LMHT: Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM_4
Đánh giá post

Thời gian gần đây, vấn đề Malphite ‘full AP’ trở nên vô cùng nổi trội và luôn được đem ra làm đề tài tranh luận trên diễn đàn Reddit của LMHT. Cụ thể, có khá nhiều người lạm dụng lối chơi này trong ARAM (Vực Gió Hú) dẫn đến team bị ‘thiếu hụt’ tanker và trở nên đuối sức so với đội hình địch.

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM_4

LMHT: Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM

Một người chơi có tài khoản là Ashen_quill mới đây đã bày tỏ sự bức xúc của mình thông qua một bài đăng rằng anh ta cảm thấy vô cùng bực mình vì chưa từng gặp ‘chiếc tank Malphite’ nào trong ARAM cả, hầu hết người chơi đều chỉ chăm chăm lên full SMPT. Không chỉ thế, anh còn một mực khẳng định rằng lối chơi Maphite AP rất yếu và hoàn toàn không có tác dụng cho đồng đội. Và họ sẽ cảm thấy rằng team có tướng tanker mà lại như không có.

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM_3

LMHT: Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM

Và do đó, họ sẽ trải qua trận đấu mà tướng ‘tanker’ như Malphite luôn luôn đứng ở đằng sau cho đến khi có Chiêu Cuối, và khi lên cấp 6 Malphite sẽ lao vào đội hình khiến kẻ địch mất nửa máu và sau đó ‘lên bảng đếm số’, giống như một ‘Karthus phiên bản 2’ nhưng tồi tệ hơn rất nhiều.

XEM THÊM: LMHT: Lỗi game mới giúp nhận được thẻ thông thạo tướng ngay cả khi chơi…ĐTCL

Vấn đề ở đây là gì? Những game thủ tìm đến ARAM chỉ đơn giản muốn có những trận đấu giải trí diễn ra nhanh chóng mà không cần suy nghĩ gì nhiều. Chắc có lẽ cũng một phần do Riot luôn khuyến khích bảng ngọc Thu Thập Hắc Ám cho Malphite ở rune có sẵn và khuyên dùng các trang bị SMPT cho Malphite mới dẫn đến việc người chơi ‘đâm đầu’ vào sử dụng lối chơi đó.

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM_5

LMHT: Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM

Bạn chỉ nên sử dụng lối chơi Malphite phép khi team mình đã có khoảng 1 đến 2 tướng tanker, hoặc bên team địch có hơn 3 kẻ địch dễ ‘bị hạ gục’. Còn nếu không, hãy mạnh dạn lên full chống chịu cho vị tướng này. Bởi vì Malphite tank vô cùng mạnh, chỉ là người chơi ARAM chưa thực sự hiểu được và chỉ muốn biến Malphite thành một cỗ máy Pháp Sư ‘1 húc 1 mạng’ mà thôi.

XEM THÊM:LMHT: Lỗi game mới giúp nhận được thẻ thông thạo tướng ngay cả khi chơi…ĐTCL

Có khá nhiều user đồng tình với quan điểm của game thủ này, họ cho rằng không nên quá ‘lạm dụng’ bởi vì lối chơi này quá đỗi ‘phế vật’.

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM

“Tôi cũng nghĩ vậy. Malphite AP là lối chơi tuỳ thuộc vào tình huống, nhưng nó lại diễn ra rất thường xuyên, và không phải ai sử dụng cũng tốt. Malphite Tank sẽ tốt hơn với những đội hình có nhiều Xạ Thủ trong ARAM. Dạo gần đây tôi rất hay sử dụng lối chơi Malphite tank và cảm thấy rất tốt, cảm giác thấy những sát thủ tuyệt vọng nhìn bản thân ung dung phá vỡ trụ là vô cùng sảng khoái.”

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM_1

“Đúng vậy, bạn có thể sử dụng lối chơi full Phép nhưng với điều kiện là đội của bạn có những tướng như Alista hoặc các tướng chống chịu khác.”

LMHT Cộng đồng phản đối việc sử dụng Malphite AP quá nhiều trong chế độ ARAM_2

“Malphite AP sẽ thể rất tuyệt nếu như:

A. Đội địch có ít nhất 3 tướng dễ hạ gục

B. Đội bạn có một hoặc hai tướng tank khác ngoài Malphite.

Nếu đội địch quá nhiều Đấu Sĩ, chống chịu cứng cáp và đội của bạn thì đang thiếu tank, Malphite tanker là sự lựa chọn đúng đắn nhất.”

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật những thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook