LMHT: Hậu drama quấy rối tình dục, Clid bị cấm thi đấu 1 năm bởi Riot Games

HLE đã cho Clid nghỉ thi đấu ngay từ ngày drama đời tư của tuyển thủ này lan truyền trên mạng xã hội.
5/5 - (21 bình chọn)

Sau một thời gian dài điều tra vụ việc, tuyển thủ nổi tiếng LMHT Hàn Quốc – Clid đã chính thức lĩnh án phạt từ ban tổ chức LCK cũng như Riot Games.

Cách đây hơn 2 tháng, một trong những người đi rừng nổi tiếng tại LCK – HLE Clid đã vướng phải drama quấy rối tình dục đầy tai tiếng. Vụ việc liên quan đến đời tư của Clid đã làm nổ ra vô số cuộc tranh cãi trong các hội nhóm, diễn đàn LMHT. Qua đó, HLE cũng phải thay thế Clid bằng Grizzly ở vị trí đi rừng, đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân khiến HLE thua thảm ở cả Vòng Playoffs LCK Mùa Hè 2023 cùng Vòng Loại Khu Vực (LCK).

HLE đã cho Clid nghỉ thi đấu ngay từ ngày drama đời tư của tuyển thủ này lan truyền trên mạng xã hội.

HLE đã cho Clid nghỉ thi đấu ngay từ ngày drama đời tư của tuyển thủ này lan truyền trên mạng xã hội.

Kể từ cuối tháng 6 đến hiện tại, Ban Thư Ký LCK đã triệu tập Ủy Ban Điều Tra LCK để điều tra vụ việc liên quan đến đời tư Clid. Cũng trong giai đoạn này, ban tổ chức giải đấu cũng xem xét về mức độ ảnh hưởng (hoặc vi phạm) từ hành vi của Clid đối với quy định của LCK.

Sau cuộc điều tra tình hình và làm rõ sự thật, Ủy Ban Điều Tra LCK cho biết cần có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc với hành động của Clid. Thông qua việc xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề, Clid đã bị đình chỉ tham gia thi đấu ở LCK, LCK CL cùng với các khu vực khác.

Clid sẽ lĩnh án phạt đình chỉ thi đấu LMHT 1 năm tại LCK và các khu vực khác.

Clid sẽ lĩnh án phạt đình chỉ thi đấu LMHT 1 năm tại LCK và các khu vực khác.

Trước đấy, đã có nhiều tin đồn Clid sẽ xuất ngoại thi đấu ngay sau khi kết thúc mùa giải 2023. Tuy nhiên, với án phạt đình chỉ 1 năm thi đấu ở Hàn Quốc cũng như các khu vực khác, nhiều fan cho rằng Clid có thể sẽ giải nghệ và chia tay làng LMHT quốc tế. Nguyên nhân vì sau khi nghỉ thi đấu 1 năm, trình độ cũng như chuyên môn của Clid sẽ khó có thể giữ nguyên như trước. Không những vậy, với drama về đời tư của mình, Clid khả năng cao cũng gặp vô số khó khăn nếu muốn làm streamer.

Hiện tại, vụ việc của Clid vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ LMHT quốc tế.

CẬP NHẬT

Sau khi bị đình chỉ thi đấu 12 tháng khỏi LCK, LCK CL và các khu vực khác của LMHT, Ủy Ban Công Bằng Esports Hàn Quốc cho biết Clid đã bị đình chỉ tư cách thành viên 18 tháng khỏi KeSPA (Hiệp Hội Esports Hàn Quốc) từ ngày 08/07/2023 đến 07/02/2025. Điều này tương đương với việc Clid bị cấm thi đấu khỏi toàn bộ giải Esports của Hàn Quốc cho đến ngày 07/02/2025. Nhưng nếu muốn, anh có thể thi đấu LMHT ở các khu vực nước ngoài sau khi án phạt đình chỉ 12 tháng của mình kết thúc.

Xem thêm: LMHT: Bản đồ Summoner’s Rift 2024 có thể thay đổi gì? Tin đồn 2 hang Baron từ đâu ra?

an phát cấm thi đấu clid drama HL:E Clid LCK Liên minh huyền thoại LMHT riot games scandal Thông Báo Xử Phạt

Theo: Game4v

Facebook