Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Đánh giá post

Trong khi chất lượng hình ảnh, đồ hoạ hay hiệu ứng trong game đang được trau chuốt lên trong từng bản cập nhật thì hình như Liên Quân Mobile lại bỏ quên phần cốt truyện.

Ở bất kỳ tựa game nào dù là game Moba hay FPS thì phần cốt truyện sẽ là thứ dẫn dắt người chơi trong những bước đầu tiên tiếp cận vào game. Người chơi tại sao lại ở đây? Nhiệm vụ của họ là gì? Những thứ có trong game như các vị tướng (Champions) các vật phẩm (Items) hay các sự kiện (Events) xuất hiện trong game như thế nào? Đó là những câu hỏi mà người dùng cần biết để đồng hành và hoá thân thành một phần của tựa game đó.

Garena Liên Quân Mobile là một tựa game Moba 5v5 nên cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Những nhân vật (Cụ thể là những vị tướng mà người chơi có thể lựa chọn) đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Họ có tiểu sử riêng và câu chuyện riêng của mình. Khi họ đến với đấu trường vinh quang trong Liên Quân Mobile, họ mang theo tôn chỉ và mục đích riêng của bản thân họ.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Game Moba như Liên Quân Mobile thì cốt truyện sẽ tạo nên sự hấp dẫn và lối chơi của những vị tướng

Liên Quân Mobile hiện tại có tất cả 108 vị tướng ở các vị trí đấu sĩ, pháp sư, trợ thủ, đỡ đòn, sát thủ, xạ thủ. Bản thân những vị tướng này trong Liên Quân Mobile cũng đã có sẵn phần tiểu sử, nhưng được đánh giá là quá nghèo nàn. Điều đó không thể nào đáp ứng được kỳ vọng của những người thích khám phá lịch sử, cốt truyện và tìm tòi những điều thú vị còn đang ẩn giấu trong đó…

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Phần mô tả về tiểu sử của Quốc tướng Valhein chỉ gói gọn trong nửa trang web

Nhìn sang một chút về tựa game “anh em cột chèo” của Liên Quân Mobile tại Việt Nam cũng do Garena quản lý là Liên Minh Huyền Thoại. Thế giới Runeterra được Riot Games định hình kể từ khi game được ra mắt. Riot Games cũng đã xây dựng hẳn một trang web chỉn chu để người chơi có thể tìm hiểu kỹ hơn về tất cả mọi thứ có trong những vùng đất thuộc lục địa Runeterra – Nơi mà các vị tướng xuất thân.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Bản đồ lục địa Runeterra, người dùng có thể khám phá về thông tin các vùng đất, các vị tướng cùng vô vàn những câu chuyện ẩn.

Liên Quân Mobile chỉ được xem như một gã học việc tay mơ khi bản thân tựa game này đã ra mắt chính thức vào năm 2016 nhưng đến tận năm 2019 mới ra mắt bản đồ toàn cảnh này. Và trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến sau này, Liên Quân Mobile cũng chỉnh sửa, viết lại một vài mẩu truyện để hợp thức hoá xuất xứ của các vị tướng mới xuất hiện.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Bản đồ toàn cảnh Athanor – Thế giới trong Liên Quân Mobile được công bố vào năm 2019

Những nỗ lực của Timi – Đơn vị chủ quản của tựa game Liên Quân Mobile vẫn đang cố gắng hoàn thiện phần cốt truyện cho game. Nhưng thật ra nếu tính về độ chân thực, chi tiết về đồ sộ của các vùng đất, những vị tướng thì Liên Quân Mobile thua xa so với Liên Minh Huyền Thoại. Và thực tế là những câu chuyện cũng không có chiều sâu.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Runeterra cung cấp thông tin về những vị tướng, hay dữ liệu chi tiết về vùng đất đó trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Ngoài thông tin về tiểu sử tướng, người dùng còn có thể tìm hiểu về những mẩu chuyện nhỏ liên quan hay về đồng minh, kẻ thù của tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Quân Mobile chỉ cho phép người chơi đọc một số mẩu chuyện ngắn về tiểu sử của các vị tướng trong game. Và phần thông tin chi tiết về thế giới Athanor người dùng cũng không thể tìm thấy ở đâu ngoài duy nhất 1 hình ảnh được đăng tải trên fanpage của Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Phần mô tả tiểu sử khá ngắn của tướng Liên Quân Mobile. Có thể đọc trong khoảng 1-2 phút nhưng khá khó hiểu.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Phần ngoại truyện cũng khá rời rạc và không ăn nhập với cốt truyện hay lý giải về những thứ trong game.

Điểm đặc biệt duy nhất của Liên Quân Mobile chính là cho phép người dùng trả lời những câu hỏi về đồng minh hay thù địch của các vị tướng thông qua cốt truyện. Nhưng liệu với những thông tin sơ sài được cung cấp thì người dùng có đoán được không? Và phần thưởng nghèo nàn cũng là lý do người dùng ít quan tâm đến phần cốt truyện và tương tác trong Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Khi cốt truyện chính bị bỏ quên

Phần tương tác khá khó để trả lời đúng

Bạn nghĩ sao về phần cốt truyện và tiểu sử tướng của Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại. Hãy để lại bình luận cho SharingFunVN để xem bạn thích phần cốt truyện của Liên Quân Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại hơn.

Xem thêm: Lý do fan Liên Quân Mobile có thể tự tin game vẫn sống khỏe dù Vương Giả Vinh Diệu có phát hành ở Việt Nam

game Garena Liên Quân game Liên Quân Mobile game mobile Garena Liên Quân Garena Liên Quân Mobile lqm lqmb

Theo: Game4v

Facebook