Chiều qua (9/3), người hâm mộ LCK những tưởng sẽ được chứng kiến một kèo đấu này lửa giữa 2 đại kình địch – T1 đối đầu Gen.G, nhưng không. Trận đấu giữa 2 đại kinh địch, 2 đổi tuyển đều cho thấy phong độ thi đấu ấn tượng lại diễn ra với một thế trận 1 chiều, khá nhàm chán.

Thậm chí, trong ván thi đấu đầu tiên, Faker và đồng đội đã để thua với tỷ số 0-13. Chovy và đồng đội có được perfect game sau chỉ 27 phút thi đấu trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Chiến thắng quá chóng vánh của nhà vua LCK trước nhà vua CKTG đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

LCK Mùa Xuân 2024: Tuyển thủ và người hâm mộ ‘sốc’ thế nào khi T1 để Gen.G có được Perfect Game
Thành tích đối đầu của hai đội trước trận đấu tuần 7 (Screenshot by SharingFunVN)

Người hâm mộ cho rằng việc T1 để thua Gen.G là câu chuyện có thể dự đoán trước. Tuy nhiên, việc Faker và đồng đội để thua trắng trong ván đấu đầu tiên, đồng thời để thua triệt để từ giai đoạn ban/pick cho đến ván đấu thứ 2 là câu chuyện khó có thể chấp nhận được.

 • Đánh gà chứ ko phải ban pick. Game 1 đánh 5 con mạnh đầu game xong Oner tàng hình cả trận, không lane nào của T1 đè được GenG. Sang game 2 có Poppy counter hết nguyên team GenG thì đến Guma với Oner di chuyển lỗi liên tục để bị bắt lẻ. Che tên lại chắc không biết đây là T1 luôn á.
 • Kịch bản quen quá rồi nên không bất ngờ lắm :)))
 • Định pick win lane win game với GenG mà bị tụi GenG nó đấm ngược cho vêu cả mồm, T1 làm như GenG là DRX hay BRO vậy nhưng ngược lại GenG coi T1 như KT trận trước =))))))
 • Bị out trình chứ content cái gì nhìn Canyon đánh vậy mid gap 1 đống cs quá khó
 • Giờ đừng gọi là Vinh dọn lúa nữa mà hãy gọi là Vinh dọn rác vì hôm nay Chovy đã dọn một đống rác vứt vào trong hang :))))
 • Cảm giác như kiểu có kèo độ gì vậy. Mấy tháng đánh như lên đồng , cứ gặp GenG là pick đội hình tù thật sự xong cố chấp. Thua phải rút kinh nghiệm ngay nhưng đây lại cố đấm ăn xôi
 • Hóa ra ý nghĩa của T1 là chỉ thua 1 đội à?
 • Công nhận, ra W đấm LPL như rồng như hổ, gặp GenG thì như gặp bố=))) Cả team đều hóa chấn bé đù, kể cả ban pick lẫn laning đặc biệt là Oner. Cảm giác Oner nó cực rén tay khi gặp GenG dù cả team đều oạch, nhưng nó là thằng sụt nhất


LMHT, LCK Mùa xuân 2024, Gen.G, T1
Credit: LCK/SharingFunVN

Trong quá khứ, ván thua 0-13 trước Gen.G không phải là lần đầu tiên Faker và đồng đội không ghi nổi dù chỉ là một điểm hạ gục trước đối thủ này. Lần gần nhất, nhà vua CKTG lực bất toàn tâm là vào ngày 04/4/2021 trước chính đối thủ Gen.G Esports.

Tại LPL, khi Invictus Gaming biết được nhà vua CKTG để thua Gen.G 13 mạng không gỡ, toàn bộ đội hình iG đã vô cùng khó tin.

 • Cryin: T1 vừa bị GEN đè bẹp trong ván 1
 • Wink: T1 kiểu hay thua GEN phết nhờ?
 • Cryin: 0-13 với đội hình thiên về early game
 • Wink: T1 là một trong những đội chơi early game hay nhất mà?!

Tại ván 1, Faker và đồng dội đã chọn đội hình Jayce – Jarvan IV – Leblanc – Lucian – Nami để đối đầu cùng Gen.G. Đội hình này đòi hỏi phải win lane – win game để có được thế snowball một cách chủ động. Tuy nhiên, T1 lại không triển khai được đội hình thế mạnh về early game của họ.

Trận thua này không phải là trận thua “làm content” mà quả thực là một góc khuất trong những yếu điểm của nhà vua CKTG. Không rõ BHL T1 sẽ cải thiện tình trạng này như nào, chỉ biết hiện tại Gen.G chính xác là khắc chế cứng của T1.


Xem LCK Mùa Xuân 2024 ở đâu?

Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại kênh YouTube và Twitch chính thức từ LCK.


Mọi thông tin về lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2024 được cập nhật chi tiết tại đây. Hãy theo dõi SharingFunVN trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM:LMHT: Nam streamer đòi ‘giao lưu’ với viewer, sẵn sàng gọi đàn em chăm sóc ‘đủ dạng dame’