LMHT: Lucian trong bản 13.12 sẽ phù hợp với các loại đội hình khác nhau

Đánh giá post

Không còn bó buộc với Nami, Lucian trong phiên bản 13.12 sẽ được xây dựng để phù hợp với nhiều tướng Hỗ Trợ cũng như đội hình khác nhau.

Trong vô số phiên bản cập nhật, đặc biệt tại mùa giải 2022, vị tướng Xạ Thủ giàu cơ động Lucian luôn được thấy đi kèm với Nami ở Đường Dưới như một trong những cặp đôi mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại, dù là trên đấu trường chuyên nghiệp hay Đấu Xếp Hạng. Tuy nhiên, Kẻ Thanh Trừng lại không kết hợp tốt với các Hỗ Trợ khác trong LMHT.

LMHT: Lucian trong bản 13.12 sẽ phù hợp với các loại đội hình khác nhau

Lucian – Nami luôn được đánh giá như một trong những bộ đôi Đường Dưới giàu sát thương trong LMHT

Trong phiên bản cập nhật sắp tới, Riot Games dự định sẽ thay đổi lớn đến bộ kỹ năng của Lucian để đa dạng hóa các vị tướng Hỗ Trợ mà anh có thể bắt cặp trong trận đấu. Không chỉ Nami, những vị tướng khác cũng có thể kết hợp tốt với Lucian như Leona, Braum sẽ được trọng dụng hơn trong thời gian tới.

LMHT: Lucian trong bản 13.12 sẽ phù hợp với các loại đội hình khác nhau

Lucian sẽ có thế kết hợp với đa dạng các tướng Hỗ Trợ hơn trong bản cập nhật tới

Cụ thể, chi tiết thay đổi Kẻ Thanh Trừng trong phiên bản sắp tới như sau:

Lucian

Nội Tại – Xạ Thủ Ánh Sáng:

  • Sát thương phép từ Vệ Binh giảm từ 14 (+20% Sức Mạnh Công Kích) xuống 10 (+15% Sức Mạnh Công Kích).
  • Mới: Khi có tướng địch trong phạm vi 1000 đơn vị bị dính hiệu ứng Bất Động, Lucian sẽ nhận 2 cộng dồn Vệ Binh.

Đầu tiên, Nội Tại – công cụ gây sát thương liên tục của Lucian đã bị giảm đi đôi chút sát thương. Tuy nhiên, sát thương này sẽ được bù đắp bằng việc cho phép nhân vật kích hoạt Nội Tại này liên tục mỗi khi có kẻ địch bị Bất Động.

Kết quả là, Lucian sẽ gây ra ít sát thương hơn từ Nội Tại, nhưng bây giờ anh ta có thể hợp sức với nhiều Hỗ Trợ khác nhau, bao gồm các tướng Chống Chịu phổ biến như Braum, Leona và Thresh. Trước đây, Lucian chỉ có thể kích hoạt sát thương bổ sung này bằng cách được hồi phục, gia tăng lá chắn và nhận buff, đó là lý do tại sao anh ta luôn được ghép cặp với các tướng Hỗ Trợ Thuật Sư như Nami, Yuumi ở Đường Dưới.

Trước đây, lượng sát thương mà Lucian có thể gây ra trong giai đoạn đầu game với một Nami dùng kỹ năng E cùng với ngọc Sốc Điện là vô cùng khủng khiếp, chỉ cần đối thủ lơ là thì sẽ phải trả giá rất đắt, từ đó dẫn đến áp đảo về mặt Đi Đường so với rất nhiều bộ đôi Đường Dưới khác. Tuy nhiên, với các Hỗ Trợ khác, Lucian lại không có thể tạo ra hiệu quả tương tự như thế, điều này cũng khiến Kẻ Thanh Trừng luôn bị bó buộc với Nami, dẫn đến một meta nhàm chán.

Trong tương lai, những thay đổi trên sẽ cho phép Lucian chơi trong nhiều đội hình khác nhau, thay vì bị giới hạn chỉ với hai hoặc ba đội hình cụ thể xây dựng quanh ba tướng tốt nhất để chơi cùng anh ta ở thời điểm hiện tại, đó là Nami, Yuumi hoặc Milio. Hãy cùng chờ đón sự trở lại của Lucian trong phiên bản 13.12 sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Trang bị mới Vọng Âm Helia đã đưa Lulu ‘xuống đáy’ như thế nào?

13.12 eSports LMHT Lucian

Theo: Game4v

Facebook