Làm việc 4 ngày trong tuần khiến lương nhân viên thấp hơn?

Hutch Games cho hay cố gắng điều chỉnh việc làm cho nhân viên một cách thích hợp.
Đánh giá post

Hutch Games đã thông báo về việc một tuần làm việc 4 ngày của công ty vì được chứng minh là thành công. Công ty cho biết thực tế này không có tác động tiêu cực đến năng suất.

Hutch Games chỉ ra tuần làm việc 4 ngày đã giúp giảm tỷ lệ luân chuyển nhân viên và tăng tỷ lệ chấp nhận lời mời làm việc. Hãng game Vương quốc Anh đã bắt đầu thực hiện hệ thống này vào tháng 06 như một phần trong quan hệ đối tác với 4 Day Week Global. Cơ chế làm việc 4 ngày/tuần được triển khai trên ba văn phòng ở London, Dundee và Nova Scotia.

Hutch Games cho hay cố gắng điều chỉnh việc làm cho nhân viên một cách thích hợp.

Hutch Games cho hay cố gắng điều chỉnh việc làm cho nhân viên một cách thích hợp.

Giám đốc điều hành của Hutch Games, Shaun Rutland, cho biết: “Một bài học quan trọng từ thử nghiệm này là năng suất làm việc của nhân viên được đảm bảo. Chúng tôi tập trung theo dõi vào kết quả đầu ra”. Vấn đề đặt ra là lượng thời gian làm giảm dẫn đến mức lương nhân viên sẽ giảm theo. Nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian bởi khi làm việc hiệu quả cao trong thời gian ngắn thì sẽ bù lại nhân viên sẽ được thưởng khoản hậu hĩnh, tương xứng việc họ cống hiến và thành tựu mang về cho công ty.

Được thành lập vào năm 2011, Hutch Games nổi tiếng với các game đua xe di động như F1 Clash và Rebel Racing. Hãng có một lượng người dùng với số lượng hơn 350 triệu người chơi. Vào năm 2020, tập đoàn Thụy Điển The Modern Times Group đã mua lại studio với giá 375 triệu USD. Hutch Games nằm trong danh sách các công ty trò chơi áp dụng tuần làm việc 4 ngày, ngoài ra còn có Young Horses, Kitfox Games và Eidos Montreal. Đầu năm nay, Bandai Namco cũng đã bắt đầu thử nghiệm 6 tháng cơ chế này.

Những nhân viên của Hutch Games giảm lương vì giảm giờ làm nhưng được thưởng xứng đáng.

Những nhân viên của Hutch Games giảm lương vì giảm giờ làm nhưng được thưởng xứng đáng.

Theo báo cáo của TechCrunch, Playtika đã sa thải 615 trong số 4.100 nhân viên của mình trên khắp châu Âu, Israel và Mỹ. Nhà phát triển Jelly Button Games, một studio di động của Israel, được Playtika mua lại vào năm 2017. Ghost Detective được tạo bởi nhà phát triển người Đức Wooga mà Playtika đã mua lại vào năm 2018.  Công ty không nêu rõ lý do đằng sau quyết định này. Tuy nhiên, những tựa game này có thể không đáp ứng được kỳ vọng của một nhà phát hành nổi tiếng với việc vận hành các trò chơi trên mạng xã hội phổ biến.

Điều đáng chú ý là Playtika đã mất hàng tỷ đô la giá trị thị trường kể từ khi ra mắt công chúng vào năm ngoái. Vào tháng 06 năm 2021, công ty ra mắt trên sàn chứng khoán với mức định giá hơn 11 tỷ đô la với giá mỗi cổ phiếu là 27 đô la. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 3,1 tỷ đô la, với giá cổ phiếu chỉ là 8,61 đô la. Hãng không áp dụng cơ chế làm việc 4 ngày trên tuần nhưng luôn cố gắng đảm bảo cho đời sống nhân viên được ổn định nhất.

công ty game làm việc ngành game ngành Game

Theo: Game4v

Facebook