ngày càng nhiều tựa game trên Google Play Games.

Ngày càng nhiều tựa game trên Google Play Games.

Theo đó, có hơn 85 trò chơi trên nền tảng Google Play Games beta bao gồm 1945 Air Force, Cookie Run: Kingdom và Evony: The King’s Return. Trong thông cáo phát hành, công ty cho biết các thông số kỹ thuật tối thiểu cần có là PC chạy Windows 10 hoặc 11, card đồ họa tích hợp và CPU 4 nhân trở lên.

Tuy nhiên, trên trang chủ, công ty tuyên bố người dùng cần một ổ đĩa với 10GB dung lượng lưu trữ khả dụng, 8GB RAM và GPU Intel UHD Graphics 630 hoặc tương đương. Các yêu cầu về RAM cần được đảm bảo để game thủ không phải là máy tính để bàn có thể đang chạy các máy tính hoặc máy tính xách tay cũ có thể truy cập.

Bản thân nền tảng này có vẻ giống với nhiều trình khởi chạy trò chơi khác, chẳng hạn như Epic Games Store hoặc GOG Galaxy. Người dùng có thể duyệt qua các trò chơi, mua và cài đặt chúng trên máy tính. Các trò chơi phải tương thích với bàn phím và chuột.

“Mục tiêu rộng lớn hơn của chúng tôi là tiếp tục tiếp cận với nhiều người chơi, hỗ trợ họ chơi trên nhiều thiết bị nhất có thể”, Giám đốc Google Play Games, Arjun Dayal, viết trong bài đăng trên blog. Ông cũng cho biết thêm hy vọng người chơi có thể đồng bộ hóa tiến trình giữa các thiết bị.

Hơn 85 tựa game có trên nền tảng Google Play Games

Microsoft gần đây đã nói trong một hồ sơ rằng muốn tạo ứng dụng chơi game di động Xbox của riêng mình, một phần nhờ vào thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD đang chờ xử lý. Công ty tiết lộ rằng họ coi trò chơi di động là động lực lớn nhất của doanh thu từ trò chơi, nhiều hơn cả doanh số bán PC và console cộng lại.

Microsoft đang nỗ lực riêng để đưa các trò chơi Android lên PC, cụ thể là Windows 11, nhờ hợp tác với Amazon với các ứng dụng trên Amazon Appstore. Microsoft đã liên tục cập nhật trang của mình mô tả hệ thống con của Windows giúp các ứng dụng Android này tương thích với Windows 11. Tính năng này vẫn đang ở dạng beta, mặc dù Microsoft đã gắn nhãn dạng “xem trước”.

chơi game android google play google play games

Theo: Game4v

Facebook