Kakegurui: Tại sao Mary Saotome là cô gái tuyệt vời nhất

Đánh giá post

Kakegurui: Tại sao Mary Saotome là cô gái tuyệt vời nhất

Series shonen đình đám Kakegurui đặt một sự thay đổi mới về anime. Các nhân vật chính là những sinh viên tại Học viện Hyakkou ưu tú, nơi họ học cách về sự nguy hiểm của cờ bạc đặt cược cao và các trò chơi may rủi. Nhân vật chính là Yumeko Jabami , nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là cô ấy là Best Girl.

Cần rất nhiều điều để trở thành Best Boy hoặc best Girl trong một bộ truyện, và trong khi Yumeko là một nữ anh hùng thú vị và khó quên, thì câu chuyện nhân vật của cô ấy tương đối ít. Ngược lại, đối thủ và người bạn của cô, Mary Saotome có thể dễ dàng được coi là Cô gái tuyệt vời nhất của Kakegurui, vì cô ấy đã kiểm tra gần như có tất cả các tính cách cần thiết, từ sự kiên trì và lòng dũng cảm của cô ấy đến cốt truyện mượt mà và sự hiện diện mạnh mẽ trong bộ truyện.

Phần Nhân Vật Dưới Quyền Của Mary Saotome Trong Kakegurui

Kakegurui: Tại sao Mary Saotome là cô gái tuyệt vời nhất

Mặc dù không phải là nhân vật chính tổng thể của Kakegurui, nhân vật phụ Mary Saotome có câu chuyện của một nhân vật chính shonen thích hợp, bắt đầu với thất bại ban đầu của cô ấy dưới tay Yumeko. Khi lần đầu tiên xuất hiện rất sớm ở Kakegurui, Mary cảm thấy thoải mái với vị trí của mình ở Hyakkou và đang tự tin vào thành công vừa phải của mình.

Thất bại của cô ấy đã đẩy cô ấy xuống nấc thang cuối cùng, và cô ấy đột nhiên có tất cả mọi thứ để đạt được và gần như không có gì để mất. Điều đó đã khởi động câu chuyện nhân vật của cô ấy, và Mary đã trở thành một con bạc và một người trong suốt quá trình đi lên của cô ấy không chỉ đơn giản là đòi lại địa vị cũ của mình, mà còn vượt qua nó và vươn tới đỉnh cao. Khi làm như vậy, Mary đã trở thành một nhân vật hoàn thiện hơn và được định nghĩa bởi nhiều điều hơn là sự tự tin tự mãn của cô ấy.

Khi Mary bắt đầu câu chuyện, cô ấy trở nên dễ bị tổn thương hơn và phải thử thách bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn và tốt hơn, cũng như trung thực hơn về năng lực và vị trí của mình ở Hyakkou. Arc cũng giúp Mary nhận ra rằng cô ấy không nhằm mục đích chơi theo quy tắc của hội học sinh, mà là để phá vỡ hội đồng và phá hủy hệ thống quyền lực phức tạp nhưng tinh vi mà nó duy trì .

Mary trải qua hy vọng, thất bại tan nát, lạc quan, chiến thắng, căng thẳng tột độ và hơn thế nữa trong suốt phần này, và cô ấy đã chiến thắng nỗi sợ hãi của mình trong suốt thời gian đó. Mary cũng đã chứng minh rằng cô ấy dũng cảm và đầy tham vọng, nhưng không tàn nhẫn, và cô ấy đã hoàn thành các trò chơi sức mạnh nhỏ mà cô ấy từng chơi. Nghịch lý thay, việc trở thành một kẻ nổi loạn đầy tham vọng cũng khiến cô trở nên tốt bụng hơn, điều này càng làm tròn tính cách của cô hơn.

Vị Trí Của Mary Trong Câu Chuyện

Kakegurui: Tại sao Mary Saotome là cô gái tuyệt vời nhất

Mary Saotome được xác định không chỉ bởi cung cách nhân vật và sự trưởng thành theo phong cách shonen của cô, mà còn bởi mối quan hệ của cô với bạn bè và đối thủ của mình, chẳng hạn như Yumeko Jabami và Ryota Suzui. Đối với Mary, Ryota chỉ là một phụ kiện – một người bạn cùng lớp thỉnh thoảng giúp đỡ Yumeko mà không hề hay biết. Mary không nghĩ quá cao về anh ta, nhưng cô ấy sẵn sàng hợp tác với anh ấy trong các trò chơi, chứng tỏ rằng cô ấy không còn là một kẻ cô độc hoàn toàn trong ngôi trường. Hơn thế nữa, Mary được xác định bởi mối quan hệ của cô với Yumeko Jabami – vừa là bạn thân nhất vừa là đối thủ gay gắt nhất của cô – và điều này thể hiện những điều tốt nhất ở cô.

Mary ủng hộ trật tự và logic, còn Yumeko thì thiên về sự bốc đồng và hỗn loạn, khiến họ giống như Joker và Batman , và họ chơi tốt với nhau. Tuy nhiên, sự năng động hấp dẫn này làm nổi bật tính cách của Mary hơn là của Yumeko, vì Yumeko chỉ đơn giản là con người bình thường của cô ấy, trong khi bản chất của cô ấy làm nổi bật khía cạnh cạnh tranh khốc liệt nhưng lành mạnh của Mary.

Mary tự khẳng định mình là Cô gái tuyệt vời nhất của Kakegurui bằng cách tuyên bố Yumeko là bạn và là đối thủ của cô, và bằng cách phát triển thành một người trong khi cả hai đều hỗ trợ Yumeko và âm mưu hạ gục cô. Mary có nhiều thứ cùng một lúc trong vòng cung nhân vật này, từ một đối thủ và kẻ âm mưu trở thành đồng minh và đồng đội, nhưng trên hết, cô ấy là Best Girl. Cô ấy thực sự nở rộ khi Yumeko và Ryota bước vào cuộc đời cô ấy, và cô ấy sẽ không dừng lại ở con số không để trở thành học sinh xuất sắc nhất của Hyakkou – và một con người tốt hơn nữa.

Theo Kodoani.

Facebook