Khiến linh vật của năm 2024 “rơi xuống vực thẳm”, Riot nhận “gạch đá” của cộng đồng LMHT

Khiến linh vật của năm 2024 "rơi xuống vực thẳm", Riot nhận "gạch đá" của cộng đồng LMHT- Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Game thủ LMHT lại lắc đầu ngao ngán với khả năng cân bằng tướng “200 năm” từ phía Riot.

Với việc Tết Giáp Thìn đang tới gần, những vị tướng thuộc họ nhà rồng trong LMHT được rất nhiều game thủ quan tâm. Bên cạnh Tiểu Hỏa Long Smolder mới ra mắt, Aurelion Sol cũng được mong chờ là có một đợt buff sức mạnh hoặc trang phục mới để gia tăng không khí Tết. Có lẽ Riot cũng hiểu điều này nên họ đã buff Aurelion Sol rất mạnh ở bản 14.3 cũng như giới thiệu trang phục Sứ Thanh Hoa cho nhân vật này.

Khiến linh vật của năm 2024 "rơi xuống vực thẳm", Riot nhận "gạch đá" của cộng đồng LMHT- Ảnh 1.

Aurelion Sol Sứ Thanh Hoa sẽ cập bến LMHT vào bản 14.4

Đợt nâng cấp này đã có hiệu quả ngay lập tức khi Aurelion Sol đạt tới con số 57% tỷ lệ thắng khi bản 14.3 vừa được cập nhật. Đây có thể xem là tín hiệu đáng mừng khi Aurelion Sol không phải là tướng quá được ưa chuộng trong LMHT. Việc nhân vật này mạnh lên đúng dịp năm Giáp Thìn đang tới gần giúp cho trò chơi này có không khí Tết hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, niềm vui của Aurelion Sol chỉ kéo dài đúng 12h khi Riot Games ra tay nerf nặng nhân vật này trong bản vá sau đó. Đợt nerf này nặng tới mức mọi chỉ số quan trọng ở kỹ năng Q và W của Aurelion Sol bị giảm đáng kể. Ví dụ như việc hồi chiêu của kỹ năng W ở cấp độ 5 còn dài hơn chính chiêu thức này ở cấp độ 1 trước đây, trong khi đó lượng sát thương gia tăng cho chiêu Q thì bị giảm cực kỳ nặng.

Khiến linh vật của năm 2024 "rơi xuống vực thẳm", Riot nhận "gạch đá" của cộng đồng LMHT- Ảnh 2.

Bản vá với đợt nerf cực nặng ở chiêu Q và W giống như một cú tát “trời giáng” nhắm vào Aurelion Sol

Đợt nerf như muốn xóa sổ Aurelion Sol khiến rất nhiều game thủ không hài lòng đối với Riot Games. Cần biết rằng những chỉ số mới sau đợt nerf kể trên của Aurelion Sol còn tệ hơn phiên bản trước 14.3. Nhiều game thủ còn không thể tin rằng phía Riot Games có thể thông qua những đợt buff/nerf quá vô lý như vậy khi cân bằng Aurelion Sol.

Khiến linh vật của năm 2024 "rơi xuống vực thẳm", Riot nhận "gạch đá" của cộng đồng LMHT- Ảnh 3.

Tôi không hiểu tại sao họ lại thay đổi chiêu W của Aurelion Sol, chỉ cần buff chiêu Q một chút là đủ để lối chơi của nhân vật này chủ động hơn

Khiến linh vật của năm 2024 "rơi xuống vực thẳm", Riot nhận "gạch đá" của cộng đồng LMHT- Ảnh 4.

Mọi người đều biết rằng thay đổi đó sẽ khiến Aurelion Sol trở nên mất kiểm soát. Vậy tại sao Riot lại tung ra đợt chỉnh sửa quá vô lý như vậy? Con tướng này chẳng khác nào “lên voi xuống cún” chỉ trong 12h

Khiến linh vật của năm 2024 "rơi xuống vực thẳm", Riot nhận "gạch đá" của cộng đồng LMHT- Ảnh 5.

Đó chẳng phải xu hướng gì đâu, mấy ông nhân viên Riot cân bằng rất dở vậy thôi

Trường hợp của Aurelion Sol vừa qua có lẽ sẽ trở thành bài học lớn đối với Riot trong việc cân bằng tướng LMHT. Về phần những người yêu thích Aurelion Sol, đây chắc chắn là một phiên bản khó khăn khi tướng tủ của họ bị Riot đối xử khá tệ và đang sở hữu sức mạnh không tốt chút nào.

Theo GameK

Facebook