Khán giả LMHT ‘thở oxy’ với trận G2 – Gen.G, SofM bất ngờ ‘được’ nhắc tên

Cuộc đối đầu rất đáng mong đợi ở trận mở màn MSI 2023 - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Trận đấu giữa Gen.G và G2 thực sự quá hấp dẫn và SofM cũng được nhắc tên.

Trận đấu giữa Gen.G và G2 thực sự quá hấp dẫn và SofM cũng “được” nhắc tên.

Mở màn Vòng Bảng của MSI 2023 chính là trận đấu giữa hai đội tuyển hùng mạnh đại diện cho 2 khu vực LCK và LEC: Gen.G đối đầu G2 Esports. Đây là trận đấu rất được chờ đợi khi cả hai đội đều có lối chơi chủ động. Riêng G2, đại diện châu Âu còn nổi tiếng với sự đột biến, sáng tạo trong khâu cấm chọn mà tiêu biểu ở MSI lần này là Nautilus Đường Giữa của Caps. Chưa kể, đội nào giành chiến thắng đều sẽ có lợi thế rất lớn trên hành trình đến với chức vô địch.

Cuộc đối đầu rất đáng mong đợi ở trận mở màn MSI 2023 - nguồn: Twitter

Cuộc đối đầu rất đáng mong đợi ở trận mở màn MSI 2023 – nguồn: Twitter

Sau 4 ván đấu căng thẳng, Gen.G đã giành chiến thắng áp đảo 3-1. Đáng chú ý, mọi đấu pháp của G2 đều đã bị bắt bài triệt để. Và trong một ngày G2 thi đấu không tốt, những điểm sáng le lói như Yike hay Hans sama không thể khỏa lấp được những vị trí đã bị thua thiệt hoàn toàn như BrokenBlade hay đặc biệt là Caps. Thất bại này buộc G2 phải xuống nhánh thua.

Khán giả cũng tỏ ra vô cùng hồi hộp theo dõi theo từng diễn biến của trận đấu. Như ở ván 1, G2 đã có lợi thế đầu trận nhưng sự xuất sắc của Chovy đã lấy lại hết. Trong khi đó, bước sang ván 4, cả hai đội giằng co từng chút một cho đến khi Doran và Peyz lên tiếng giúp Gen.G giành chiến thắng. Thậm chí, các BLV của trận đấu cũng như không ít khán giả còn phải “thở oxy”.

Hai BLV của trận phải "thở oxy" - nguồn: LoL Esports

Hai BLV của trận phải “thở oxy” – nguồn: LoL Esports

Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau trận đấu chính là Peyz (Gen.G) và Yike (G2). Trong lúc theo dõi trận đấu cùng Flandre, Uzi thừa nhận anh chỉ muốn xem màn thể hiện của Xạ Thủ sinh năm 2005. Trong khi đó, Flandre nhận định: “Cậu nhóc này làm chúng ta liên tưởng đến chính anh hồi còn trẻ đấy nhỉ Uzi?”.

Flandre và Uzi theo dõi màn thể hiện của Peyz - nguồn: Weibo

Flandre và Uzi theo dõi màn thể hiện của Peyz – nguồn: Weibo

Trong lần đầu tiên ra mắt tại một kỳ MSI, Peyz vẫn bị choáng ngợp ở game đấu đầu tiên. Nhưng sau khi đã lấy lại nhịp, anh chứng tỏ tại sao ngay khi vừa tham gia LCK đã có thể mang về một chức vô địch. Màn thể hiện đẳng cấp cao của Peyz, đặc biệt là tại ván 4, đã làm lu mờ hoàn toàn người đàn anh dày dạn kinh nghiệm bên kia chiến tuyến – Hans sama.

Xạ Thủ trẻ Peyz đã làm lu mờ người đàn anh Hans sama bên kia chiến tuyến - nguồn: LoL Esports

Xạ Thủ trẻ Peyz đã làm lu mờ người đàn anh Hans sama bên kia chiến tuyến – nguồn: LoL Esports

Trong khi đó, nói về Yike, anh đang cho thấy thực sự G2 đã tìm ra truyền nhân của Jankos. Thậm chí, khán giả tại LPL còn sửng sốt về màn trình diễn của Yike đến nỗi nhắc đến cả SofM và Canyon. Theo đó, một khán giả đã phân tích: “Nhìn Yike đánh cứ như là sự kết hợp giữa SofM, Canyon và Karsa vậy. Quả thực là thần đồng châu Âu. Anh ta đánh cứ như là đã thi đấu đẳng cấp world class từ rất lâu vậy. Khả năng gánh team của Canyon, phong độ ổn định như Karsa và đột biến như SofM”. Có người còn chỉ thẳng: nếu không nhờ Yike, có thể G2 đã thua nhanh hơn. Trước khi gia nhập G2, Yike chỉ toàn thi đấu ở các giải hạng dưới của LEC.

Yike là tuyển thủ được khen ngợi nhiều nhất bên phía G2 và còn được ví với SofM, Canyon, Karsa - nguồn: LoL Esports

Yike là tuyển thủ được khen ngợi nhiều nhất bên phía G2 và còn được ví với SofM, Canyon, Karsa – nguồn: LoL Esports

Gen.G hiện tại đã vững bước tiếp tục hành trình trên nhánh thắng của mình trong khi G2 sẽ phải bắt đầu “leo núi”. Nhưng khán giả có thể thỏa mãn với trận mở màn của MSI 2023 và có cơ sở để tin tưởng những trận đấu sắp tới sẽ còn hấp dẫn, kịch tính hơn nữa.

Theo GameK

Facebook