Tencent có kế hoạch đưa nền tảng livestream game Douyu lên sàn chứng khoán Mỹ

Douyu lên sàn chứng khoán Mỹ.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Sự thay đổi là một sự chuyển hướng cho hoạt động kinh doanh của Tencent sau hiệu quả kinh doanh mờ nhạt của Douyu.

Tencent đang tìm cách đưa nền tảng phát trực tiếp trò chơi Douyu ở chế độ riêng tư. Động thái này diễn ra vào thời điểm Tencent phải đối mặt với các điều kiện pháp lý ngày càng nghiêm ngặt và thay đổi khi chính phủ xác định ranh giới hoạt động cho các công ty công nghệ lớn.

Douyu được đưa lên trên Nasdaq và là trang web lớn thứ hai của Trung Quốc về loại hình này, sau Huya. Tencent nắm giữ khoảng 37% cổ phần của Douyu và đặt mục tiêu hoàn tất thương vụ trong năm nay Tencent cũng là cổ đông lớn nhất của Huya, với khoảng 36,9% cổ phần.

Douyu lên sàn chứng khoán Mỹ.

Douyu lên sàn chứng khoán Mỹ.

Kết quả kinh doanh của Douyu sa sút nghiêm trọng trong quý 3 năm 2021 và mất vị trí vào tay Huya. Trong báo cáo thu nhập mới nhất của Douyu, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều sụt giảm và kéo công ty vào tình trạng chìm trong sắc đỏ, trong khi Huya đạt mức tăng trưởng ổn định về doanh thu và lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

Tencent trước đây đã cố gắng xây dựng một doanh nghiệp phát trực tuyến bằng cách hợp nhất Douyu và Huya, nhưng thỏa thuận đã bị hủy bỏ vào tháng 07 năm 2021 sau khi bị các cơ quan quản lý chặn.

Tencent gặp nhiều khó khăn ở thị trường trong nước.

Tencent gặp nhiều khó khăn ở thị trường trong nước.

Giá cổ phiếu của Douyu đã giảm hơn 60% kể từ tháng 07 năm 2021, cho thấy Tencent có thể đang lên kế hoạch tận dụng điểm thấp để hủy đăng ký Douyu khỏi Nasdaq.

Trong một môi trường hoạt động đang thay đổi, nơi tất cả các công ty công nghệ đều mất dần động lực, Tencent đã công bố mức tăng trưởng doanh thu 13% cho quý 03 năm 2021, mức chậm nhất kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 2004. Trong giai đoạn đó, mảng kinh doanh trò chơi điện tử trong nước của hãng chỉ tăng trưởng 5%.

Trong khi đó, Tencent rơi khỏi Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Mức xếp hạng này là mức cao nhất trong lịch sử xếp hạng của Brand Finance. Con số này dựa trên giá trị vốn hóa thị trường, tình trạng của công ty và khả năng duy trì lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ hàng đầu.

Douyu livestream game tencent

Theo: Game4v

Facebook