LMHT: Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT

LMHT Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT
5/5 - (9 bình chọn)

LMHT là một tựa game vô cùng đa dạng vì thế nên Riot luôn cố gắng cân bằng sức mạnh giữa các vị tướng với nhau. Vì vậy, mỗi khi lựa chọn một nhân vật nào đó để leo hạng, bạn sẽ phải chuẩn bị trước tâm lý sẽ bị kẻ địch ‘khắc chế’. Nói về những bộ giáp chống sát thương vật lý trong trò chơi, Riot đã tạo ra hai con bài Rammus và Malphite, đây là hai nhân vật ‘counter cứng’ của các lớp tướng carry. 

LMHT Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT

LMHT: Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT

Thứ khiến Rammus và Malphite có tiếng nói trong việc ‘gặt đầu’ các tướng STVL là vì bộ kỹ năng của họ sở hữu những chỉ số nhằm kháng cự lại những lượng dame mà các tướng carry mang lại. Bộ kỹ năng của họ không những có giáp, mà còn giúp ‘hạn chế’ tốc độ đánh của đối phương. Ví dụ như Malphite với kỹ năng E làm chậm tốc đánh của kẻ địch, Rammus thì có khả năng gây sát thương ‘ngược’ lên kẻ địch khi họ tấn công hắn ta (ả hai kỹ năng này đều chống lại các tướng STVL dựa trên dòn đánh thường). Hai con bài này cũng có sát thương tăng trưởng theo mức giáp, vì thế họ càng được khuyến khích xây dựng các món đồ ‘counter damage’.

LMHT Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT_1

LMHT: Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT

Nhưng Riot lại không tạo ra bất kỳ vị tướng nào tương tự để chống lại các vị tướng sát thương phép. Người chơi vẫn luôn thắc mắc, không biết nên lựa chọn vị tướng nào để khắc chế các lớp tướng SMPT khó chịu. Trước đây, Galio được cho là có bộ giáp chống lại dame phép rất tốt, tuy nhiên, nếu như build full kháng phép cho Galio, thì vị tướng này sẽ bị thiếu hụt sát thương rất trầm trọng. Trong bộ kỹ năng của Galio, chỉ duy nhất có nội tại của hắn ta là tăng theo MR, còn lại những kỹ năng khác đều không counter lớp tướng này một cách cụ thể.

XEM THÊM: LMHT: Xôn xao trước thông tin nhóm nhạc đình đám KDA sắp trình làng ca khúc mới?

Không chỉ vậy, ngoài Mặt Nạ Vực Thẳm ra, không có bất kỳ trang bị kháng phép nào cung cấp thêm sát thương cho các vị tướng.

Điều này đã từng được người chơi thảo luận qua cuộc rework của Mundo. Trước khi được cải tổ, Dr. Mundo là tấm khiên chắn mạnh mẽ trong việc chống lại lớp tướng SMPT. E của Mundo khi ấy cung cấp cho hắn ta một lượng kháng ma thuật đi kèm với khả năng hồi máu khổng lồ và chỉ số kỹ năng của Mundo cũng tỷ lệ thuận với Giáp Tâm Linh (trang bị kháng phép).

LMHT Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT_2

LMHT: Gamer mong rằng Riot nên ra mắt một vị tướng chống SMPT

Trước đây, mỗi khi gặp đội hình nhiều AP, người ta thường chọn Mundo để đối đầu, cũng như các đội hình hiện tại thường sử dụng Malphite và Rammus để chống lại các đội hình nhiều ADC. Nhưng sau khi được làm lại, Mundo đã mất đi khả năng kháng SMPT từ E của mình, khả năng hồi máu vượt trội của hắn cũng bị nerf đáng kể. Dù tương tác của Mundo với Giáp Tâm Linh vẫn còn, nhưng hắn không còn là sự lựa chọn chống SMPT tuyệt vời như trước đây nữa.

XEM THÊM: LMHT: Riot sửa lại Kayle Tiên Hiệp, nhưng vẫn không đạt yêu cầu.của NHM

Hiện tại, người chơi nhận thấy không có một vị tướng nào có khả năng chống lại những đội hình nhiều SMPT. Nên hy vọng trong tương lai, Riot sẽ đáp ứng nhu cầu này và cho ra mắt một vài vị tướng có thể đối mạnh với các tướng Pháp Sư mạnh trong tương lai. 

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook