Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 1.
Đánh giá post

Nintendo Switch đã vượt mặt PS1.

Theo ước tính mới nhất từ ​​VGChartz, doanh số toàn cầu của Nintendo Switch đã vượt qua hệ máy console PlayStation đầu tiên của Sony (hay còn được gọi là PS1 hoặc PSX). Switch đã bán được 341.662 chiếc vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, nâng tổng doanh số lên 102,81 triệu chiếc từ khi hệ máy console này phát hành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nintendo Switch chính thức vượt qua con số 102,5 triệu chiếc PlayStation 1 của Sony được bán ra và vọt lên vị trí thứ 5 trong lịch sử doanh số hệ máy console được bán ra. Điều đáng nói là doanh số của Switch bao gồm cả doanh số kết hợp của Switch, Switch Lite và Switch OLED mới ra mắt.

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 1.

Mục tiêu tiếp theo của Switch là Play Station 4 của Sony đang xếp vị trí thứ 4 (116,58 triệu chiếc) trong bảng xếp hạng doanh số bán ra hệ máy console toàn thế giới, sau đó là Nintendo Game Boy (bao gồm cả Game Boy Color), hiện bán được 13,77 triệu chiếc. Tiếp theo là Nintendo DS, và máy chơi game bán chạy nhất trên thế giới là PS2 của Sony, với tổng doanh số khoảng 158 triệu chiếc.

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 2.

Chia nhỏ doanh số bán hàng của Switch, hệ máy console này đã bán được 34,67 triệu chiếc ở Mỹ, 27,22 triệu ở châu Âu và 23,43 triệu ở Nhật Bản. Số liệu phân tích thêm của Nintendo Switch ở châu Âu cho thấy nó đã bán được 5,21 triệu chiếc ở Anh, 6,11 triệu ở Pháp và 5,93 triệu ở Đức. Nintendo Switch được ra mắt trên toàn cầu vào ngày 3 tháng 3 năm 2017, trong khi PS1 được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 12 năm 1994.

Doanh số của Switch đáng lẽ đã cao hơn nhưng do vấn đề thiếu chip trên toàn thế giới, intendo buộc phải điều chỉnh dự báo doanh số bán hệ máy console Switch của riêng mình theo chiều hướng đi xuống. Nguyên nhân nằm ở những bất ổn liên quan đến đại dịch đang diễn ra và sự thiếu hụt linh kiện điện tử trên toàn cầu.

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 3.

Trong quý 3 năm nay, Nintendo đã bán được khoảng 3,83 triệu chiếc Switch. Để so sánh vào một năm trước đó, doanh số bán hàng là 6,86 triệu chiếc. Tổng cộng, kể từ khi thiết bị xuất hiện trên thị trường, doanh số bán ra đã lên tới 92,87 triệu chiếc với nhiều phiên bản khác nhau (Switch và Switch Lite).

Theo GameK

Facebook