LMHT: Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại

LMHT Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại
5/5 - (9 bình chọn)

Quay ngược lại những năm 2015, 2016, lúc này thế hệ game thủ LMHT vẫn còn rất trẻ, và họ có được tiếp xúc với một chế độ chơi được gọi là Dominion. Mặc dù đây không phải là một chế độ phổ biến trong trò chơi khi ấy, nhưng nó vô cùng độc đáo và đủ thú vị để tạo nên nhiều kỷ niệm tốt đẹp trong tâm trí của những người chơi khi ấy.

Có rất nhiều người chơi vẫn luôn mong muốn Riot khôi phục lại game mode này, lý do tại sao thì chúng ta hãy cùng nhau ‘quay ngược lại lịch sử’ về thời kỳ Dominion đang làm mưa làm gió ở LMHT nhé! Dưới đây là những điểm khiến Dominion tồn tại như một trải nghiệm thú vị và khác biệt so với bản đồ truyền thống 5v5 Summoner’s Rift.

Dominion không gò bó người chơi theo một nguyên tắc nào cả

Đối nghịch với lối chơi cẩn thận của Summoner’s Rift, Dominion là một đấu trường khá hỗn loạn, bạn không cần phải phá huỷ trụ địch mà chỉ cần chiếm giữ chúng, game thủ luôn phải di chuyển và chiếm lại các địa điểm, và cách để dành được chúng là phải ‘combat’, đấu đã lẫn nhau. Bạn có thể ngay lập tức lao vào giao tranh khi mới bước vào game và không cần phải chờ đợi lính xuất hiện.

LMHT Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại

LMHT: Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại

Thời gian trong game trôi qua rất nhanh, không quá 20 phút 1 trận, tính năng nhanh chóng này được khá nhiều game thủ yêu thích, họ không mất quá nhiều thời gian để có thể trải nghiệm một trận game bổ ích.

Bản đồ có thiết kế Crystal Scar khá độc đáoBản đồ chính của Dominion được gọi là ‘Crystal Scar’. Theo một vài người chơi đầu đời đánh giá, đây là bản đồ có thiết kế đẹp và đỉnh nhất lúc bấy giờ mặc cho đồ hoạ của LMHT lúc ấy vẫn còn khá thô.

XEM THÊM: LMHT: Dòng skin Tiên Hiệp mới gây tranh cãi nặng nề vì thiết kế ‘không phù hợp’ với tướng

Crystal Scar là một bản đồ tương đối nhỏ, có hình tròn, khá khác biệt so với Summoner’s Rift cũ và ARAM, nhưng hoàn hảo không thua kém gì.

Không cần kỹ năng và cơ chế

LMHT Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại_1

LMHT: Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại

Dominion không đòi hỏi người chơi phải có kiến thức và kỹ năng, chỉ cần nhanh tay là sẽ thắng. Mục đích chính của trò chơi và chiếm giữ và kiểm soát các tháp trụ, vì vậy cách xếp đội hình và chiến lược đấu đội không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Không có hiệu ứng lăn cầu tuyết

Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của Dominion là giảm hiệu ứng ‘snowball’. LMHT khi ấy được xem là một trò chơi 5v5 có tính chất ‘snowbally’ rất mạnh, nghĩa là chỉ cần có được nhiều mạng hạ gục từ sớm sẽ cho phép bạn giành chiến thắng.

LMHT Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại_2

LMHT: Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại

Tuy nhiên, Dominion không như vậy. Nó thực sự giữ cho trò chơi sức hấp dẫn đến phút cuối cùng nếu hai đội đều đánh cân bằng.

Vì game mode tập trung vào việc chiếm giữ căn cứ thay vì phá hủy mục tiêu, dẫn đến điểm số trò chơi luôn thay đổi. Điều đó cho phép các pha lội ngược dòng và đổi vận xảy ra liên tục. Điều này sẽ khiến người chơi không dễ dàng bỏ cuộc cho đến giây phút quyết định.

XEM THÊM: LMHT: Riot nhanh chóng ‘đóng băng’ Alistar khi chiêu cuối giúp hắn ‘bất tử’

Dominion đã tạo ra những kỷ niệm khó quên.

Dominion đã trở thành ký ức không thể thiếu trong lòng những game thủ thế hệ cũ. Trong LMHT thời điểm hiện tại, thật khó để có một game mode có sức hấp dẫn bền bỉ giống như vậy, vì thế, những kỷ niệm về Dominion sẽ luôn khiến những người chơi kỳ cựu có mặt ở thời điểm đó cảm thấy trân trọng.

LMHT Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại_3

LMHT: Những lý do Riot nên mang chế độ Dominion trở lại

Riot Games đã loại bỏ Dominion khỏi Liên Minh Huyền Thoại vào tháng 2 năm 2016 vì lý do người chơi không tham gia thường xuyên, có nghĩa là game thủ chỉ chơi vào một thời điểm nào đấy chứ không hề chơi đều đặn, và ít phần trăm người chơi tham gia sẽ dẫn đến thời gian tìm kiếm hàng chờ vào trận rất lâu, vì vậy, không có một lý do nào để Riot giữ game mode này lại.

Tuy vậy, rất hy vọng trong tương lai, sự ‘nhớ nhung’ của game thủ đối với chế độ này sẽ khiến cho Riot mảy may suy nghĩ lại và có thể đem Dominion trở về như một chế độ sự kiện như URF, Sách Phép…

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook