Left 4 Dead 2 có nên quay lại khi nhận được cập nhật bất ngờ sau 14 năm phát hành?

Left 4 Dead 2
5/5 - (21 bình chọn)

Valve gây bất ngờ khi Left 4 Dead 2 khi phát hành bản cập nhật hoàn toàn mới cho tựa game đề tài zombie sau 14 năm kể từ khi phát hành.

Left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2 đang được phát hành trên PC và Xbox 360. (Ảnh: Steam)

Valve phát hành Left 4 Dead 2 lần đầu tiên vào năm 2009 và bây giờ, 14 năm sau, họ đã tung ra bản cập nhật mới cho trò chơi. Giống như hầu hết các trò chơi do Valve phát triển, phần 2 của Left 4 Dead đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình vào thời điểm phát hành, với rất nhiều lời khen ngợi về những cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm và các tính năng mới mà nó đã giới thiệu cho dòng game. Valve đã hỗ trợ Left 4 Dead 2 năm sau khi phát hành với các bản cập nhật sửa lỗi và nội dung mới.

Left 4 Dead 2 nhận được nhiều gói DLC, cung cấp cho chủ sở hữu trò chơi trên PC nội dung bổ sung hoàn toàn miễn phí. DLC do Valve phát triển cho tựa game này đã dừng vài năm sau khi phát hành, nhưng một số nội dung do cộng đồng tạo ra đã được phát hành thông qua các kênh chính thức, với Cold Stream ra mắt vào năm 2012 và The Last Stand phát hành vào năm 2020. Giờ đây, chính Valve đã phát hành bản cập nhật mới cho tựa game, mặc dù không có nội dung mới đáng kể nào.

Bản cập nhật mới nhất cho Left 4 Dead 2 hiện có sẵn để tải xuống trên PC và chủ yếu chỉ sửa các lỗi còn sót lại và các sự cố kỹ thuật khác. Một chi tiết khá thú vị trong ghi chú vá lỗi cho bản cập nhật mới nhất là Valve đã “theo yêu cầu phổ biến của cộng đồng”, đặt tên chính thức cho con cá sấu ở đầm lầy Fred. Mặt khác, bản cập nhật này khá thường xuyên và chỉ đảm bảo rằng tựa game có tuổi đời hơn 1 thập kỷ này thậm chí còn bóng bẩy hơn trước.

Left 4 Dead 2

Vẫn còn phải xem liệu bản cập nhật này có đưa người chơi trở lại với tựa game hay không. (Ảnh: Steam)

Rốt cuộc thì trò chơi này đã 14 tuổi rồi. Nhưng có một số nhu cầu muốn dòng game này quay trở lại với phần mới. Đã có nhiều tin đồn về phần tiếp theo sau Left 4 Dead 2 tiềm năng trong nhiều năm qua, nhưng Valve vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Một trò chơi như vậy có thể sẽ tạo ra rất nhiều tiếng vang, mặc dù Valve nổi tiếng với việc dừng dòng game ở phần thứ hai vì bất kỳ lý do gì.

Điều đó đã xảy ra với Portal, Team Fortress và tất nhiên là Half-Life. Có khả năng Valve cuối cùng sẽ tiếp tục phát triển trò chơi chính thứ ba trong một trong những thương hiệu nổi tiếng của mình, nhưng người hâm mộ không nên nín thở vì điều đó sẽ sớm xảy ra. Những người đam mê Left 4 Dead sẽ phải hài lòng với hai trò chơi đầu tiên vì không có gì đảm bảo rằng một trò chơi Left 4 Dead thứ ba thực sự sẽ được tung ra thị trường. Ít nhất họ có thể tin tưởng vào việc Valve thỉnh thoảng cập nhật nó một cách ngẫu nhiên như họ đang làm với Left 4 Dead 2.

Xem thêm: Baldur’s Gate 3 bị loại khỏi danh sách những tựa game được đánh giá cao nhất là do đâu?

left 4 dead Left 4 Dead 2 Valve

Theo: Game4v

Facebook