LMHT: Dù đạt tỷ lệ chọn tuyệt đối tại MSI 2023 nhưng Jinx và Zeri lại không làm nên được kỳ tích

LMHT Dù đạt tỷ lệ chọn tuyệt đối tại MSI 2023, nhưng Jinx và Zeri lại không làm nên được kỳ tích_1
Đánh giá post

Mỗi một mùa thi đấu LMHT chúng ta đều có thể chứng kiến rất nhiều sự lên ngôi của các vị tướng khác nhau, tuy nhiên nói về lớp tướng Xạ Thủ của giải đấu lớn thì Zeri và Jinx vẫn là hai cái tên được người ta chú ý nhất. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, có vẻ như sau đợt ‘nerf’ thảm hại của Riot Games ở những phiên bản trước, hai cái tên này đã nhận lấy chuỗi thất bại thảm hại trong MSI 2023 lần này.

LMHT Dù đạt tỷ lệ chọn tuyệt đối tại MSI 2023, nhưng Jinx và Zeri lại không làm nên được kỳ tích_1

Đó là một kết quả đáng tiếc mà JinxZeri đang phải đối mặt tại MSI 2023. Hai con bài Xạ Thủ này đang nhận lấy 8 trận thua liên tiếp mỗi khi ra quân và tỷ lệ thắng đang dưới mức trung bình – lần lượt là 46,7% và 33,3% (theo trang theo dõi số liệu thống kê giải đấu chuyên nghiệp của LMHT – Gol.gg). Mặc dù được pick lock bởi các tay ADC hàng đầu thế giới như Yutapon từ DFM và Hans sama từ G2 Esports nhưng hai vị tướng này lại không làm nên được kỳ tích gì.

XEM THÊM: Người chơi thích thú với tựa game thủ thành mới, được kết hợp giữa LMHT và World of Warcraft

Vị tướng Xạ Thủ đang dần trở lại meta MSI 2023 lần này chính là Aphelios, người đang thống trị meta Xạ Thủ tại MSI 2023 với 12 trận thắng cùng tỷ lệ thắng là 66,7%.

LMHT Dù đạt tỷ lệ chọn tuyệt đối tại MSI 2023, nhưng Jinx và Zeri lại không làm nên được kỳ tích

Đối với nhiều người chơi LMHT, Aphelios là một vị tướng khá khó để điều khiển do bộ combo của anh ta đem đến các loại vũ khí khác nhau. Đòi hỏi game thủ phải tiếp cận và học hỏi anh ấy một thời gian rất dài mới có thể hiểu được. Aphelios hoạt động hiệu quả và dành được chiến thắng ngoạn mục trong tay hai tuyển thủ Gumayusi của T1 và Wako của PSG Talon.

Tuy nhiên, với bộ kỹ năng nhìn chung là khá phức tạp như vậy, nên ở môi trường xếp hạng đơn của LMHT, Aphelios luôn có tỷ lệ thắng ‘chạm đáy’ – 8,2%. Thua xa Jinx, vị tướng được chọn liên tục và chiếm đến 1/4 các trận đấu hạng ở mỗi bậc rank trong đấu trường Summoner’s Rift.

LMHT Dù đạt tỷ lệ chọn tuyệt đối tại MSI 2023, nhưng Jinx và Zeri lại không làm nên được kỳ tích_2

Dù Jinx vẫn được lạm dụng một cách phổ biến, nhưng Zeri lại không có được sự ưu ái như trước đây nữa, mặc dù vẫn được đem ra quẩy ở sân khấu quốc tế, nhưng Zeri không chứng tỏ được sự oanh tạc của mình, có lẽ vết thương giảm sức mạnh ở phiên bản 13.7 mà Riot dành tặng cho nữ Xạ Thủ là quá lớn, khiến cho Zeri dần biến mất trong meta lần này.

Vòng tiếp theo của giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 và hy vọng lại có thể được thấy hai vị tướng Jinx và Zeri vẽ nên tiếp huyền thoại như các mùa giải trước họ đã từng.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về LMHT nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook