iPhone là thiết bị mobile được dùng chơi game nhiều nhất tại Trung Quốc

Nhiều người dùng điện thoại của Apple để chơi game.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Nhờ hiệu suất bán hàng mạnh mẽ của iPhone 13, Apple đã giành lại ngôi vương trên thị trường smartphone Trung Quốc.

Apple sở hữu thị phần đạt 22%, theo báo cáo của Strategy Analytics. iPhone trở thành dòng điện thoại được chơi game nhiều nhất nhờ cấu hình và chất lượng phần cứng.

Giám đốc cấp cao của công ty nghiên cứu Linda Sui cho biết, công ty có trụ sở tại California đã bán được 18,5 triệu chiếc tại Trung Quốc để trở thành thương hiệu điện thoại bán chạy nhất của thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong thời gian 3 tháng.

Nhiều người dùng điện thoại của Apple để chơi game.

Nhiều người dùng điện thoại của Apple để chơi game.

Một báo cáo của Counterpoint Research cho rằng, đây là lần đầu tiên sau 6 năm Apple giành được vị trí hàng đầu trong nước. Trong khi đó, Huawei chỉ chiếm được 7% thị phần tại Trung Quốc trong ba tháng cuối năm 2021 với doanh số bán hàng giảm mạnh 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vị trí thứ hai là Vivo với 19% thị phần, theo sau là Oppo với 17%. Thương hiệu phụ của Huawei, Honor và Xiaomi. Thị phần quý 4 năm 2021 của các công ty lần lượt là 15% và 13%.

Việc phát hành vào cuối tháng 09 của dòng sản phẩm iPhone 13, có hệ thống camera và bộ vi xử lý tốt hơn iPhone 12, đã gây ra một làn sóng mua sắm điên cuồng ở Trung Quốc.

Vào tối ngày 17 tháng 09 khi đợt mở bán trước cho loạt điện thoại thông minh bắt đầu, trang web chính thức của công ty tại Trung Quốc đã bị sập do sự nhiệt tình của người tiêu dùng, khiến không thể kết nối với trang Apple Store. Doanh số bán iPhone hàng năm trên toàn cầu trong quý tháng 12 tăng 9% lên 71,6 tỷ USD.

iPhone được bán chạy ở Trung Quốc.

iPhone được bán chạy ở Trung Quốc.

Theo nhà phân tích cấp cao Yiwen Wu của Strategy Analytics, do nhiều yếu tố bao gồm chu kỳ nâng cấp dài hơn, sự bùng phát của Covid, hạn chế về nguồn cung và chi tiêu của người tiêu dùng yếu hơn, các lô hàng điện thoại thông minh của Trung Quốc đã giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 838 triệu chiếc trong quý 4 năm 2021.

Wu cho biết thêm, trong cả năm, các lô hàng điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 2% từ 336 triệu chiếc vào năm 2020 xuống 329,3 triệu chiếc vào năm 2021.

Tuy nhiên, theo dữ liệu do Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc công bố, các lô hàng điện thoại thông minh trong nước đạt 342,8 triệu chiếc vào năm 2021, cao hơn 15,9% so với năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn mức trước đại dịch năm 2019.

Apple chơi game iPhone

Theo: Game4v

Facebook