Honkai Star Rail ra sao sau gần 4 tháng phát hành?

Báo cáo doanh thu của Honkai Star Rail.
5/5 - (21 bình chọn)

Honkai Star Rail thành công nhanh chóng kể từ khi phát hành vào cuối tháng 04/2023.

Theo dữ liệu do Sensor Tower công bố, Honkai Star Rail đứng đầu cả danh sách doanh thu trò chơi di động Trung Quốc ở nước ngoài và tăng vọt thứ hạng trong tháng 5, đồng thời tổng doanh thu trong tháng 5 cũng đứng thứ hai thế giới.

Báo cáo doanh thu của Honkai Star Rail.

Báo cáo doanh thu của Honkai Star Rail.

Lim Sang-hoon, Giám đốc điều hành của công ty truyền thông về fame Hàn Quốc Thisisgame, cho biết, “Honkai Star Rail là một trò chơi làm sôi động hơn cho ngành công nghiệp trò chơi Hàn Quốc”. Một đại diện làm việc trong lĩnh vực truyền thông trò chơi ở Hàn Quốc được 20 năm cũng đề cập trong chương trình rằng anh là một fan cứng của tựa game này.

Tại thị trường Hàn Quốc, phân khúc trò chơi di động gần như được chiếm lĩnh bởi game MMO, Honkai Star Rail là một trò chơi đến từ nước ngoài thành công tại đây. Phát hành vào ngày 26 tháng 4, game đã đạt vị trí thứ 4 về doanh thu tại Hàn Quốc, được đánh giá cao về cốt truyện và thế giới quan.

Theo thống kê của Sensor Tower, Honkai Star Rail đã tích lũy doanh thu xấp xỉ 500 triệu đô la Mỹ và đã được tải xuống hơn 19 triệu lần trên toàn thế giới (tính từ ngày 26 tháng 4 năm 2023 đến ngày 25 tháng 7 năm 2023) dựa trên dữ liệu App Store và Google Play Store.

Từ góc độ tỷ lệ doanh số tích lũy của mỗi quốc gia, Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất, 41,1%, tiếp theo là Nhật Bản (23,9%), Mỹ (12%) và Hàn Quốc (7%). Xét về doanh thu trên mỗi lượt tải xuống (RPD), Nhật Bản đứng đầu danh sách với 60 USD, Trung Quốc là 41 USD, Hàn Quốc là 37 USD và RPD của Mỹ là 17 USD.

Honkai Star Rail cũng thành công khi đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trò chơi di động tại các quốc gia lớn ở châu Á. Game đứng thứ ba tại Trung Quốc và Nhật Bản, đứng thứ tư tại Hàn Quốc với tổng doanh số xấp xỉ 34 triệu USD.

Game nằm trong top 5 tại xứ kim chi.

Game nằm trong top 5 tại xứ kim chi.

Theo phân tích của Sensor Tower, điểm của Honkai Star Rail là 4,24 điểm. Xét về sản phẩm game di động tại thị trường Hàn Quốc, con số này cao hơn so với các game hàng đầu. Game được nhận định là xây dựng tốt cốt truyện, các nhân vật được đầu tư công phu về thiết kế hình ảnh. Ngoài ra, quá trình bản địa hóa kỹ lưỡng của trò chơi, bao gồm cả việc bổ sung lồng tiếng đầy đủ, cũng được xử lý tốt.

miHoYo cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện liên quan đến game Honkai Star Rail để nắm bắt cơ hội nhằm tăng độ phổ biến cho game. Sự kiện được tổ chức tại Seoul vào ngày 29 tháng 4 thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Mọi người xếp hàng để tham gia từ sáng sớm. Các banner quảng cáo ngoài trời được đặt rải khắp các ga tàu điện ngầm… Nhìn chung chiến lược marketing cho sản phẩm tỏ ra khá hiệu quả.

Honkai Star Rail

Theo: Game4v

Facebook