Kaze Matsuri 2018 – Lễ hội cosplay đầu năm lại ở… Cần Thơ.

Kaze Matsuri
Đánh giá post

Lễ hội văn hóa dành cho những người yêu thích anime, manga, cosplay và Nhật Bản đầu tiên của năm 2018 được tổ chức tại Cần Thơ – Kaze Matsuri

Lệ hội văn hóa Nhật Bản dành cho anime – manga và cosplay chắc đã không xa lạ gì với mọi người, đặc biệt là với game thủ. Với sự phát triển và phổ cập nhanh chóng của Internet, tiếp cận và yêu thích nền văn hóa này đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn rất nhiều. Thế nhưng, khi nhắc đến những fes lớn như thế, người ta chỉ nghĩ ngay đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây cũng chính là hai thành phố có số lượng festival về anime – manga nhiều và chất lượng nhất hiện nay.

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Tuy nhiên, vẫn còn đó những nơi khác, những khu vực khác đang dần dần phát triển,tạo nên một sự khác biệt. Và Kaze Matsuri chính là một trong những sự kiện đặc biệt như thế. Đây chính là một trong những lễ hội dành cho cosplay, anime và manga đầu tiên của năm 2018. Nhưng đặc biệt nhất, Kaze Matsuri lại được tổ chức tại… Cần Thơ.

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Gian hàng đa dạng và ấn tượng

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Các fan anime – manga tại Cần Thơ nói riêng và các bạn tại các tỉnh miền Tây nói chung chắc chắn không xa lạ gì với cái tên Otaku Miền Nam. Đây là một trong những hội nhóm hoạt động lâu đời và sôi nổi nhất ở Cần Thơ. Cũng chính họ là người đứng ra tổ chức Kaze Matsuri, cũng như tổ chức các sự kiện tới liên quan cosplay tại đây. Tuy đa số thành viên đều còn rất trẻ, nhưng mọi người đều có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức những sự kiện như thế này. Từ khách mời tới chạy sân khấu, tất cả đều được thực hiện rất bài bản và chỉn chu.

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Các phần thi cosplay.

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Nhóm nhạc Oren Music đang trình diễn trực tiếp

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Cosplay rồi hát nhìn xinh không chịu nổi

Vậy thì Kaze Matsuri có gì đặc biệt? Điều làm người viết rất thích chính là tất cả các fes tại Cần Thơ đều được tổ chức ở trong nhà, có máy lạnh và không gian rộng rãi cho các coser. Có thể nói, điều này tạo nên sự khác biệt rõ nét so với các nơi khác dù không phải là nơi duy nhất làm vậy. Nơi tổ chức cũng rất hoành tráng khi là một khách sạn 4 sao cực kỳ nổi tiếng và được lựa chọn để tổ chức các sự kiện lớn, bảo đảm cho Kaze Matsuri không hề kém cạnh và thu hút rất nhiều sự chú ý. Một nơi tổ chức hoành tráng, một khuôn viên cực đẹp để sống ảo (có cả hồ bơi nữa). Thật là hơi quá mức mong đợi cho một lễ hội được tổ chức bên ngoài thành phố hồ Chí Minh và Hà Nội.

SSR nào là nên giữ trước khi Âm Dương Sư Việt mở cửa?SSR nào là nên giữ trước khi Âm Dương Sư Việt mở cửa?

SSR nào là nên giữ trước khi Âm Dương Sư Việt mở cửa?

Những Thức Thần ở mức SSR mà bạn nên sở hữu khi Âm Dương Sư ra mắt tại Việt Nam
Xem thêm

Nhưng không có gì là hoàn hảo, ở đây cũng không ngoại lệ. Đầu tiên vẫn là điểm cố hữu mà bất cứ fes nào được tổ chức trong nhà đều mắc phải: ánh sáng không đủ để chụp ảnh. Dù BTC đã rất cố gắng tạo điều kiện cho các bạn coslayer có thể ra vào thoải mái, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu có nhiều shoot hình đẹp. Thứ hai chính là thời gian fes quá ngắn, không đủ cho các bạn có thể “quẩy” hết mình được. Một năm ở đây chỉ có ba sự kiên được tổ chức, quá ít so với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, lại còn chỉ tổ chức trong một ngày. Dù biết là tự tổ chức nhưng sự giới hạn về mọi mặt khiến cho người tham dự không khỏi tiếc nuối.

Cosplay Ascent: Infinite Realm đẹp mê hồn của nhóm Spiral CatsCosplay Ascent: Infinite Realm đẹp mê hồn của nhóm Spiral Cats

Cosplay Ascent: Infinite Realm đẹp mê hồn của nhóm Spiral Cats

Điểm khiến Ascent: Infinite Realm gây được sự chú ý với cộng đồng game thủ chính là nền tảng đồ hoạ tuyệt đẹp. Áp dụng hoàn hảo Unreal Engine 3, game hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị về thế giới đậm chất ma thuật với cốt truyện nói về…
Xem thêm

Chung quy, Kaze Matsuri vẫn là một trong nhưng sự kiện hiếm hoi thắp lên ngọn lửa đam mê dành cho các bạn có tình yêu cosplay tại đây. Mong rằng họ vẫn tiếp tức giữ vững “phong độ” của mình, ra đời các sự kiện chất lượng và đáng giá hơn nữa. Và nếu bạn muốn biết thêm về các sự kiện sắp tới của Otaku Miền Nam, bạn có thể theo dõi họ tại đây: https://www.facebook.com/OtakuMienNam/.

Còn sau đây, là vài hình ảnh cosplay siêu đẹp từ Cần Thơ.

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

Kaze Matsuri

 

Source: Motgame

Facebook