JackeyLove tiết lộ mức thu nhập mà một tuyển thủ hàng đầu có thể kiếm được, con số khiến ai cũng choáng váng

Esports nói chung và LMHT nói riêng đang ngày càng được chú ý nhiều hơn
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – JackeyLove vừa có những chia sẻ về mức thu nhập mà một tuyển thủ LMHT có thể nhận được.

Từ khi Thể thao điện tử chuyên nghiệp được hình thành và phát triển đến nay, tại một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc hay phương Tây đã chú trọng đầu tư rất mạnh vào ngành “công nghiệp không khói” này. Những tuyển thủ nổi tiếng đã được tìm kiếm và đào tạo từ khi còn trẻ, không khác gì với vận động viên của các môn thể thao truyền thống.

Esports nói chung và LMHT nói riêng đang ngày càng được chú ý nhiều hơn

Esports nói chung và LMHT nói riêng đang ngày càng được chú ý nhiều hơn

Thế nhưng, đây cũng là lĩnh vực có mức độ đào thải khắc nghiệt, thậm chí đôi lúc có thể hơn cả các môn thể thao truyền thống. Bởi lẽ, Thể thao điện tử (Esports) trên thực tế vẫn chưa nhận được sự công nhận quá rộng rãi. ASIAD sắp tới sẽ là lần đầu tiên Esports trở thành bộ môn được cạnh tranh huy chương. Đó là điểm sáng hiếm hoi trong hành trình đưa Esports vươn tầm trở thành một môn thể thao được công nhận như các môn thể thao truyền thống khác.

Nhưng ở một số quốc gia thì Esports chưa thực sự được đầu tư quá nhiều, như VCS

Nhưng ở một số quốc gia thì Esports chưa thực sự được đầu tư quá nhiều

Chính vì vậy, khoảng cách giữa các tuyển thủ danh tiếng và những tân binh hay những tuyển thủ tầm trung là vô cùng lớn, gần như rất khó san lấp. Như mới đây, JackeyLove đã chia sẻ về mức thu nhập mà một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) có thể có được. Anh chia ra làm 3 nhóm và đưa ra nhận định: “Người chơi ở các giải đấu lớn có thể kiếm được hàng trăm nghìn USD một năm. Đó chỉ là tuyển thủ thường tầm trung bình khá thôi. Nếu là một tuyển thủ hàng đầu, danh tiếng thì số tiền có thể lên đến hàng triệu USD. Đổi lại, nếu là tân binh thì chỉ được vài trăm USD một tháng là cùng”.

JackeyLove chia sẻ sự chênh lệch rất lớn giữa các lớp tuyển thủ khác nhau

JackeyLove chia sẻ sự chênh lệch rất lớn giữa các lớp tuyển thủ khác nhau

Qua chia sẻ của JackeLove, có thể thấy Esports nói chung và LMHT nói riêng thực sự là một hành trình khó khăn cho bất cứ thanh niên nào lựa chọn. Nếu muốn thực sự có thể sống với nghề, họ phải thực sự rất giỏi. Lý do là vì không có bất kỳ nhà tài trợ nào muốn đầu tư vào đội tuyển không có thành tích hay danh tiếng. Thậm chí CEO Gen.G còn từng thừa nhận đội tuyển này khó tìm nhà tài trợ ở thời điểm hiện tại.

CEO Gen.G chia sẻ đội tuyển khó tìm nhà tài trợ

CEO Gen.G chia sẻ đội tuyển khó tìm nhà tài trợ

Chưa kể, các tuyển thủ trẻ phải đối mặt với một viễn cảnh tập luyện khắc nghiệt, cùng với đó là các chấn thương. Không ít siêu sao hay cả tuyển thủ bình thường phải gác lại sự nghiệp của mình vì các chấn thương dai dẳng. Ngoài ra, cùng với đó là áp lực từ sự kỳ vọng của khán giả cũng khiến không ít người khủng hoảng tinh thần, ví dụ tiêu biểu nhất chính là trường hợp của Nuguri.

Nuguri phải kết thúc sự nghiệp sớm vì ảnh hưởng sức khỏe và áp lực từ khán giả

Nuguri phải kết thúc sự nghiệp sớm vì ảnh hưởng sức khỏe và áp lực từ khán giả

Không có bất kỳ nghề nghiệp nào là dễ dàng. Một tuyển thủ Esports hay LMHT nói riêng đạt được những điều mà nhiều người mong ước, đổi lại họ đã phải đánh đổi sức khỏe và tuổi trẻ của mình vào các trận đấu liên tục, hết ngày này sang ngày khác cho đến khi không thể cố gắng hơn được nữa.

Theo GameK

Facebook